Increased sales of : ਪੰਚਕੂਲਾ ਅਤੇ ਡੇਰਾਬਸੀ ‘ਚ ਏਵੀਅਨ ਇਨਫਲੂਐਨਜ਼ਾ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਵੀ ਚਿਕਨ ਅਤੇ ਅੰਡਿਆਂ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਆਮ ਵਾਂਗ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ। ਕੀਮਤਾਂ ਵੀ ਵਧ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। “ਮਨੁੱਖਾਂ ਵਿੱਚ ਬਰਡ ਫਲੂ ਦਾ ਸੰਚਾਰ ਹੋਣ ਦੀ ਕੋਈ ਸਥਿਤੀ ਨਹੀਂ। ਸੈਕਟਰ 21 ਦੇ ਮੀਟ ਮਾਰਕੀਟ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਅਸ਼ੀਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਕਹਿੰਦੇ ਹਨ ਕਿ ਸਾਡੇ ਲਗਭਗ 80% ਚਿਕਨ ਮੀਟ ਅਤੇ ਅੰਡਿਆਂ ਦਾ ਕਾਰੋਬਾਰ ਆਮ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ। ਮੰਗ ਵਿਚ ਵਾਧੇ ਦੇ ਨਾਲ ਪੋਲਟਰੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀਆਂ ਕੀਮਤਾਂ ਵੀ ਹੌਲੀ ਹੌਲੀ ਵੱਧ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਕੁਮਾਰ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹਾਲਾਂਕਿ ਹੌਲੀ ਹੌਲੀ ਬ੍ਰਾਇਲਰਾਂ ਦੀਆਂ ਕੀਮਤਾਂ, ਜੋ ਕਿ 130 ਪ੍ਰਤੀ ਕਿਲੋ ਰਹਿ ਗਈਆਂ ਸਨ, ਹੁਣ 150 ਤੋਂ 160 ਪ੍ਰਤੀ ਕਿਲੋ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਵਾਪਸ ਆ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਅੰਡਿਆਂ ਦੀ ਥੋਕ ਕੀਮਤ, ਜੋ ਕਿ ਬਹੁਤ ਘੱਟ ਗਈ ਸੀ, ਜੋ ਪਹਿਲਾਂ 100 ਆਂਡਿਆਂ ਪਿੱਛੇ 450 ਸੀ ਹੁਣ 460 ਪ੍ਰਤੀ 100 ਅੰਡਿਆਂ ‘ਤੇ ਵਾਪਸ ਆ ਗਈ ਹੈ। “
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਪਲਾਈ ਵੀ ਸਥਿਰ ਰਹੀ। ਦੂਜੇ ਰਿਟੇਲਰਾਂ ਨੇ ਹਾਲਾਂਕਿ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਿਕਰੀ ਹੌਲੀ ਹੌਲੀ ਵੱਧ ਰਹੀ ਹੈ। ਸੈਕਟਰ 46 ਵਿਖੇ ਚਾਵਲਾਸ ਚਿਕਨ ਦੇ ਮਾਲਕ ਦੀਪਕ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਵਿਕਰੀ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਹੋਣਾ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਇਆ ਹੈ, ਪਰ ਅਸੀਂ ਅਜੇ ਵੀ ਚਿਕਨ ਨਾਲ ਸੰਘਰਸ਼ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਇੰਝ ਲੱਗਦਾ ਹੈ ਕਿ ਲੋਕ ਮਟਨ ਅਤੇ ਮੱਛੀ ਵੱਲ ਚਲੇ ਗਏ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਵਧੇਰੇ ਹੈ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਚਿਕਨ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਲਈ ਇਸ ਨੂੰ ਕੁਝ ਸਮਾਂ ਲੱਗੇਗਾ। ਪੰਚਕੂਲਾ ਅਤੇ ਮੋਹਾਲੀ ਵਿੱਚ ਚਿਕਨ ਦੀਆਂ ਦੁਕਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਵਿਕਰੀ ਵਿੱਚ ਮਾਮੂਲੀ ਸੁਧਾਰ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਅਸੀਂ ਬਰਡ ਫਲੂ ਦੇ ਸ਼ਿਕਾਰ ਹੋਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਜੋ ਅਸੀਂ ਵੇਚਦੇ ਸੀ ਉਸ ਵਿਚੋਂ ਅਸੀਂ ਲਗਭਗ 50% ਵੇਚ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਬ੍ਰਾਇਲਰ ਚਿਕਨ ਦੀ ਕੀਮਤ 130 ਪ੍ਰਤੀ ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਤੋਂ 150 ਪ੍ਰਤੀ ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਪੰਚਕੂਲਾ ਦੇ ਸੈਕਟਰ 2 ਵਿਚ ਬੇਦੀ ਚਿਕਨ ਦੇ ਮਾਲਕ ਹਰਸਿਮਰਨ ਬੇਦੀ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ 30 ਅੰਡਿਆਂ ਦੀ ਇਕ ਟਰੇ ਦੀ ਕੀਮਤ, ਜੋ ਹੁਣ 150 ਪ੍ਰਤੀ ਕਿਲੋ ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ, ਹੁਣ ਇੱਕ ਵਾਰ ਫਿਰ 170 ਪ੍ਰਤੀ ਕਿਲੋ ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਮੋਹਾਲੀ ਦੇ ਫੇਜ਼ 5 ਵਿੱਚ ਆਰ ਕੇ ਚਿਕਨ ਸ਼ਾਪ ਦੇ ਪ੍ਰੋਪਰਾਈਟਰ ਰਿਕੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਡੇਰਾਬਸੀ ਵਿੱਚ ਬਰਡ ਫਲੂ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਹੋਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਵੀ ਸ਼ਹਿਰ ਵਿੱਚ ਵਿਕਰੀ ਜ਼ਿਆਦਾ ਪ੍ਰਭਾਵਤ ਨਹੀਂ ਹੋਈ। ਥੋੜੀ ਜਿਹੀ ਗਿਰਾਵਟ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਹ ਸਾਡੇ ਲਈ ਹਮੇਸ਼ਾਂ ਵਾਂਗ ਕਾਰੋਬਾਰ ਹੈ। ਯੂਟੀ ਦੇ ਪਸ਼ੂ ਪਾਲਣ ਅਤੇ ਮੱਛੀ ਪਾਲਣ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਸੰਯੁਕਤ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਡਾ: ਕੰਵਰਜੀਤ ਸਿੰਘ ਨੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਭਰੋਸਾ ਦਿਵਾਇਆ ਕਿ ਚਿਕਨ ਦੇ ਸੇਵਨ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਨੁਕਸਾਨ ਨਹੀਂ ਹੋਇਆ, “ਅਸੀਂ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਅਤੇ ਆਸ ਪਾਸ ਪੋਲਟਰੀ ਪੰਛੀਆਂ ਉੱਤੇ ਸਖਤ ਨਿਗਰਾਨੀ ਰੱਖ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਡਰਨ ਦੀ ਕੋਈ ਲੋੜ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਅਤੇ ਜਿੰਨਾ ਚਿਰ ਉਹ ਖਾਣਾ 70 ਡਿਗਰੀ ਸੈਲਸੀਅਸ ਤੋਂ ਵੱਧ ਪਕਾਉਂਦੇ ਹਨ ਇਹ ਖਪਤ ਲਈ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਹੈ।