ਲੋਕ ਭੋਜਨ ਦੇ ਨਾਲ ਅਚਾਰ, ਸਲਾਦ ਅਤੇ ਰਾਇਤਾ ਖਾਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਖਾਣੇ ਦਾ ਸੁਆਦ ਹੋਰ ਵੀ ਵਧਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਪਰ ਗਰਮੀਆਂ ਵਿਚ ਫਲ ਰਾਈਟਾ ਖਾਣਾ ਟੇਸਟ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਸਿਹਤ ਨੂੰ ਲਾਭ ਵੀ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।
ਹਾਂ, ਫਲਾਂ ਤੋਂ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਰਾਇਤਾ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਅਤੇ ਐਂਟੀ-ਆਕਸੀਡੈਂਟ ਗੁਣਾਂ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦਾ ਸੇਵਨ ਸਰੀਰ ਦੀ ਗਰਮੀ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਪਾਚਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਅਤੇ ਇਮਿਊਨਿਟੀ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਧਾਉਣ ਵਿਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ, ਇਸਨੂੰ ਦੁਪਹਿਰ ਦੇ ਖਾਣੇ, ਰਾਤ ਦੇ ਖਾਣੇ ਵਿੱਚ ਖਾਣ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਤੁਸੀਂ ਇਸਨੂੰ ਸਵੇਰ ਦੇ ਨਾਸ਼ਤੇ ਵਿੱਚ ਵੀ ਖਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਆਓ ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਰਾਇਤਾ ਖਾਣ ਦੇ ਫਾਇਦੇ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ ਦੱਸਦੇ ਹਾਂ।
ਸਮੱਗਰੀ
ਦਹੀ – 2 ਕੱਪ
ਕੇਲਾ – 1
ਅਨਾਨਾਸ – 1/2 ਕੱਪ (ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ)
ਅਨਾਰ ਦੇ ਬੀਜ – 1/2 ਕੱਪ
ਹਰੇ ਅੰਗੂਰ – 1/2 ਕੱਪ (ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ)
ਚੀਨੀ ਪਾਊਡਰ – 2 ਵੱਡੇ ਚਮਚ
ਜੀਰਾ ਪਾਊਡਰ-1/2 ਛੋਟਾ ਚਮਚ
ਕਾਲਾ ਨਮਕ – ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ
ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ – 1/4 ਚੱਮਚ
ਢੰਗ
. ਇਕ ਕਟੋਰੇ ਵਿਚ ਦਹੀਂ, ਚੀਨੀ, ਕਾਲਾ ਨਮਕ, ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਭੁੰਨੋ।
. ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ ਫਲ ਪਾਓ ਅਤੇ ਮਿਕਸ ਕਰੋ।
. ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਲਈ ਇਸ ਨੂੰ ਫਰਿੱਜ ਵਿਚ ਰੱਖੋ।
. ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਸਰਵਿੰਗ ਡਿਸ਼ ਵਿਚ ਬਾਹਰ ਕੱਢੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਠੰਡੇ ਸਰਵ ਕਰੋ।
ਆਓ ਹੁਣ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ Fruit Raita ਖਾਣ ਦੇ ਫਾਇਦੇ : ਭਾਰ ਘਟਾਉਣ ਵਿਚ ਮਦਦਗਾਰ ਹੈ। ਰਾਇਤਾ ਵਿਚ ਕੈਲੋਰੀ ਘੱਟ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਫਲਾਂ ਤੋਂ ਤਿਆਰ ਰਾਈਟਾ ਖਾਣ ਨਾਲ ਪੇਟ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਭਰ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿਚ ਇਸ ਦਾ ਸੇਵਨ ਭਾਰ ਨੂੰ। ਕਾਬੂ ਵਿਚ ਰੱਖਣ ਵਿਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ।