Watermelon seeds health benefits: ਹਰ ਕੋਈ ਗਰਮੀਆਂ ਵਿਚ ਤਰਬੂਜ ਖਾਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਪਰ ਤਰਬੂਜ ਦੇ ਬੀਜਾਂ ਨੂੰ ਲੋਕ ਮੂੰਹ ਵਿੱਚ ਆਉਂਦੇ ਹੀ ਥੁੱਕ ਦਿੰਦੇ ਹਨ। ਹਾਲਾਂਕਿ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਹੀਂ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ, ਤਰਬੂਜ ਦੇ ਬੀਜ ਤੁਹਾਡੀ ਜਿਨਸੀ ਸਿਹਤ, ਸ਼ੂਗਰ, ਦਿਲ ਦੀ ਬਿਮਾਰੀ, ਸਕਿਨ ਅਤੇ ਵਾਲਾਂ ਦੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਠੀਕ ਕਰਨ ਵਿਚ ਲਾਭਕਾਰੀ ਹਨ। ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਤਰਬੂਜ ਦੇ ਬੀਜ ਦੇ ਫਾਇਦਿਆਂ ਬਾਰੇ ਦੱਸਾਂਗੇ ਜਿਸ ਨੂੰ ਜਾਣਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਤੁਸੀਂ ਬੀਜਾਂ ਨੂੰ ਥੁੱਕੋਗੇ ਨਹੀਂ।
ਕਿਵੇਂ ਖਾਣੇ ਚਾਹੀਦੇ ਬੀਜ: ਤਰਬੂਜ ਦੇ ਬੀਜਾਂ ਨੂੰ ਕੱਚਾ ਖਾਣਾ ਹੀ ਚੰਗਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਤੁਸੀਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪੁੰਗਰ ਕੇ ਜਾਂ ਤਲ ਕੇ ਵੀ ਖਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਤਰਬੂਜ ਦੇ ਬੀਜ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨਾ ਹਰ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਗੱਲ ਦਾ ਜ਼ਰੂਰ ਧਿਆਨ ਰੱਖੋ ਕਿ ਤੁਸੀਂ ਬੀਜਾਂ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਚਬਾ ਕੇ ਖਾਓ। ਜੇ ਅਜਿਹਾ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਤਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਹਜ਼ਮ ਕਰਨਾ ਮੁਸ਼ਕਲ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਬੀਮਾਰੀਆਂ ਤੋਂ ਰੱਖੇ ਦੂਰ: ਤਰਬੂਜ ਦੇ ਬੀਜ ਸਿਹਤ ਦੀ ਬਿਹਤਰੀ ਲਈ ਵਰਤੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਤਰਬੂਜ ਦੇ ਬੀਜ ਇਮਿਊਨਿਟੀ ਵਧਾਉਣ ਵਿਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦੇ ਹਨ ਤਾਂ ਜੋ ਤੁਸੀਂ ਕਈ ਬੀਮਾਰੀਆਂ ਤੋਂ ਦੂਰ ਰਹਿ ਸਕੋ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਤਰਬੂਜ ਦੇ ਬੀਜ ਇਮਿਊਨਿਟੀ ਪਾਵਰ ਵਧਾਉਣ ਵਿਚ ਮਦਦਗਾਰ ਹੁੰਦੇ ਹਨ।
ਸ਼ੂਗਰ ਲੈਵਲ ਕੰਟਰੋਲ: ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਤਰਬੂਜ ਦੇ ਬੀਜਾਂ ਤੋਂ ਬਣੀ ਚਾਹ ਪੀਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਬਲੱਡ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਵਿਚ ਮਦਦ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਸ਼ੂਗਰ ਤੋਂ ਪੀੜ੍ਹਤ ਮਰੀਜ਼ ਨੂੰ ਤਰਬੂਜ ਦੇ ਬੀਜਾਂ ਤੋਂ ਬਣੀ ਚਾਹ ਪੀਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ।
ਪਾਚਨ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਰੱਖੇ ਦੂਰ: ਤਰਬੂਜ ਦੇ ਬੀਜ ਪਾਚਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਵਿਚ ਮੌਜੂਦ ਪਾਚਕ ਕਿਰਿਆਸ਼ੀਲ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਪਾਚਕ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਤੋੜਨ ਅਤੇ ਭੋਜਨ ਨੂੰ ਹਜ਼ਮ ਕਰਨ ਵਿਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਤਰਬੂਜ ਦੇ ਬੀਜ ਇੰਫੈਕਸ਼ਨ ਨਾਲ ਲੜਨ ਵਿਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦੇ ਹਨ ਜਿਸ ਨਾਲ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਬੁਖਾਰ, ਜ਼ੁਕਾਮ ਅਤੇ ਖੰਘ ਵਰਗੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਤੋਂ ਛੁਟਕਾਰਾ ਦਿਵਾਉਂਦੇ ਹਨ। ਤਰਬੂਜ ਦੇ ਬੀਜ ਇਮਿਊਨਿਟੀ ਵਧਾਉਂਦੇ ਹਨ।