ਜਦੋਂ ਵੀ ਤੁਸੀਂ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਦੀ ਗੱਲ ਕਰਦੇ ਹੋ, ਇਹ ਆਮ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਚਿਕਨ, ਮੱਛੀ, ਟੋਫੂ, ਦਹੀਂ, ਬੀਨਜ਼, ਅੰਡੇ, ਦੁੱਧ, ਗਿਰੀਦਾਰ, ਪਨੀਰ ਅਤੇ ਦੁੱਧ ਵਰਗੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦਾ ਧਿਆਨ ਰੱਖਦਾ ਹੈ। ਲੋਕ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਦੀ ਇਸ ਸੂਚੀ ਵਿਚ ਫਲਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨਹੀਂ ਕਰਦੇ ਕਿਉਂਕਿ ਫਲ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਦਾ ਮੁੱਖ ਸਰੋਤ ਨਹੀਂ ਮੰਨੇ ਜਾਂਦੇ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਬਹੁਤ ਘੱਟ ਲੋਕ ਜਾਣਦੇ ਹਨ ਕਿ ਕੁਝ ਫਲਾਂ ਵਿਚ ਥੋੜ੍ਹੀ ਮਾਤਰਾ ਵਿਚ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਵੀ ਪਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਤੁਸੀਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਲਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਭੋਜਨ ਦੇ ਨਾਲ ਵਧੇਰੇ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਲੈਣ ਲਈ ਲੈ ਸਕਦੇ ਹੋ. ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਇਨ੍ਹਾਂ 8 ਚੀਜ਼ਾਂ ਬਾਰੇ।
ਅਮਰੂਦ– ਅਮਰੂਦ ਦੇ 1/2 ਕੱਪ ਵਿਚ 2.11 ਗ੍ਰਾਮ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਅਮਰੂਦ ਵਿਚ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਫਾਈਬਰ ਅਤੇ ਐਂਟੀ ਆਕਸੀਡੈਂਟ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਤੁਸੀਂ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਪਾਊਡਰ, ਦਹੀਂ ਜਾਂ ਹੋਰ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਲਈ ਪਨੀਰ ਨਾਲ ਅਮਰੂਦ ਵੀ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਡਰਾਈ ਚੈਰੀ : 1 ਗ੍ਰਾਮ ਪ੍ਰੋਟੀਨ 1/4 ਕੱਪ ਸੁੱਕੀ ਚੈਰੀ ਵਿਚ ਪਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ. 2018 ਵਿਚ ਕੀਤੀ ਇਕ ਸਮੀਖਿਆ ਵਿਚ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਚੈਰੀ ਸੋਜਸ਼ ਅਤੇ ਗਠੀਏ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਵਿਚ ਬਹੁਤ ਮਦਦਗਾਰ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਚੈਰੀ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨ ਨਾਲ ਚੰਗੀ ਨੀਂਦ ਵੀ ਆਉਂਦੀ ਹੈ। ਚੈਰੀ ਦਾ ਜੂਸ ਮਾਸਪੇਸ਼ੀਆਂ ਦੇ ਦਰਦ ਤੋਂ ਵੀ ਰਾਹਤ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।
ਸੌਗੀ : 1.35 ਗ੍ਰਾਮ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਅੱਧਾ ਪਿਆਲਾ ਸੁਨਹਿਰੀ ਸੌਗੀ ਵਿੱਚ ਪਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿਚ ਆਇਰਨ, ਫਾਈਬਰ ਅਤੇ ਪੋਟਾਸ਼ੀਅਮ ਦੀ ਚੰਗੀ ਮਾਤਰਾ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਜੰਕ ਫੂਡ ਦੀ ਲਾਲਸਾ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦਗਾਰ ਹੈ।
ਕਟਹਲ : 1.42 ਗ੍ਰਾਮ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਅੱਧਾ ਪਿਆਲਾ ਜੈਕਫ੍ਰੇਟ ਵਿਚ ਪਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਲੱਕੜ ਵਿਚ ਵਿਟਾਮਿਨ ਬੀ 6 ਚੰਗੀ ਮਾਤਰਾ ਵਿਚ ਪਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਚੰਗੀ ਪਾਚਕ ਕਿਰਿਆ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਜੈਕਫ੍ਰੂਟ ਦਿੱਖ ਵਿਚ ਮਾਸ ਵਰਗਾ ਹੈ ਪਰ ਇਸ ਵਿਚ ਮੀਟ ਜਿੰਨਾ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ।
ਕੀਵੀ : ਕੱਟੇ ਹੋਏ ਕੀਵੀ ਦੇ ਇਕ ਕੱਪ ਵਿਚ 2.05 ਗ੍ਰਾਮ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਪਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਫਲਾਂ ਦੇ ਸਲਾਦ ਵਿਚ ਕੀਵੀ ਨੂੰ ਖਾਣਾ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਵੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਪਰ ਇਹ ਅੱਧਾ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ ਕੀਵੀ ਜਾਂ ਇਕ ਚਮਚਾ ਮਿੱਝ ਜਿੰਨਾ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ।