ਮੌਨਸੂਨ ਦੌਰਾਨ ਮੌਸਮ ਬਹੁਤ ਸੁਹਾਵਣਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ. ਪਰ ਇਹ ਆਪਣੇ ਨਾਲ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਵੀ ਲਿਆਉਂਦਾ ਹੈ. ਇਸ ਮੌਸਮ ਦੌਰਾਨ ਬੈਕਟੀਰੀਆ ਫੈਲਣ ਅਤੇ ਸੰਕਰਮਣ ਦੇ ਵੱਧ ਜੋਖਮ ਦੇ ਕਾਰਨ, ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਸੰਕਰਮਿਤ ਹੋਣ ਦਾ ਜੋਖਮ ਵਧੇਰੇ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।
ਉਸੇ ਸਮੇਂ, ਸ਼ੂਗਰ ਰੋਗੀਆਂ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਰੋਧ ਮਾਨਸੂਨ ਵਿੱਚ ਦੂਜਿਆਂ ਨਾਲੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ. ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਮੌਨਸੂਨ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਆਪਣਾ ਖਾਸ ਖਿਆਲ ਰੱਖਣ ਦੀ ਲੋੜ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ, ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਜਾਂ ਤੁਹਾਡੇ ਘਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸ਼ੂਗਰ ਦਾ ਮਰੀਜ਼ ਹੈ, ਤਾਂ ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੰਦਰੁਸਤ ਰਹਿਣ ਲਈ ਕੁਝ ਖਾਸ ਸੁਝਾਅ ਦੱਸਦੇ ਹਾਂ।
ਬਾਹਰੀ ਭੋਜਨ ਤੋਂ ਬਣਾਈ ਰੱਖੋ ਦੂਰੀ : ਮਾਨਸੂਨ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਲਾਗ ਤੋਂ ਬਚਣ ਲਈ, ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਬਾਹਰ ਦਾ ਖਾਣਾ ਖਾਣ ਤੋਂ ਪਰਹੇਜ਼ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਅਸਲ ਵਿਚ, ਥੋੜੀ ਜਿਹੀ ਲਾਪਰਵਾਹੀ ਵੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਿਹਤ ਨੂੰ ਨੁਕਸਾਨ ਪਹੁੰਚਾ ਸਕਦੀ ਹੈ।
ਫਲ ਅਤੇ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਧੋਵੋ : ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ, ਹਰ ਇਕ ਨੂੰ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਅਤੇ ਫਲ ਧੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਖਾਣੇ ਚਾਹੀਦੇ ਹਨ. ਪਰ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਲਾਗ ਲੱਗਣ ਦਾ ਖ਼ਤਰਾ ਵਧੇਰੇ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਮਾਮਲੇ ਵਿਚ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇਸ ਮਾਮਲੇ ‘ਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਧਿਆਨ ਦੇਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਤੁਸੀਂ ਫਲ ਅਤੇ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਧੋਣ ਲਈ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ, ਸਿਰਕੇ ਦੇ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਗਰਮ ਪਾਣੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਪਾਣੀ ਪੀਓ: ਸ਼ੂਗਰ ਰੋਗੀਆਂ ਨੂੰ ਮਾਨਸੂਨ ਦੌਰਾਨ ਕਾਫ਼ੀ ਪਾਣੀ ਪੀਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਤੁਹਾਨੂੰ ਹਾਈਡਰੇਟਿਡ ਅਤੇ gਰਜਾਵਾਨ ਰਹਿਣ ਵਿਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰੇਗਾ. ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਕਾਰਬਨੇਟਡ ਡਰਿੰਕਸ ਅਤੇ ਪੈਕ ਕੀਤੇ ਖਾਣੇ ਪੀਣ ਤੋਂ ਪਰਹੇਜ਼ ਕਰੋ। ਦਰਅਸਲ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚ ਵਾਧੂ ਚੀਨੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਜੋ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਿਹਤ ਨੂੰ ਨੁਕਸਾਨ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਦੀ ਬਜਾਏ, ਘਰ ਵਿਚ ਤਾਜ਼ੇ ਸਬਜ਼ੀਆਂ, ਫਲਾਂ ਦੇ ਰਸ, ਨਾਰਿਅਲ ਅਤੇ ਨਿੰਬੂ ਪਾਣੀ ਖਾਓ।
ਕੱਚਾ ਭੋਜਨ ਖਾਣ ਤੋਂ ਪਰਹੇਜ਼ ਕਰੋ : ਇਸ ਮੌਸਮ ਵਿਚ ਕੱਚੀਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਵਿਚ ਬੈਕਟਰੀਆ ਜ਼ਿਆਦਾ ਜਮ੍ਹਾਂ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ, ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਇਸ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ ਕੱਚੀਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਖਾਣ ਤੋਂ ਪਰਹੇਜ਼ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪਕਾ ਕੇ ਜਾਂ ਭੁੰਲ੍ਹ ਕੇ ਖਾਓ।