Kakdi health benefits: ਗਰਮੀਆਂ ਵਿਚ ਲੋਕ ਖੀਰੇ ਦੇ ਨਾਲ ਤਰ ਵੀ ਖਾਣਾ ਵੀ ਬਹੁਤ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਲੋਕ ਇਸ ਨੂੰ ਸਲਾਦ ਵਜੋਂ ਖਾਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਭਰੀ ਤਰ ਦਾ ਸੇਵਨ ਨਾ ਸਿਰਫ ਡੀਹਾਈਡਰੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਰੋਕਦਾ ਹੈ ਬਲਕਿ ਮੋਟਾਪਾ ਅਤੇ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਵੀ ਕਾਬੂ ਵਿਚ ਰੱਖਦਾ ਹੈ। ਸਿਰਫ ਇਹ ਹੀ ਨਹੀਂ ਕੈਲਸ਼ੀਅਮ, ਫਾਸਫੋਰਸ, ਸੋਡੀਅਮ ਅਤੇ ਮੈਗਨੀਸ਼ੀਅਮ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਤਰ ਦਾ ਸੇਵਨ ਸੁੰਦਰਤਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਵਿਚ ਵੀ ਬਹੁਤ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੈ। ਆਓ ਅੱਜ ਤੁਹਾਨੂੰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਤਰ ਖਾਣ ਦੇ ਕੁਝ ਅਜਿਹੇ ਫਾਇਦੇ ਦੱਸਦੇ ਹਾਂ, ਜਿਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨਾ ਵੀ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰੋਗੇ।
ਡੀਹਾਈਡਰੇਸ਼ਨ: ਡੀਹਾਈਡ੍ਰੇਸ਼ਨ ਗਰਮੀ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਸਮੱਸਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਤਰ ਇਸ ਸਮੱਸਿਆ ਤੋਂ ਬਚਾਅ ਲਈ ਬਹੁਤ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਹੈ। ਦਰਅਸਲ ਤਰ ਵਿਚ 90 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਪਾਣੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਜੋ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਹਾਈਡਰੇਟ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਸਮੱਸਿਆ ਤੋਂ ਬਚਦੇ ਹੋ। ਜੇ ਤੁਹਾਨੂੰ ਵਾਰ-ਵਾਰ ਭੁੱਖ ਜਾਂ ਪਿਆਸ ਲੱਗ ਰਹੀ ਹੈ ਤੁਹਾਨੂੰ ਤਰ ਜ਼ਰੂਰ ਖਾਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ। ਤਰ ਵਿੱਚ ਕਾਲਾ ਨਮਕ ਮਿਲਾ ਕੇ ਇਸਨੂੰ ਸਵੇਰੇ ਸਲਾਦ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਖਾਓ। ਇਸ ਨਾਲ ਸਾਰਾ ਦਿਨ ਪੇਟ ਭਰਿਆ ਰਹੇਗਾ ਅਤੇ ਭੋਜਨ ਦੀ ਲਾਲਸਾ ਸ਼ਾਂਤ ਰਹੇਗੀ। ਅੱਜ ਕੱਲ ਬਹੁਤ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਕਬਜ਼, ਐਸਿਡਿਟੀ, ਛਾਤੀ ‘ਚ ਜਲਣ ਜਾਂ ਹਾਈਡ੍ਰੋਕਲੋਰਿਕ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਛੁਟਕਾਰਾ ਪਾਉਣ ਲਈ ਰੋਜ਼ ਤਰ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰੋ। ਪਾਚਣ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਲਗਾਤਾਰ ਤਰ ਦੇ ਸੇਵਨ ਨਾਲ ਕੁਝ ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਅੰਦਰ-ਅੰਦਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੋਣ ਲੱਗਦੀ ਹੈ।
ਬਲੱਡ ਸ਼ੂਗਰ ਨੂੰ ਕੰਟਰੋਲ: ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਕੰਟਰੋਲ ਕਰਨ ਲਈ ਤਰ ਦਾ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਸੇਵਨ ਕਰੋ। ਇਸ ਵਿਚ ਇਨਸੁਲਿਨ ਦੇ ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਨਿਯੰਤਰਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਯੋਗਤਾ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਇਹੀ ਕਾਰਨ ਹੈ ਕਿ ਤਰ ਨੂੰ ਲਗਾਤਾਰ ਖਾਣ ਨਾਲ ਡਾਇਬਟੀਜ਼ ਕੰਟਰੋਲ ਵਿਚ ਰਹਿੰਦੀ ਹੈ। ਤਰ ਕਿਡਨੀ ਦੀ ਪੱਥਰੀ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ ਵੀ ਕਾਰਗਰ ਹੈ। ਤਰ ਵਿਚ ਮੌਜੂਦ ਪਾਣੀ ਕਿਡਨੀ ਤੋਂ ਜ਼ਹਿਰੀਲੇਪਣ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਕੇ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਤੰਦਰੁਸਤ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਤਰ ਦੇ ਬੀਜ ਨੂੰ ਪੀਸ ਕੇ ਪਾਣੀ ਵਿੱਚ ਮਿਲਾ ਕੇ ਪੀਣ ਨਾਲ ਪੱਥਰੀ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਖ਼ਤਮ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।
