Diabetes control insulin plant: ਅੱਜ ਕੱਲ੍ਹ 10 ‘ਚੋਂ ਇੱਕ ਵਿਅਕਤੀ ਸ਼ੂਗਰ ਵਰਗੀ ਖ਼ਤਰਨਾਕ ਬਿਮਾਰੀ ਤੋਂ ਪੀੜਤ ਹੈ। ਇਹ ਬਿਮਾਰੀ ਸ਼ੂਗਰ ਲੈਵਲ ਨੂੰ ਵਧਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਬਿਮਾਰੀ ਤੋਂ ਪੀੜਤ ਵਿਅਕਤੀ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਖਾਣ-ਪੀਣ ਦਾ ਖਾਸ ਧਿਆਨ ਰੱਖਣਾ ਪੈਂਦਾ ਹੈ। ਡਾਈਟ ‘ਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਛੋਟੀ ਜਿਹੀ ਗਲਤੀ ਵੀ ਕਈ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਪੈਦਾ ਕਰ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ‘ਚ ਇੰਸੁਲਿਨ ਦੀ ਕਮੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਜਿਸ ਕਾਰਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸ਼ੂਗਰ ਲੈਵਲ ਵੀ ਵੱਧ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਇੱਕ ਪੌਦੇ ਦੇ ਪੱਤੇ ਬਾਰੇ ਦੱਸਾਂਗੇ ਜਿਸ ਨੂੰ ਚਬਾਉਣ ਨਾਲ ਤੁਹਾਡਾ ਸ਼ੂਗਰ ਲੈਵਲ ਕੰਟਰੋਲ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ। ਤਾਂ ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਇਸ ਪੌਦੇ ਬਾਰੇ…
ਇੰਸੁਲਿਨ ਦਾ ਪੌਦਾ: ਇੰਸੁਲਿਨ ਦਾ ਪੌਦਾ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਲਈ ਬਹੁਤ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ‘ਚ ਪਾਇਆ ਜਾਣ ਵਾਲਾ ਕੋਰਸੋਲਿਕ ਐਸਿਡ ਸਰਦੀ, ਖ਼ੰਘ, ਵਾਇਰਲ ਇੰਫੈਕਸ਼ਨ, ਫੇਫੜਿਆਂ ਅਤੇ ਅਸਥਮਾ ਵਰਗੀਆਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ‘ਚ ਵੀ ਬਹੁਤ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ ਇਸ ਪੱਤੇ ਦਾ ਸੇਵਨ ਥੋੜਾ ਜਿਹਾ ਗੈਪ ਪਾ ਕੇ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ 6-7 ਵਾਰ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਪੱਤੇ ਦਾ ਸੇਵਨ ਨਾਲ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਸਰੀਰ ‘ਚ ਇੰਸੁਲਿਨ ਬਣੇਗਾ।
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਚਬਾਉਣ ਨਾਲ ਮਿਲੇਗੀ ਰਾਹਤ: ਮਾਹਿਰਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਜੇਕਰ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ ਲਗਾਤਾਰ ਇੱਕ ਮਹੀਨੇ ਤੱਕ ਇੰਸੁਲਿਨ ਪਲਾਂਟ ਦੇ ਪੱਤੇ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਦੇ ਹਨ ਤਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸ਼ੂਗਰ ਕੰਟਰੋਲ ‘ਚ ਰਹੇਗੀ। ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਪੱਤੇ ਨੂੰ ਪਾਊਡਰ ਦੇ ਰੂਪ ‘ਚ ਵੀ ਸੇਵਨ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇੰਸੁਲਿਨ ਦੇ ਸੁੱਕੇ ਪੱਤਿਆਂ ਨੂੰ ਪੀਸ ਕੇ ਪਾਊਡਰ ਬਣਾਓ। ਪਾਊਡਰ ਦਾ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਸੇਵਨ ਕਰੋ। ਤੁਹਾਡੀ ਸ਼ੂਗਰ ਕੰਟਰੋਲ ‘ਚ ਰਹੇਗੀ।
ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤਾਂ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਇੰਸੁਲਿਨ ਪੌਦਾ: ਇੰਸੁਲਿਨ ਪੌਦੇ ‘ਚ ਪ੍ਰੋਟੀਨ, ਟੈਰਪੀਨੋਇਡਜ਼, ਫਲੇਵੋਨੋਇਡਜ਼, ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟ, ਐਸਕੋਰਬਿਕ ਐਸਿਡ, ਆਇਰਨ, ਬੀ-ਕੈਰੋਟੀਨ, ਕੋਰੋਸੋਲਿਕ ਐਸਿਡ ਵਰਗੇ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਸਾਰੇ ਪੋਸ਼ਕ ਤੱਤ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਲਈ ਬਹੁਤ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੁੰਦੇ ਹਨ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦਾ ਕਰੋ ਸੇਵਨ: ਸ਼ੂਗਰ ਵਰਗੀ ਖ਼ਤਰਨਾਕ ਬਿਮਾਰੀ ਤੋਂ ਪੀੜਤ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਸਾਬਤ ਅਨਾਜ, ਓਟਸ, ਛੋਲਿਆਂ ਦਾ ਆਟਾ, ਮੋਟੇ ਅਨਾਜ, ਟੋਨਡ ਮਿਲਕ, ਦਹੀਂ, ਛਿਲਕਾ, ਰੇਸ਼ੇਦਾਰ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਜਿਵੇਂ ਮਟਰ, ਫਲ਼ੀਦਾਰ, ਬੰਦ ਗੋਭੀ, ਭਿੰਡੀ, ਪਾਲਕ, ਹਰੀਆਂ ਪੱਤੇਦਾਰ ਸਬਜ਼ੀਆਂ, ਛਿਲਕੇ ਵਾਲੀਆਂ ਦਾਲਾਂ ਖਾਣੀਆਂ ਚਾਹੀਦੀਆਂ ਹਨ। ਓਮੇਗਾ-3 ਫੈਟੀ ਐਸਿਡ ਦੇ ਨਾਲ ਸੇਬ, ਸੰਤਰਾ, ਅਮਰੂਦ, ਪਪੀਤਾ ਖਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।