ਮੌਨਸੂਨ ਵਿਚ ਮੌਸਮ ਬਹੁਤ ਸੁਹਾਵਣਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਪਰ ਇਸ ਸਮੇਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਮੌਸਮ ਵਿੱਚ ਨਮੀ ਦੇ ਕਾਰਨ, ਲਾਗ ਦਾ ਖ਼ਤਰਾ ਵਧੇਰੇ ਹੁੰਦਾ ਹੈ. ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ, ਖੁਰਾਕ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਦੇਣਾ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ।
ਮਾਹਰਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਇਸ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ ਸਬਜ਼ੀਆਂ, ਦਾਲਾਂ, ਦਲੀਆ, ਘੱਟ ਚਰਬੀ ਵਾਲੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਭੋਜਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ. ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ, ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤਾਂ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਪਰ ਮੀਂਹ ਵਿਚ ਮਸਾਲੇਦਾਰ ਚੀਜ਼ਾਂ ਖਾਣਾ ਇਕ ਵੱਖਰੀ ਮਜ਼ੇ ਦੀ ਗੱਲ ਹੈ. ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ, ਤੁਸੀਂ ਇਸਨੂੰ ਬਾਹਰੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੀ ਬਜਾਏ, ਇਸ ਨੂੰ ਘਰ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ ਅਤੇ ਖਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਪੀਓ ਸੂਪ : ਇਸ ਦੌਰਾਨ, ਗਰਮ ਸੂਪ ਪੀਣਾ ਇਕ ਵੱਖਰੀ ਖੁਸ਼ੀ ਹੈ। ਇਹ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਨਿੱਘ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ, ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਤੋਂ ਤਿਆਰ ਸੂਪ, ਮੱਕੀ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤਾਂ, ਐਂਟੀ-ਆਕਸੀਡੈਂਟਾਂ ਅਤੇ ਚਿਕਿਤਸਕ ਗੁਣਾਂ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ. ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿਚ ਇਸ ਦੇ ਸੇਵਨ ਨਾਲ ਪ੍ਰਤੀਰੋਧਕ ਸ਼ਕਤੀ ਵੱਧ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ, ਇਸ ਮੌਸਮ ਵਿੱਚ ਲਾਗ ਦਾ ਖ਼ਤਰਾ ਘੱਟ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਸਦੇ ਨਾਲ ਹੀ, ਇੱਕ ਕਟੋਰਾ ਸੂਪ ਪੀਣ ਨਾਲ ਗਲ਼ੇ ਦੀ ਲਾਗ ਤੋਂ ਬਚਾਅ ਹੁੰਦਾ ਹੈ. ਨਾਲ ਹੀ, ਇਹ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਲਈ ਪੇਟ ਨੂੰ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰਦਾ ਹੈ. ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ, ਭਾਰ ਵੀ ਨਿਯੰਤਰਿਤ ਹੁੰਦਾ ਹੈ. ਨਾਲ ਹੀ, ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਦਾ ਮਸਾਲੇਦਾਰ ਸੁਆਦ ਬਹੁਤ ਪਸੰਦ ਕਰੋਗੇ।
ਪੀਓ ਗਰਮ ਚਾਹ: ਮੀਂਹ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਠੰਡੇ ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਲਈ ਗਰਮ ਚਾਹ ਪੀਣਾ ਵੱਖਰਾ ਮਜ਼ੇਦਾਰ ਹੈ। ਇਹ ਜ਼ੁਕਾਮ, ਖੰਘ, ਜ਼ੁਕਾਮ, ਮੌਸਮੀ ਬੁਖਾਰ ਤੋਂ ਬਚਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਦਿਨ ਦੀ ਥਕਾਵਟ ਦੂਰ ਕਰਨ ਨਾਲ, ਸਰੀਰ ਚਰਮ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਮਿਊਨਿਟੀ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ, ਲੌਂਗ, ਦਾਲਚੀਨੀ, ਅਦਰਕ ਵਾਲੀ ਮਸਾਲਾ ਚਾਹ ਪੀਣਾ ਲਾਭਕਾਰੀ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ. ਇਹ ਲਾਗ ਦੇ ਜੋਖਮ ਨੂੰ ਘਟਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਘਰੇ ਬਣੇ ਮਸਾਲੇਦਾਰ ਪਕਵਾਨ ਖਾਓ : ਬਰਸਾਤ ਦੇ ਮੌਸਮ ਵਿਚ ਮਸਾਲੇ ਵਾਲੇ ਪਕੌੜੇ, ਸਮੋਸੇ ਆਦਿ ਖਾਣਾ ਇਕ ਵੱਖਰੀ ਖੁਸ਼ੀ ਹੈ। ਪਰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਬਾਹਰੋਂ ਲਿਆਉਣ ਦੀ ਬਜਾਏ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਘਰ ਵਿਚ ਪਕਾਉਣਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਵਿਕਲਪ ਹੈ. ਇਸ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ ਘਰੇਲੂ ਭੋਜਨ ਖਾਣਾ ਸਿਹਤਮੰਦ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।