ਦਿਮਾਗ ਦੀ ਗਰਮੀ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰੇ: ਗਰਮੀਆਂ ਦੇ ਮੌਸਮ ਦੌਰਾਨ ਦਿਮਾਗ ਕਈ ਵਾਰ ਗਰਮ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਵਿਅਕਤੀ ਚਿੜਚਿੜਾ ਜਾਂ ਉਦਾਸ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਦਿਮਾਗ ਦੀ ਗਰਮੀ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ ਤਰ ਦੇ ਬੀਜਾਂ ਨੂੰ ਠੰਡਾਈ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸੇਵਨ ਕਰੋ। ਇਹ ਪੋਟਾਸ਼ੀਅਮ ਦਾ ਇੱਕ ਬਿਹਤਰ ਸਰੋਤ ਹੈ ਦਿਲ ਲਈ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਤੱਤ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਹਾਈ ਬਲੱਡ ਪ੍ਰੈਸ਼ਰ ਘੱਟ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸੋਡੀਅਮ ਦੇ ਨੁਕਸਾਨਦੇਹ ਪ੍ਰਭਾਵਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਕੰਟਰੋਲ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਕੋਲਨ ਕੈਂਸਰ ਦੀ ਰੋਕਥਾਮ: ਇਹ ਪੇਟ ਵਿਚਲੇ ਜ਼ਹਿਰੀਲੇ ਤੱਤਾਂ (ਜ਼ਹਿਰੀਲੇ ਪਦਾਰਥ) ਨੂੰ ਨਸ਼ਟ ਕਰ ਕੇ ਕੋਲਨ ਕੈਂਸਰ ਤੋਂ ਬਚਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਅਲਜ਼ਾਈਮਰ ਦਾ ਖ਼ਤਰਾ ਵੀ ਕਾਫ਼ੀ ਹੱਦ ਤੱਕ ਘੱਟ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਜੇ ਧੁੱਪ ਕਾਰਨ ਅੱਖਾਂ ਵਿਚ ਜਲਣ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਹੈ ਤਾਂ ਤਰ ਦਾ ਰਸ ਫਿਲਟਰ ਕਰੋ ਅਤੇ ਅੱਖਾਂ ਵਿਚ ਪਾਓ। ਇਹ ਰਾਹਤ ਦੇਵੇਗਾ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਰੋਜ਼ ਤਰ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨ ਨਾਲ ਦੰਦ ਅਤੇ ਮਸੂੜਿਆਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਤਰ ਵਿੱਚ ਪਾਣੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਇਸ ਲਈ ਇਹ ਭਾਰ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਸੰਪੂਰਨ ਖੁਰਾਕ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਇਸ ਵਿਚ ਕੈਲੋਰੀ ਬਹੁਤ ਘੱਟ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿਚ ਸੰਤ੍ਰਿਪਤ ਚਰਬੀ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੀ ਜੋ ਭਾਰ ਘਟਾਉਣ ਵਿਚ ਮਦਦ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਮੁਹਾਸੇ ਤੋਂ ਛੁਟਕਾਰਾ ਪਾਓ: ਇਸ ਦਾ ਰਸ ਚਿਹਰੇ ‘ਤੇ ਲਗਾਉਣ ਨਾਲ ਦਾਗ-ਧੱਬੇ ਦੂਰ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਬੁੱਲ੍ਹ, ਬਾਂਹਾਂ ਅਤੇ ਲੱਤਾਂ ਘੱਟ ਫਟਦੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਤੁਹਾਡੀ ਸਕਿਨ ਨਰਮ ਅਤੇ ਸਿਹਤਮੰਦ ਦਿਖਾਈ ਦਿੰਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਤਰ ਦਾ ਜੂਸ ਪੀਣ ਨਾਲ ਸਕਿਨ detox ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਚਿਹਰੇ ‘ਤੇ ਚਮਕ ਆਉਂਦੀ ਹੈ। ਜੇ ਤੁਹਾਡੀ ਸਕਿਨ ਤੇਲ ਵਾਲੀ ਹੈ ਤਾਂ ਤਰ ਦਾ ਇੱਕ ਟੁਕੜਾ ਲਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਚਿਹਰੇ ‘ਤੇ ਲਗਾਓ। ਇਹ ਚਿਹਰੇ ਦੇ ਤੇਲ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਚਿਹਰੇ ‘ਤੇ ਚਮਕ ਬਣਾਈ ਰੱਖੇਗਾ। ਇਸ ਵਿਚ ਐਂਟੀ-ਆਕਸੀਡੈਂਟਸ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਬੀ-ਕੈਰੋਟਿਨ ਅਤੇ ਏ-ਕੈਰੋਟਿਨ, ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ, ਏ ਅਤੇ ਲੂਟੀਨ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਜੋ ਵੱਧਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੱਛਣਾਂ ਨੂੰ ਘਟਾਉਂਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਖੀਰੇ ਦੇ ਰਸ ‘ਚ ਤਰ ਦਾ ਰਸ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਨਿਯਮਿਤ ਰੂਪ ਨਾਲ ਚਿਹਰੇ ‘ਤੇ ਲਗਾਓ। ਇਸ ਵਿਚ ਸਿਲੀਕਾਨ ਅਤੇ ਸਲਫਰ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਜੋ ਵਾਲਾਂ ਦੀ ਲੰਬਾਈ ਵਧਾਉਣ ਵਿਚ ਮਦਦ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਤਰ ਦੇ ਰਸ ਵਿਚ ਗਾਜਰ ਅਤੇ ਪਾਲਕ ਦਾ ਰਸ ਮਿਲਾ ਕੇ ਪੀਓ। ਇਸ ਨਾਲ ਵਾਲ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਧਣਗੇ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਤਰ ਦੇ ਰਸ ਨਾਲ ਵਾਲ ਧੋਣ ਨਾਲ ਵਾਲ ਨਰਮ ਅਤੇ ਚਮਕਦਾਰ ਹੋ ਜਾਂਦੇ ਹਨ।