ਲੋਕ ਅਕਸਰ ਰਾਤ ਨੂੰ ਭਾਰੀ ਭੋਜਨ ਖਾਂਦੇ ਹਨ ਜੋ ਸਹੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਹਜ਼ਮ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ। ਇਸਦੇ ਕਾਰਨ, ਪੇਟ ਵਿੱਚ ਵਧੇਰੇ ਐਸਿਡ ਵਧਣਾ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ, ਸਵੇਰ ਦੇ ਸਮੇਂ, ਪੇਟ ਵਿੱਚ ਗਰਮੀ, ਜਲਣ, ਗੈਸ ਆਦਿ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਹੁੰਦੀ ਹੈ. ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਪਾਚਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਕਮਜ਼ੋਰ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਹੌਲੀ ਰਫਤਾਰ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਦਿੰਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਚਣ ਲਈ, ਤੁਸੀਂ ਆਯੁਰਵੇਦ ਦੁਆਰਾ ਦੱਸੇ ਗਏ ਕੁਝ ਉਪਾਅ ਅਪਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਅੱਜ ਇਸ ਲੇਖ ਵਿਚ, ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਪੇਟ ਵਿਚ ਜਲਣ ਅਤੇ ਗਰਮੀ ਦੇ ਕਾਰਨਾਂ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕਰਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਤੋਂ ਬਚਣ ਦੇ ਕੁਝ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਤਰੀਕੇ ਦੱਸਣ ਜਾ ਰਹੇ ਹਾਂ।
![how to identify heat](https://dailypost.in/wp-content/uploads/2021/09/3100.jpg)
ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਪੇਟ ‘ਚ ਜਲਣ ਅਤੇ ਗਰਮੀ ਕਾਰਨ …
. ਰੋਜ਼ ਜ਼ਿਆਦਾ ਮਸਾਲੇਦਾਰ ਚੀਜ਼ਾਂ ਖਾਣਾ
. ਵੱਡੀ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਮਾਸਾਹਾਰੀ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨਾ
. ਸ਼ਰਾਬ ਅਤੇ ਸਿਗਰਟ ਦੀ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨੀ
. ਪੈੱਨ ਅਤੇ ਹੋਰ ਦਵਾਈਆਂ ਆਪਣੀ ਮਰਜ਼ੀ ਨਾਲ ਲੈਣਾ ਭਾਵੇਂ ਕੋਈ ਛੋਟੀ ਸਮੱਸਿਆ ਹੋਵੇ
. ਲੰਮੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਭੁੱਖੇ ਰਹਿਣਾ
. ਭੋਜਨ ਦਾ ਸਮੇਂ ਸਿਰ ਸੇਵਨ ਨਾ ਕਰਨਾ
. ਜ਼ਿਆਦਾ ਚਾਹ ਅਤੇ ਕੌਫੀ ਪੀਣਾ
ਪੇਟ ਵਿੱਚ ਗਰਮੀ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕਿਵੇਂ ਕਰੀਏ
. ਛਾਤੀ ਵਿੱਚ ਅਕਸਰ ਜਲਣ
. ਸਾਹ ਲੈਣ ਵਿੱਚ ਮੁਸ਼ਕਲ
. ਬੇਚੈਨੀ, ਘਬਰਾਹਟ ਅਤੇ ਉਲਟੀਆਂ ਕਰਨ ਦੀ ਇੱਛਾ
. ਪੇਟ ਦਰਦ, ਕਬਜ਼, ਗੈਸ ਅਤੇ ਪੇਟ ਫੁੱਲਣ ਦੀਆਂ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ
. ਅਕਸਰ ਸਿਰ ਦਰਦ
. ਗਲੇ ਵਿੱਚ ਖਰਾਸ਼, ਜਲਣ
![how to identify heat](https://dailypost.in/wp-content/uploads/2021/09/3101.jpg)
ਤੁਲਸੀ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤਾਂ, ਐਂਟੀ-ਬੈਕਟੀਰੀਅਲ, ਐਂਟੀ-ਵਾਇਰਲ ਅਤੇ ਚਿਕਿਤਸਕ ਗੁਣਾਂ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਹੁੰਦੀ ਹੈ. ਇਸਦੇ ਸੇਵਨ ਨਾਲ ਪੇਟ ਵਿੱਚ ਪਾਣੀ ਅਤੇ ਤਰਲ ਪਦਾਰਥ ਵਧਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਮਸਾਲੇਦਾਰ ਅਤੇ ਮਸਾਲੇਦਾਰ ਭੋਜਨ ਨੂੰ ਹਜ਼ਮ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦਾ ਹੈ. ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ, ਪੇਟ ਵਿੱਚ ਵਧੇਰੇ ਐਸਿਡ ਜਮ੍ਹਾਂ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਚਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਆਯੁਰਵੇਦ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਭੋਜਨ ਦੇ ਬਾਅਦ 4-5 ਤੁਲਸੀ ਦੇ ਪੱਤੇ ਲੈਣ ਨਾਲ ਐਸੀਡਿਟੀ, ਪੇਟ ਵਿੱਚ ਜਲਨ, ਬਦਹਜ਼ਮੀ ਆਦਿ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਤੋਂ ਰਾਹਤ ਮਿਲਦੀ ਹੈ।