ਕੀ ਤੁਹਾਨੂੰ ਵੀ ਭੋਜਨ ਤੋਂ ਤੁਰੰਤ ਬਾਅਦ ਚਾਹ ਪੀਣ ਦੀ ਆਦਤ ਹੈ? ਕੁਝ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਆਦਤ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਚਾਹ ਤੋਂ ਤੁਰੰਤ ਬਾਅਦ ਮਿੱਠੀ, ਮਿਠਆਈ ਜਾਂ ਚਾਹ ਪੀਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਪਰ ਕੀ ਇਹ ਸਿਹਤ ਦੇ ਨਜ਼ਰੀਏ ਤੋਂ ਸਹੀ ਹੈ। ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੱਸਾਂਗੇ ਕਿ ਚਾਹ ਖਾਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪੀਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ ਜਾਂ ਨਹੀਂ। ਖਾਣੇ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਚਾਹ ਪੀਣਾ ਸਿਹਤ ਲਈ ਚੰਗਾ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ।
ਦਰਅਸਲ, ਚਾਹ ਵਿੱਚ ਕੈਫੀਨ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਜੋ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਕੋਰਟੀਸੋਲ ਜਾਂ ਸਟੀਰੌਇਡ ਹਾਰਮੋਨ ਛੱਡਦੀ ਹੈ. ਇਸ ਦੇ ਕਾਰਨ, ਪਾਚਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਪੈਂਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਐਸਿਡਿਟੀ, ਗੈਸ, ਕਬਜ਼ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਦੀਆਂ ਕਈ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਹੋ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ। ਇਸਦੇ ਨਾਲ, ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਭੋਜਨ ਤੋਂ ਜ਼ਰੂਰੀ ਪੋਸ਼ਕ ਤੱਤ ਨਹੀਂ ਮਿਲਦੇ।
1. ਇਨ੍ਹਾਂ ਤੋਂ ਬਚਣ ਲਈ ਤੁਹਾਨੂੰ ਚਾਹ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨਾ ਬੰਦ ਕਰ ਦੇਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਅਜਿਹਾ ਨਹੀਂ ਕਰ ਸਕਦੇ ਤਾਂ ਘੱਟੋ ਘੱਟ ਡੇਢ ਘੰਟੇ ਬਾਅਦ ਚਾਹ ਪੀਓ. ਨਾਲ ਹੀ, ਖਾਣੇ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਥੋੜੀ ਜਿਹੀ ਫੈਨਿਲ ਅਤੇ ਸ਼ੂਗਰ ਕੈਂਡੀ ਖਾਓ।
2. ਇਸ ਦੀ ਬਜਾਏ ਤੁਸੀਂ ਹਰੀ ਜਾਂ ਹਰਬਲ ਚਾਹ ਪੀ ਸਕਦੇ ਹੋ, ਜੋ ਪੇਟ ਤੋਂ ਗੈਸ ਕੱ inਣ ਵਿਚ ਮਦਦਗਾਰ ਹੈ. ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚ ਐਂਟੀ-ਆਕਸੀਡੈਂਟ ਅਤੇ ਪੋਲੀਫੇਨੋਲਸ ਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਕਾਰਨ ਪਾਚਣ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਸਹੀ ਰਹਿੰਦੀ ਹੈ।
ਦਿਲ ਕਮਜ਼ੋਰ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ : ਤੁਹਾਡੀ ਇਹ ਆਦਤ ਦਿਲ ਨੂੰ ਬਿਮਾਰ ਵੀ ਕਰ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਖੋਜ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਦੁਪਹਿਰ ਦੇ ਖਾਣੇ ਅਤੇ ਰਾਤ ਦੇ ਖਾਣੇ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਚਾਹ ਪੀਣਾ ਦਿਲ ਦੀਆਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਘੇਰ ਸਕਦਾ ਹੈ. ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ, ਦਿਲ ਦੀ ਧੜਕਣ ਵੀ ਅਨਿਯਮਿਤ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਕਾਰਨ ਦਿਲ ਦੇ ਦੌਰੇ ਦਾ ਵੀ ਖ਼ਤਰਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।
ਬਲੱਡ ਪ੍ਰੈਸ਼ਰ ਨੂੰ ਵਧਾਉਂਦਾ ਹੈ : ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਹਾਈਪਰਟੈਨਸ਼ਨ ਜਾਂ ਹਾਈ ਬਲੱਡ ਪ੍ਰੈਸ਼ਰ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ ਹੋ, ਤਾਂ ਖਾਣਾ ਖਾਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਚਾਹ ਬਿਲਕੁਲ ਨਹੀਂ ਪੀਓ. ਇਸ ਵਿਚ ਕੈਫੀਨ ਹੈ ਜੋ ਬੀਪੀ ਨੂੰ ਵਧਾ ਸਕਦੀ ਹੈ।
ਪਾਚਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ : ਚਾਹ ਵਿਚ ਐਸਿਡਿਕ ਗੁਣ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਜੋ ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਐਸਿਡ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਂਦੇ ਹਨ. ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ, ਭੋਜਨ ਦੇ ਬਾਅਦ ਇਸਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨਾ ਪਾਚਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਜਾਂ ਪੇਟ ਨਾਲ ਜੁੜੀਆਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਦਾ ਕਾਰਨ ਵੀ ਬਣ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਕਮੀ : ਕਿਉਂਕਿ ਇਸ ਦੇ ਤੇਜ਼ਾਬੀ ਗੁਣ ਪਾਚਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦੇ ਕੰਮਕਾਜ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਤ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਕਾਰਨ ਇਹ ਭੋਜਨ ਨੂੰ ਸਹੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹਜ਼ਮ ਨਹੀਂ ਕਰ ਪਾਉਂਦਾ. ਇਸ ਦੇ ਕਾਰਨ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਜ਼ਰੂਰੀ ਤੱਤ ਨਹੀਂ ਮਿਲਦੇ।