ਅਸੀਂ ਗ੍ਰੀਨ ਟੀ ਦੇ ਫਾਇਦਿਆਂ ਤੋਂ ਜਾਣੂ ਹਾਂ, ਪਰ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਲੋਕ ਇਸ ਦਾ ਸੁਆਦ ਪਸੰਦ ਨਹੀਂ ਕਰਦੇ। ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੋ ਜੋ ਟੈਸਟ ਨਾਲ ਜਲਦੀ ਸਮਝੌਤਾ ਨਹੀਂ ਕਰ ਪਾਉਂਦੇ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਪ੍ਰਤੀ ਜਾਗਰੁਕ ਵੀ ਹੋ, ਤਾਂ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਕੁਝ ਸੁਝਾਅ ਇਹ ਹਨ।
ਗ੍ਰੀਨ ਟੀ ਐਂਟੀ-ਆਕਸੀਡੈਂਟਾਂ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕੈਂਸਰ ਵਰਗੀਆਂ ਘਾਤਕ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਤੋਂ ਬਚਾਉਂਦੇ ਹਨ। ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਵਿੱਚ ਬਾਇਓਐਕਟਿਵ ਮਿਸ਼ਰਣ ਪਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ ਜੋ ਸਿਹਤ ਲਈ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਮੰਨੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਫਾਇਦੇ ਹੋਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਵੀ, ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਦੇ ਸਵਾਦ ਕਾਰਨ ਇਸ ਨੂੰ ਪੀਣ ਤੋਂ ਝਿਜਕ ਰਹੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਟੈਸਟ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਕੁਝ ਟ੍ਰਿਕਸ ਅਪਨਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਉਬਾਲਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ : ਤੁਸੀਂ ਗ੍ਰੀਨ ਟੀ ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹੋ ਇਸ ਦੇ ਸੁਆਦ ‘ਤੇ ਇਸ ਦਾ ਵੀ ਫਰਕ ਪੈਂਦਾ ਹੈ। ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਗਰਮ ਪਾਣੀ ਵਿਚ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਲਈ ਟੀ-ਬੈਗ ਪਾਉਂਦੇ ਜਾਂ ਗ੍ਰੀਨ ਟੀ ਦੀਆਂ ਪੱਤੀਆਂ ਨੂੰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਲਈ ਉਬਾਲੋਗੇ ਤਾਂ ਇਸ ਦਾ ਸੁਆਦ ਵਿਗੜ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਕੁੜੱਤਣ ਆਵੇਗੀ। ਪਾਣੀ ਨੂੰ ਹਮੇਸ਼ਾ ਹਲਕੇ ਸੇਕ ‘ਤੇ ਉਬਾਲੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਬੰਦ ਕਰੋ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਕੱਪ ‘ਤੇ ਛੰਨੀ ਰੱਖ ਕੇ ਇਸ ਵਿਚ ਗ੍ਰੀਨ ਟੀ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਉੱਪਰੋਂ ਪਾਣੀ ਪਾਓ। ਕੱਪ ‘ਤੇ ਛੰਨੀ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਰੱਖੋ ਕਿ ਇਸ ਦੀ ਤਲੀ ਗਰਮ ਪਾਣੀ ਨੂੰ ਛੂਹਦੀ ਰਹੇ। ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਕਰਨ ਨਾਲ ਪੱਤਿਆਂ ਦਾ ਐਬਸਟਰੈਕਟ ਪਾਣੀ ਵਿਚ ਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਸ ਨੂੰ 2 ਮਿੰਟ ਲਈ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਰਹਿਣ ਦਿਓ, ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਕ ਚਮਚਾ ਮਿਲਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਚਾਹ ਪੀਓ।
ਇੰਝ ਵਧਾਓ ਟੇਸਟ : ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਲੋਕ ਗ੍ਰੀਨ ਟੀ ਨੂੰ ਸਿਰਫ ਪਾਣੀ ਵਿਚ ਉਬਾਲ ਕੇ ਪੀਂਦੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਕਾਰਨ ਇਸਦਾ ਸਵਾਦ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਕਸੈਲਾ ਲੱਗਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਸਵਾਦ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਨਿੰਬੂ ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਦ ਮਿਲਾਓ। ਇਹ ਇਸਦੇ ਸੁਆਦ ਨੂੰ ਵਧਾਏਗਾ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਪੋਸ਼ਣ ਸੰਬੰਧੀ ਗੁਣ ਨੂੰ ਵੀ ਵਧਾਏਗਾ। ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਚਾਹੋ ਤਾਂ ਇਸ ਵਿਚ ਅਦਰਕ ਜਾਂ ਹਲਕੀ ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਵੀ ਪਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਲਾਇਚੀ ਦਾ ਸੁਆਦ ਚੰਗਾ ਲੱਗਦਾ ਹੈ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਇਲਾਇਚੀ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਵੀ ਉਬਾਲ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਭਾਰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਵਿਚ ਵੀ ਗ੍ਰੀਨ ਟੀ ਮਦਦਗਾਰ ਸਾਬਤ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਬਲੱਡ ਪ੍ਰੈਸ਼ਰ ਤੇ ਡਾਇਬਟੀਜ਼ ਨੂੰ ਵੀ ਕੰਟਰੋਲ ਕਰਦੀ ਹੈ ਤੇ ਸਰੀਰ ਵਿਚੋਂ ਜ਼ਹਿਰੀਲੇ ਪਦਾਰਥਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਬਾਹਰ ਕੱਢਦੀ ਹੈ।