Dragon Fruit protects corona dengue : ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ, Dragon ਫਲਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਆਮ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਵਿਆਹ ਦੀਆਂ ਪਾਰਟੀਆਂ ਅਤੇ ਉੱਚ-ਇਨਾਮ ਵਾਲੀਆਂ ਸਮਾਨ ਵਿੱਚ ਵੇਖੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਸ ਸਮੇਂ ਕਾਰੋਨਾ ਵਾਇਰਸ ਦੀ ਲਾਗ ਕਾਰਨ ਵਿਆਹ-ਪਾਰਟੀ ਅਤੇ ਖਾਣਾ ਖਾਣ ਵਰਗੇ ਸਾਰੇ ਕੰਮ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਪਰ ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ, ਡੇਂਗੂ ਦਾ ਮੌਸਮ ਬਾਰਸ਼ ਦੇ ਨਾਲ ਮੀਂਹ ਦੇ ਇੱਕ ਮਹੀਨੇ ਬਾਅਦ ਵੀ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਇੱਥੇ ਜਾਣੋ ਕਿਵੇਂ ਡਰੈਗਨ ਫਲ ਦਾ ਸੇਵਨ ਤੁਹਾਨੂੰ ਡੇਂਗੂ ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਅਤੇ ਕੋਰੋਨਾ ਖਿਲਾਫ ਪ੍ਰਤੀਰੋਧਕ ਸ਼ਕਤੀ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ …
ਡ੍ਰੈਗਨ ਫਲਾਂ ਦੀਆਂ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ ਮੁੱਖ ਤੌਰ ਤੇ ਇਹ ਦਰਸਾਉਂਦੀਆਂ ਹਨ ਕਿ ਇਹ ਫਲ ਵਿਟਾਮਿਨ-ਸੀ ਦਾ ਇੱਕ ਉੱਤਮ ਸਰੋਤ ਹੈ। ਤੁਸੀਂ ਜਾਣਦੇ ਹੋ ਕਿ ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ ਸਾਡੇ ਸਰੀਰ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਰੋਧਕ ਸ਼ਕਤੀ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਵਿਚ ਪ੍ਰਮੁੱਖਤਾ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਹੀ ਕਾਰਨ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਫਲ ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਕੋਰੋਨਾ ਦੀ ਲਾਗ ਅਤੇ ਡੇਂਗੂ ਬੁਖਾਰ ਤੋਂ ਬਚਾਅ ਕਰਨ ਵਿਚ ਸਾਡੀ ਮਦਦ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਡ੍ਰੈਗਨ ਫਲ ਨੂੰ ਇਸ ਦੀਆਂ ਮਲਟੀਪਲ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ ਦੇ ਕਾਰਨ ਸੁਪਰ ਫੂਡ ਵੀ ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਡਰੈਗਨ ਦੇ ਫਲਾਂ ਵਿਚ ਫਾਈਬਰ ਭਰਪੂਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ ਇਸ ਨੂੰ ਖਾਣ ਨਾਲ ਪਾਚਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਸਹੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਡੇਂਗੂ ਹੋਇਆ ਹੈ, ਇਸ ਫਲ ਦਾ ਮੁੜ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਣ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਲਾਭ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਨਾਲ ਹੀ, ਇਹ ਫਲ ਡੇਂਗੂ ਤੋਂ ਬਚਾਅ ਲਈ ਵੀ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਸਾਡੇ ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਪਲੇਟਲੇਟਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਵਿਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਡੇਂਗੂ ਦੇ ਮਾਰ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪਲੇਟਲੇਟ ਦਾ ਪੱਧਰ ਸਿਰਫ ਇਸ ਲਈ ਡਿਗਦਾ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਮਰੀਜ਼ ਦੀ ਸਿਹਤ ਸਭ ਤੋਂ ਖਰਾਬ ਹੈ। ਡ੍ਰੈਗਨ ਫਲ ਵਿਚ ਬੀਟਾ ਕੈਰੋਟਿਨ ਅਤੇ ਲਾਇਕੋਪੀਨ ਕਹਿੰਦੇ ਹਨ। ਉਹ ਲੋਕ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਖੁਰਾਕਾਂ ਵਿੱਚ ਇਹ ਤੱਤ ਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਕੈਂਸਰ ਵਰਗੀ ਭਿਆਨਕ ਬਿਮਾਰੀ ਹੋਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਬਹੁਤ ਹੱਦ ਤੱਕ ਘੱਟ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਡਰੈਗਨ ਦਾ ਫਲ ਸਾਡੇ ਸਰੀਰ ਦੇ ਸੈੱਲਾਂ ਨੂੰ ਤੰਦਰੁਸਤ ਰੱਖਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ।