ਅਜੋਕੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ, ਹਰ ਤੀਜਾ ਵਿਅਕਤੀ ਯੂਰਿਕ ਐਸਿਡ ਦੇ ਵਧੇ ਪੱਧਰ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਸ਼ਾਨ ਹੈ, ਜਿਸ ਕਾਰਨ ਬਹੁਤ ਸਾਰਾ ਗਲਤ ਭੋਜਨ ਅਤੇ ਜੀਵਨ ਸ਼ੈਲੀ ਹੈ।
ਉਸੇ ਸਮੇਂ, ਜੇ ਇਸ ਨੂੰ ਨਿਯੰਤਰਣ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਗਠੀਆ, ਗਠੀਆ, ਗੁਰਦੇ ਦੇ ਪੱਥਰ, ਦਿਲ ਦੀ ਬਿਮਾਰੀ, ਹਾਈਪਰਟੈਨਸ਼ਨ ਵਰਗੀਆਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਦਾ ਖ਼ਤਰਾ ਵੱਧ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਲੋਕ ਯੂਰਿਕ ਐਸਿਡ ਨੂੰ ਨਿਯੰਤਰਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਦਵਾਈਆਂ ਦਾ ਪਿੱਛਾ ਕਰਦੇ ਹਨ ਪਰ ਭਾਰਤੀ ਰਸੋਈ ਵਿਚ ਮੌਜੂਦ ਹਲਦੀ ਵੀ ਇਸ ਨੂੰ ਕੰਟਰੋਲ ਕਰ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਆਓ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੱਸਦੇ ਹਾਂ ਕਿ ਹਲਦੀ ਯੂਰੀਕ ਐਸਿਡ ਨੂੰ ਕਿਵੇਂ ਨਿਯੰਤਰਿਤ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਪਿਊਰਿਨ (ਇਕ ਕਿਸਮ ਦੀ ਪ੍ਰੋਟੀਨ) ਦੇ ਟੁੱਟਣ ਕਾਰਨ, ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਘੱਟ ਜਾਂ ਘੱਟ ਯੂਰਿਕ ਐਸਿਡ ਬਣ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਖੂਨ ਅਤੇ ਗੁਰਦੇ ਰਾਹੀਂ ਸਰੀਰ ਵਿਚੋਂ ਬਾਹਰ ਫਿਲਟਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ. ਹਾਲਾਂਕਿ, ਜਦੋਂ ਗੁਰਦੇ ਜ਼ਹਿਰੀਲੇ ਪਦਾਰਥਾਂ ਨੂੰ ਫਿਲਟਰ ਕਰਨ ਵਿਚ ਅਸਮਰੱਥ ਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਤਾਂ ਖੂਨ ਵਿਚ ਯੂਰਿਕ ਐਸਿਡ ਦਾ ਪੱਧਰ ਵਧ ਜਾਂਦਾ ਹੈ. ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿਚ, ਜੇ ਇਹ ਹੱਡੀਆਂ ਵਿਚ ਜਮ੍ਹਾਂ ਹੋਣਾ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਹੌਲੀ ਹੌਲੀ ਇਹ ਗੱਠਾਂ ਦਾ ਰੂਪ ਧਾਰ ਲੈਂਦਾ ਹੈ।
ਇਸ ਨੂੰ ਹਾਈ ਯੂਰਿਕ ਐਸਿਡ ਜਾਂ ਹਾਈਪਰਯੂਰਿਸੀਮੀਆ ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇੱਕ ਖੋਜ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਯੂਰਿਕ ਐਸਿਡ ਦੇ ਕਾਰਨ, ਮਰੀਜ਼ ਦੀ ਉਮਰ 11 ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ ਘੱਟ ਹੋ ਗਈ ਹੈ।