ਕੋਰੋਨਾ ਵਾਇਰਸ ਦਾ ਖ਼ਤਰਾ ਅਜੇ ਖਤਮ ਨਹੀਂ ਹੋਇਆ ਹੈ, ਪਰ ਹੁਣ ਮਹਾਂਮਾਰੀ ਦੀ ਤੀਜੀ ਲਹਿਰ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ। ਮਾਹਰ ਅਤੇ ਵਿਗਿਆਨੀ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਛੋਟ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦੇ ਰਹੇ ਹਨ।
ਇਮਿਊਨਿਟੀ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨਾ ਇਕ ਦਿਨ ਜਾਂ ਦੋ ਦਿਨਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਪਰ ਇਹ ਖਾਣ ਦੀਆਂ ਆਦਤਾਂ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਜੀਵਨ ਸ਼ੈਲੀ ਦੁਆਰਾ ਬਣਾਈ ਗਈ ਹੈ। ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਲੋਕ ਇਮਿਊਨਿਟੀ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ ਲਈ ਮਲਟੀਵਿਟਾਮਿਨ, ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਭੋਜਨ ਅਤੇ ਪੂਰਕ ਲੈ ਰਹੇ ਹਨ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਕੁਦਰਤ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਸਸਤੇ ਵਿਟਾਮਿਨ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਭੋਜਨ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾ ਚੁੱਕੀ ਹੈ ਜੋ ਇਮਿਊਨ ਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਮਜਬੂਤ ਕਰ ਸਕਦੀ ਹੈ।
ਇਮਿਊਨ ਸਿਸਟਮ ਕਮਜ਼ੋਰ ਹੋਣ ‘ਤੇ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਦਿਖਾਈ ਦਿੰਦੇ ਹਨ ਇਹ ਲੱਛਣ :
– ਭੁੱਖ ਦੀ ਕਮੀ
– ਢਿੱਡ ਵਿੱਚ ਦਰਦ
– ਹਜ਼ਮ ਵਿਚ ਗੜਬੜੀ
– ਬੱਚਿਆਂ ਦੇ ਸਰੀਰਕ ਵਿਕਾਸ ਵਿਚ ਮੁਸ਼ਕਲਾਂ
– ਸਰੀਰ ਦੇ ਅੰਦਰ ਤੋਂ ਸੋਜ
– ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਖੂਨ ਦੀ ਘਾਟ
ਇਮਿਊਨਿਟੀ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਖਾਓ ਇਹ ਚੀਜ਼ਾਂ :
ਆਂਵਲਾ : ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ, ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟਸ, ਆਂਵਲਾ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਐਂਟੀਬਾਡੀ ਅਤੇ ਚਿੱਟੇ ਲਹੂ ਦੇ ਸੈੱਲ ਦੇ ਕਾਰਜ ਨੂੰ ਵਧਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਤੁਸੀਂ ਖੁਰਾਕ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਆਂਵਲਾ ਮੁਰੱਬਾ, ਚਿਆਵਾਨਪ੍ਰੇਸ਼, ਹਰਬਲ ਚਾਹ, ਚਟਨੀ, ਜੂਸ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਅੰਬ : ਗਰਮੀਆਂ ਵਿਚ ਅੰਬ ਵਿਟਾਮਿਨ, ਬੀਟਾ-ਕੈਰੋਟੀਨ, ਪੋਟਾਸ਼ੀਅਮ, ਕੈਲਸੀਅਮ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਇਮਿਊਨਿਟੀ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਖੂਨ ਦੇ ਗੇੜ ਨੂੰ ਵਧਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਤੁਸੀਂ ਅੰਬ ਨੂੰ ਦਾਲਾਂ ਅਤੇ ਕਰੀ ‘ਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਅੰਬ ਦਾ ਪਨਾਇਆ ਵੀ ਚਟਨੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿਚ ਖਾਧਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਕੱਦੂ : ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟਸ, ਵਿਟਾਮਿਨਾਂ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਕੱਦੂ ਵੀ ਪ੍ਰਤੀਰੋਧਕ ਸ਼ਕਤੀ ਵਧਾਉਣ ਵਿਚ ਕਾਰਗਰ ਹੈ। ਤੁਸੀਂ ਪੇਠੇ ਦਾ ਸੂਪ, ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਦੀ ਕਰੀ, ਪਰੀ, ਭੁੰਲਨ ਵਾਲੇ ਬਣਾਉ ਅਤੇ ਖਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਹਲਦੀ ਦੀ ਜੜ੍ਹ : ਹਲਦੀ ਨੂੰ ਮੂੰਹ ਵਿੱਚ ਪੀਲੀ ਗੂੰਦ ਨਾਲ ਚੂਸੋ. ਇਹ ਜ਼ੁਕਾਮ-ਖਾਂਸੀ, ਜ਼ੁਕਾਮ, ਇਨਫੈਕਸ਼ਨ ਤੋਂ ਬਚਾਏਗਾ ਅਤੇ ਇਮਿਊਨਟੀ ਵੀ ਵਧਾਏਗਾ। ਇੰਨਾ ਹੀ ਨਹੀਂ, ਦਾਲ ਅਤੇ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਵਿਚ ਹਲਦੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਖੂਨ ਨੂੰ ਸਾਫ ਕਰਨ ਵਿਚ ਵੀ ਮਦਦ ਕਰਦੀ ਹੈ।