ਚਾਹੇ ਤਿਉਹਾਰ ਹੋਣ ਜਾਂ ਵਿਆਹ, ਤੰਦੂਰ ਵਿੱਚ ਪਕਾਏ ਰੋਟੀਆਂ ਹਰ ਕਿਸੇ ਦਾ ਧਿਆਨ ਆਪਣੇ ਵੱਲ ਖਿੱਚਦੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਕੋਈ ਵੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਨਾਂਹ ਨਹੀਂ ਕਹਿ ਸਕਦਾ। ਕਿਉਂਕਿ ਸਬਜ਼ੀ ਕੋਈ ਵੀ ਹੋਵੇ, ਇਸ ਨੂੰ ਤੰਦੂਰੀ ਰੋਟੀ ਨਾਲ ਖਾਣ ਨਾਲ ਸੁਆਦ ਅਤੇ ਭੁੱਖ ਦੋਗੁਣੀ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਪਰ ਕੀ ਉਹ ਤੁਹਾਡੀ ਸਿਹਤ ਲਈ ਓਨੇ ਹੀ ਚੰਗੇ ਹਨ ਜਿੰਨੇ ਉਹ ਸੁਆਦ ਲਈ ਹਨ? ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਤੰਦੂਰੀ ਰੋਟੀ ਦਾ ਹੈਰਾਨੀਜਨਕ ਸੱਚ
ਤੰਦੂਰੀ ਰੋਟੀਆਂ ਮੈਦੇ ਤੋਂ ਬਣਾਈਆਂ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ। ਮੈਦਾ ਕੁਝ ਨਹੀਂ ਬਲਕਿ ਪ੍ਰੋਸੈਸਡ ਅਤੇ ਪਾਲਿਸ਼ ਕੀਤੀ ਕਣਕ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਬੈਂਜ਼ੋਇਲ ਪਰਆਕਸਾਈਡ ਨਾਲ ਬਲੀਚ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਆਟੇ ਨੂੰ ਸ਼ੁੱਧ ਚਿੱਟਾ ਰੰਗ ਅਤੇ ਨਿਰਵਿਘਨ ਬਣਤਰ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਰਸਾਇਣਾਂ ਨਾਲ ਮਿਲਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਹ ਆਟਾ ਤੁਹਾਡੀ ਸਿਹਤ ਲਈ ਨੁਕਸਾਨਦੇਹ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ, ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਲਗਾਤਾਰ ਮੈਦਾ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਆਈਬੀਐਸ, ਪੁਰਾਣੀ ਕਬਜ਼, ਪਾਚਨ ਸੰਬੰਧੀ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ, ਟ੍ਰਾਈਗਲਾਈਸਰਾਇਡਸ, ਕੋਲੇਸਟ੍ਰੋਲ ਆਦਿ ਦਾ ਜੋਖਮ ਵੱਧ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।