Thandai health benefits: ਗਰਮੀਆਂ ਦੇ ਮੌਸਮ ਦਾ ਪ੍ਰਕੋਪ ਹੌਲੀ-ਹੌਲੀ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਅਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ ਮਹਿਸੂਸ ਵੀ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਇਸ ਮੌਸਮ ਵਿਚ ਪਾਚਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨਾਲ ਜੁੜੀਆਂ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਪ੍ਰੇਸ਼ਾਨ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ। ਅਜਿਹੇ ਮੌਸਮ ਵਿਚ ਜੇ ਠੰਡੀਆਂ ਹਵਾਵਾਂ ਅਤੇ ਹਾਈਡ੍ਰੇਟਿੰਗ ਡਰਿੰਕ ਲਈਆਂ ਜਾਣ ਤਾਂ ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਠੰਡਕ ਰਹਿੰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀ ਕੋਈ ਸਮੱਸਿਆ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੀ। ਹਾਲਾਂਕਿ ਬਾਜ਼ਾਰਾਂ ਵਿਚ ਗਰਮੀ ਲਈ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਕਿਸਮਾਂ ਦੇ ਪੀਣ ਵਾਲੇ ਪਦਾਰਥ ਉਪਲਬਧ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਪਰ ਇਹ ਸਾਰੇ ਖੰਡ ਅਤੇ ਮਿਲਾਵਟ ਨਾਲ ਭਰੇ ਹੋਏ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸੇਵਨ ਸਿਹਤ ਲਈ ਬਹੁਤ ਨੁਕਸਾਨਦੇਹ ਹੈ। ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਜਲਣ ਵਾਲੀ ਗਰਮੀ ਤੋਂ ਬਚਣ ਲਈ ਅਜਿਹੇ ਪੀਣ ਵਾਲੇ ਪਦਾਰਥ ਬਾਰੇ ਦੱਸਣ ਜਾ ਰਹੇ ਹਾਂ, ਜੋ ਤੁਹਾਨੂੰ ਠੰਡਕ ਦੇਣ ਨਾਲ ਹੀ ਹਾਈਡਰੇਟ ਕਰਦੇ ਰਹਿਣਗੇ। ਇੰਨਾ ਹੀ ਨਹੀਂ ਤੁਸੀਂ ਗੈਸ, ਐਸਿਡਿਟੀ, ਬਲੋਟਿੰਗ ਅਤੇ ਕਬਜ਼ ਵਰਗੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਤੋਂ ਵੀ ਛੁਟਕਾਰਾ ਪਾਓਗੇ।
ਜਿਸ ਡਰਿੰਕ ਦੀ ਅਸੀਂ ਗੱਲ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ ਉਹ ਠੰਡਾਈ ਦੇ ਨਾਮ ਨਾਲ ਜਾਣੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਠੰਡਾਈ ਇਕ ਸ਼ਕਤੀਸ਼ਾਲੀ ਪੀਣ ਵਾਲੀ ਦਵਾਈ ਹੈ ਜੋ ਮਸਾਲੇ, ਨਟਸ, ਦੁੱਧ, ਜੜ੍ਹੀਆਂ ਬੂਟੀਆਂ ਅਤੇ ਚੀਨੀ ਨਾਲ ਬਣਾਈ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਠੰਡਾਈ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਖਸ-ਖਸ, ਇਲਾਇਚੀ, ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ, ਕੇਸਰ ਅਤੇ ਸੌਫ ਦੇ ਬੀਜਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗਿਰੀਦਾਰ ਬਦਾਮ ਅਤੇ ਪਿਸਤਾ ਵਰਤੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਇਕ ਐਨਰਜ਼ੀ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ ਜਦੋਂ ਇਹ ਸਾਰੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦੁੱਧ ਜਾਂ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਮਿਲਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਭਾਰੀ ਗਰਮੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਡੀਹਾਈਡਰੇਸਨ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਹੋਣਾ ਆਮ ਗੱਲ ਹੈ ਜਿਸ ਕਾਰਨ ਤੁਸੀਂ ਥੱਕੇ ਅਤੇ ਕਮਜ਼ੋਰ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰਦੇ ਹੋ। ਹਾਲਾਂਕਿ ਅਜਿਹੇ ਮੌਸਮ ਵਿੱਚ ਠੰਡਾਈ ਪੀਣਾ ਤੁਹਾਨੂੰ ਫਿਰ ਤੋਂ ਐਕਟਿਵ ਬਣਾਏਗਾ ਅਤੇ ਤੁਹਾਡਾ ਮੂਡ ਵੀ ਚੰਗਾ ਰਹੇਗਾ। ਠੰਡਾਈ ਵਿਚ ਪਾਏ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਮਸਾਲੇ ਹਾਰਮੋਨਸ ਦਾ ਸੰਤੁਲਨ ਬਣਾਈ ਰੱਖਦੇ ਹਨ ਜਦੋਂ ਕਿ ਇਸ ਦੇ ਪਾਚਕ ਗੁਣ ਐਸਿਡਿਟੀ ਅਤੇ ਬਲੋਟਿੰਗ ਵਰਗੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਰੱਖਦੇ ਹਨ।
ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਰੀਅਲ ਪਾਣੀ, ਗੰਨੇ ਦਾ ਰਸ, ਮੱਖਣ, ਨਿੰਬੂ ਪਾਣੀ, ਗੁਲਕੰਦ ਅਤੇ ਹੋਰ ਘਰੇਲੂ ਬਣੀ ਸ਼ਰਬਤ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਗਰਮੀਆਂ ਦੇ ਮੌਸਮ ਵਿਚ ਐਸਿਡਿਟੀ, ਬਲੋਟਿੰਗ ਅਤੇ ਪੇਟ ਫੁੱਲਣ ਤੋਂ ਬਚਣ ਅਤੇ ਹਾਈਡਰੇਟ ਰਹਿਣ ਲਈ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ। ਸਿਹਤ ਲਈ ਬਾਜ਼ਾਰ ਦੀਆਂ ਪੀਣ ਵਾਲੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨਾਲੋਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਭ ਪੀਣ ਵਾਲੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਪੀਣਾ ਵਧੀਆ ਹੈ।