weight loss fruits: ਵਜ਼ਨ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਲੋਕ ਨਾ ਜਾਣੇ ਕਿਹੜੇ-ਕਿਹੜੇ ਤਰੀਕੇ ਅਪਣਾਉਂਦੇ ਹਨ ਪਰ ਤੁਸੀਂ ਸਿਰਫ਼ ਫ਼ਲਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਸੀ ਆਪਣੀ ਵਧੀ ਹੋਈ ਤੋਂਦ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕੁਝ ਮੌਸਮੀ ਫਲਾਂ ਬਾਰੇ ਦੱਸਣ ਜਾ ਰਹੇ ਹਾਂ, ਜੋ ਨਾ ਸਿਰਫ ਭਾਰ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਘਟਾਉਣਗੇ ਬਲਕਿ ਇਮਿਊਨਿਟੀ ਵਧਾਉਣ ਨਾਲ ਤੁਹਾਨੂੰ ਬੀਮਾਰੀਆਂ ਤੋਂ ਵੀ ਦੂਰ ਰੱਖਣਗੇ।
ਗਰਮੀਆਂ ਦਾ ਮੌਸਮ ਭਾਰ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ: ਦਰਅਸਲ ਤੁਸੀਂ ਸਰਦੀਆਂ ਵਿਚ ਦੇਰ ਨਾਲ ਸੌਂਦੇ ਹੋ, ਪਰ ਗਰਮੀਆਂ ਵਿਚ ਤੁਸੀਂ ਸੂਰਜ ਦੀ ਧੁੱਪ ਕਾਰਨ ਜਲਦੀ ਉੱਠਦੇ ਹੋ। ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਸਰਦੀਆਂ ਨਾਲੋਂ ਗਰਮੀ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਆਦਾ ਐਕਟਿਵ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਉੱਥੇ ਹੀ ਗਰਮੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸਰਦੀਆਂ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਧੇਰੇ ਮੌਸਮੀ ਫਲ ਉਪਲਬਧ ਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਜੋ ਤੰਦਰੁਸਤ ਰਹਿਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਅੰਬ: ਫਲਾਂ ਦਾ ਰਾਜਾ ਅੰਬ ਵਧੇ ਹੋਏ ਭਾਰ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਵਿਚ ਵੀ ਬਹੁਤ ਲਾਭਕਾਰੀ ਹੈ। ਨਾਲ ਹੀ ਵਿਟਾਮਿਨ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਅੰਬ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਅੰਦਰੋਂ ਠੰਡਾ ਰੱਖਦਾ ਹੈ। ਤੁਸੀਂ ਅੰਬ ਨੂੰ ਸਲਾਦ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਸ਼ੇਕ ਜਾਂ ਜੂਸ ਵਰਗੇ ਖਾਣੇ ਵਿਚ ਵੀ ਲੈ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਤਰਬੂਜ: 92% ਪਾਣੀ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਤਰਬੂਜ਼ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤਾਂ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਇਸ ਵਿਚ ਵਿਟਾਮਿਨ ਏ, ਬੀ 6, ਸੀ ਅਤੇ ਅਮੀਨੋ ਐਸਿਡ ਵੀ ਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਜੋ ਭਾਰ ਘਟਾਉਣ ਵਿਚ ਮਦਦ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਖਰਬੂਜਾ: ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਮਿੱਠੇ ਖਰਬੂਜੇ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨ ਨਾਲ ਵੀ ਭਾਰ ਘੱਟ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿਚ ਕੁਦਰਤੀ ਖੰਡ ਦੇ ਨਾਲ ਘੱਟ ਕੈਲੋਰੀ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਵੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਜਦੋਂ ਵੀ ਤੁਹਾਨੂੰ ਖਾਣ ਦੀ ਭੁੱਖ ਮਹਿਸੂਸ ਹੋਵੇ ਤਾਂ 1 ਕੌਲੀ ਖਰਬੂਜਾ ਖਾਓ। ਇਹ ਭੁੱਖ ਨੂੰ ਕੰਟਰੋਲ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਭਾਰ ਘਟਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰੇਗਾ।
ਅਨਾਨਾਸ: ਅਨਾਨਾਸ ਪਾਚਕਵਾਦ ਨੂੰ ਵਧਾਉਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਪਾਚਨ ਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਵੀ ਕਾਇਮ ਰੱਖਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਿਯਮਤ ਸੇਵਨ ਨਾਲ ਹੌਲੀ-ਹੌਲੀ ਭਾਰ ਘੱਟ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਚਾਹੋ ਤਾਂ ਇਸ ਦਾ ਜੂਸ ਨਾਸ਼ਤੇ ਵਿਚ ਵੀ ਪੀ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਲੀਚੀ: ਸੁਆਦ ਦੇ ਨਾਲ ਭਾਰ ਨਿਯੰਤਰਣ ਵਿੱਚ ਵੀ ਲਾਭਕਾਰੀ ਹੈ। ਇਸ ਵਿਚ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟਸ ਦੀ ਕਾਫ਼ੀ ਮਾਤਰਾ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਜੋ ਵਧ ਰਹੀ ਪਾਚਕ ਕਿਰਿਆ ਦੇ ਨਾਲ ਇਮਿਊਨ ਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਰੱਖਦੀ ਹੈ। ਲੀਚੀ ਮਿਠਆਈ ਲਈ ਵੀ ਇੱਕ ਵਧੀਆ ਆਪਸ਼ਨ ਹੈ, ਪਰ ਰਾਤ ਦੇ ਖਾਣੇ ਦੇ 1 ਘੰਟੇ ਬਾਅਦ ਲੀਚੀ ਖਾਓ।
ਆਲੂ ਬਖਾਰਾ: ਘੱਟ ਕੈਲੋਰੀ ਅਤੇ ਖੰਡ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਆਲੂ ਬਖਾਰਾ ਸ਼ਰਬਿਟੋਲ, ਡਾਈਟਰੀ ਫਾਈਬਰ, ਐਸਟਨੀਸ ਅਤੇ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਪਾਚਨ ਨੂੰ ਸੁਧਾਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਪਾਚਕ ਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਵਧਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਭਾਰ ਘਟਾਉਣ ਵਿਚ ਬਹੁਤ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਆੜੂ: ਪੀਲੇ ਰੰਗ ਦਾ ਇਹ ਫਲ ਭਾਰ ਘਟਾਉਣ ਪਾਚਨ ਨੂੰ ਸੁਧਾਰਨ ਵਿਚ ਬਹੁਤ ਮਦਦਗਾਰ ਹੈ। ਇਹ ਵਿਟਾਮਿਨ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਦਾ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਸਰੋਤ ਹੈ। ਤੁਸੀਂ ਮਿਲਕਸ਼ੈਕ ਜਾਂ ਸਮੂਦੀ ਜ਼ਰੀਏ ਵੀ ਇਸ ਨੂੰ ਖੁਰਾਕ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ।