ਕਈ ਘਰਾਂ ਵਿਚ ਤਿੱਖਾ ਖਾਣਾ ਲੋਕ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ ਤੇ ਇਸ ਲਈ ਕੁਕਿੰਗ ਸਮੇਂ ਭਰਪੂਰ ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਦਾ ਇਸਤੇਮਾਲ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਵਿਚ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਐਂਟੀ ਆਕਸੀਡੈਂਟ ਤੇ ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ ਪਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ, ਜੋ ਸਿਹਤ ਲਈ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਤੋਂ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਵੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।ਅਜਿਹੇ ਵਿਚ ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਡੇ ਘਰ ਵਿਚ ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਦਾ ਇਸਤੇਮਾਲ ਬਹੁਤ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਤੇ ਅਕਸਰ ਕੱਟਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਹੱਥਾਂ ਵਿਚ ਜਲਨ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਕੁਝ ਘਰੇਲੂ ਨੁਸਖਿਆਂ ਦਾ ਇਸਤੇਮਾਲ ਕਰਕੇ ਇਸ ਪ੍ਰੇਸ਼ਾਨੀ ਨੂੰ ਮਿੰਟਾਂ ਵਿਚ ਦੂਰ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਆਟਾ ਗੁੰਨੋ
ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਰਸੋਈ ਵਿਚ ਰੋਟੀਆਂ ਵੀ ਬਣਾਉਣੀਆਂ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ ਤਾਂ ਪਹਿਲਾਂ ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਕੱਟ ਲਓ ਤੇ ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਰੋਟੀਆਂ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਆਟਾ ਗੁੰਨੋ। ਅਜਿਹਾ ਕਰਨ ਨਾਲ ਆਟੇ ਦੇ ਸੰਪਰਕ ਵਿਚ ਆਉਂਦੇ ਹੀ ਸਕਿਨ ‘ਤੇ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਜਲਨ ਘੱਟ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।
ਦਹੀ ਲਗਾਓ
ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਡੇ ਘਰ ਵਿਚ ਦਹੀਂ ਪਈ ਹੈ ਤਾਂ ਇਸ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਤੁਸੀਂ ਮਿਰਚ ਕੱਟਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਹੱਥ ਵਿਚ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਜਲਨ ਨੂੰ ਰੋਕ ਸਕਦੇ ਹੋ।ਇਸ ਲਈ ਹੱਥ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸਾਬੁਣ ਨਾਲ ਧੋ ਲਓ ਤੇ ਇਕ ਚੱਮਚ ਦਹੀਂ ਹੱਥ ਵਿਚ ਲੈ ਲਓ ਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਕ੍ਰੀਮ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹੱਥ ‘ਤੇ ਲਗਾ ਲਓ। ਜਲਨ ਖਤਮ ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ।
ਘਿਓ ਲਗਾਓ
ਘਿਓ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਤੁਸੀਂ ਸਕਿਨ ‘ਤੇ ਮਿਰਚ ਨਾਲ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਜਲਨ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਤੁਸੀਂ ਮਿਰਚ ਕੱਟਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੁਹਾਡੀ ਸਕਿਨ ‘ਤੇ ਜਲਨ ਹੋ ਰਹੀ ਹੋਵੇ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਹੱਥ ਧੋ ਕੇ ਸਕਿਨ ‘ਤੇ ਘਿਓ ਦਾ ਲੇਪ ਲਗਾਓ ਤੇ ਮਸਾਜ ਕਰੋ।
ਐਲੋਵੇਰਾ ਦਾ ਕਰੋ ਇਸਤੇਮਾਲ
ਐਲੋਵੇਰਾ ਸਕਿਨ ਦੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਹੀਲ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ ਤੇ ਸਕਿਨ ਨੂੰ ਠੰਡਾ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਜੇਕਰ ਮਿਰਚ ਦੀ ਵਜ੍ਹਾ ਨਾਲ ਹੱਥਾਂ ਵਿਚ ਜਲਨ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ ਤਾਂ ਤੁਰੰਤ ਐਲੋਵੀਰਾ ਜੈੱਲ ਲਗਾ ਲਓ।