seriously ill due release taste aroma in corona: ਅਸਥਾਈ ਤੌਰ ਤੇ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਸਵਾਦ ਅਤੇ ਖੁਸ਼ਬੂ ਕੋਰੋਨਾ ਦੀ ਲਾਗ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਲੱਛਣਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹਨ। ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਸੰਕਰਮਿਤ ਇਸ ਬਾਰੇ ਬਹੁਤ ਘਬਰਾਉਂਦੇ ਹਨ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਭਾਰਤੀ ਡਾਕਟਰਾਂ ਦੀ ਟੀਮ ਦਾ ਦਾਅਵਾ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਲੱਛਣ ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਚੰਗੇ ਸੰਕੇਤ ਹਨ। ਉਹ ਮਰੀਜ਼ ਜੋ ਸਵਾਦ ਅਤੇ ਗੰਧ ਲੈਣ ਦੀ ਆਪਣੀ ਯੋਗਤਾ ਗੁਆ ਦਿੰਦੇ ਹਨ ਗੰਭੀਰ ਬੀਮਾਰ ਹੋਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਘੱਟ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।ਜੋ ਮਰੀਜ਼ ਅਜਿਹਾ ਕਰਦੇ ਹਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਾਹ ਦੇ ਗੰਭੀਰ ਹਮਲੇ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੇ।ਇਹ ਹਮਲੇ ਆਮ ਤੌਰ ਤੇ ਵਾਇਰਸ ਦੇ 14 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਚੱਕਰ ਦੇ ਦੂਜੇ ਹਫਤੇ ਹੁੰਦੇ ਹਨ।ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿਚ ਕੋਰੋਨਾ ਮਹਾਂਮਾਰੀ ਹੁਣ ਆਪਣੇ 10 ਵੇਂ ਮਹੀਨੇ ਵਿਚ ਦਾਖਲ ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਇਸ ਸਮੇਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਲਗਭਗ ਸਾਰੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੇ ਸਵਾਦ ਅਤੇ ਖੁਸ਼ਬੂ ਦੀ ਯੋਗਤਾ ਬਾਰੇ ਗੱਲ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਹਾਲਾਂਕਿ, ਇਹ ਸਮੱਸਿਆ ਆਮ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਤਿੰਨ ਤੋਂ ਚਾਰ ਹਫ਼ਤਿਆਂ ਵਿੱਚ ਹੱਲ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਨੋਇਡਾ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਇਕਸਟੇਟ ਹਸਪਤਾਲ ਦੀ ਛਾਤੀ ਦੇ ਡਾਕਟਰ ਅਤੇ ਪਲਮਨੋਲੋਜਿਸਟ ਡਾ. ਅਰੁਣ ਲਖਨਪਾਲ ਦਾ ਕਹਿਣਾ ਹੈ ਕਿ ਕੋਰੋਨਾ ਵਾਇਰਸ ਦੀ ਲਾਗ ਕਾਰਨ ਆਈਸੀਯੂ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲ ਬਹੁਤੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੇ ਸਵਾਦ ਅਤੇ ਖੁਸ਼ਬੂ ਗੁਆਉਣ ਦਾ ਇਤਿਹਾਸ ਨਹੀਂ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।ਡਾ: ਲਖਨਪਾਲ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਲਗਭਗ 40 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੇ ਸਵਾਦ ਅਤੇ ਖੁਸ਼ਬੂ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀ ਸੀ ਅਤੇ ਇਹ ਇਲਾਜ ਲਈ ਚੰਗੇ ਸੰਕੇਤ ਹਨ। ਮੇਦਾਂਤਾ ਹਸਪਤਾਲ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਡਾ. ਸੁਸ਼ੀਲ ਕਟਾਰੀਆ ਦਾ ਕਹਿਣਾ ਹੈ ਕਿ ਅਜਿਹੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਅਕਸਰ ਆਕਸੀਜਨ ਸਹਾਇਤਾ ਦੀ ਜਰੂਰਤ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੀ ਅਤੇ ਬਹੁਤ ਹੀ ਘੱਟ ਦਾਖਲ ਹੁੰਦੇ ਹਨ।ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਕੋਰੋਨਾ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਸੁਆਦ ਅਤੇ ਖੁਸ਼ਬੂ ਦੇ ਪੂਰੇ ਕਾਰਨ ਅਜੇ ਸਪੱਸ਼ਟ ਨਹੀਂ ਹਨ।
ਪਰ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਵਾਇਰਸ ਸੰਵੇਦਨਾ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਨਾੜੀਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਤ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਇਸ ਲਈ ਉਹ ਅਜਿਹਾ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਸੁਆਦ ਅਤੇ ਖੁਸ਼ਬੂ ਸਿਰਫ ਕੋਰੋਨਾ ਤੱਕ ਸੀਮਿਤ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਇਹ ਠੰਡੇ, ਸਾਈਨਸਾਈਟਸ, ਸਧਾਰਣ ਮਾਮਲਿਆਂ ਤੋਂ ਦਿਮਾਗ ਦੇ ਰਸੌਲੀ ਵਰਗੇ ਗੰਭੀਰ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ.। ਡਾਕਟਰ ਕਿਸੇ ਵੀ ਲੱਛਣ ਨੂੰ ਹਲਕੇ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਨਾ ਲੈਣ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੰਦੇ ਹਨ।ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਇੱਕ ਕੋਰੋਨਾ ਜਾਂਚ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰੋ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰੋ। ਤਾਪਮਾਨ ਅਤੇ ਆਕਸੀਜਨ ਦੇ ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਨਿਯਮਤ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਮਾਪਣਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖੋ।