ਪੁਦੀਨੇ ਵਿਚ ਵਿਟਾਮਿਨ ਏ, ਸੀ, ਕੈਲਸੀਅਮ, ਆਇਰਨ, ਫਾਈਬਰ, ਮੇਨਥੋਲ, ਪ੍ਰੋਟੀਨ, ਕਾਰਬੋਹਾਈਡਰੇਟ, ਮੈਂਗਨੀਜ, ਤਾਂਬਾ, ਐਂਟੀ-ਵਾਇਰਲ, ਐਂਟੀ-ਆਕਸੀਡੈਂਟ, ਐਂਟੀ-ਬੈਕਟਰੀਆ ਗੁਣ ਅਤੇ ਚਿਕਿਤਸਕ ਗੁਣ ਹੁੰਦੇ ਹਨ. ਇਸ ਦਾ ਸੇਵਨ ਪ੍ਰਤੀਰੋਧਕ ਸ਼ਕਤੀ ਵਧਾਉਣ ਵਿਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਇਹ ਹਜ਼ਮ ਨੂੰ ਸੁਧਾਰਨ ਅਤੇ ਤਣਾਅ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਵੀ ਲਾਭਕਾਰੀ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ. ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਪੀਰੀਅਡ ਦੇ ਦਰਦ ਤੋਂ ਛੁਟਕਾਰਾ ਪਾਉਣਾ ਬਹੁਤ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਤੁਸੀਂ ਇਸਨੂੰ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਖੁਰਾਕ ਵਿੱਚ ਚਟਨੀ, ਜੂਸ, ਚਾਹ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ. ਪਰ ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਪੁਦੀਨੇ ਵਾਲੀ ਚਾਹ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਫਾਇਦੇ ਦੱਸਦੇ ਹਾਂ।
ਪੁਦੀਨੇ ਚਾਹ ਸਮੱਗਰੀ
ਪੁਦੀਨੇ ਦੇ ਪੱਤੇ – 8-10
ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ – 1/2 ਛੋਟਾ ਚੱਮਚ
ਕਾਲਾ ਲੂਣ – 1/2 ਛੋਟਾ ਚੱਮਚ
ਪਾਣੀ – 2 ਕੱਪ
ਢੰਗ : ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਪਾਣੀ ਨੂੰ ਘੱਟ ਅੱਗ ਤੇ ਉਬਾਲੋ। ਹੁਣ ਬਾਕੀ ਸਮਗਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ ਅਤੇ 5 ਮਿੰਟ ਲਈ ਉਬਾਲੋ। ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਚਾਹ ਨੂੰ ਦਬਾਓ ਅਤੇ ਸੌਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਪੀਓ। ਨੋਟ- ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਵਿਚ ਦੁੱਧ ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਦ ਮਿਲਾ ਕੇ ਚਾਹ ਵੀ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਪੁਦੀਨੇ ਦੀ ਚਾਹ ਪੀਣ ਦੇ ਫਾਇਦੇ :
ਚੰਗੀ ਨੀਂਦ ਲਓ : ਪੁਦੀਨੇ ਦੀ ਚਾਹ ਸਰੀਰ ਅਤੇ ਦਿਮਾਗ ਨੂੰ ਆਰਾਮ ਦਿੰਦੀ ਹੈ, ਜਿਹੜੀ ਚੰਗੀ ਨੀਂਦ ਲੈਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦੀ ਹੈ. ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ, ਸੌਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇੱਕ ਕੱਪ ਪੁਦੀਨੇ ਵਾਲੀ ਚਾਹ ਪੀਓ।
ਬਿਹਤਰ ਪਾਚਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ : ਪੁਦੀਨੇ ਦੀ ਚਾਹ ਨੂੰ ਨਿਯਮਿਤ ਰੂਪ ਨਾਲ ਪੀਣਾ ਸਹੀ ਪਾਚਨ ਨੂੰ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਵਿਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ. ਇਸ ਦਾ ਸੇਵਨ ਪੇਟ ਨਾਲ ਜੁੜੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਗੈਸ, ਬਦਹਜ਼ਮੀ, ਐਸਿਡਿਟੀ, ਫੁੱਲਣਾ, ਪੇਟ ਦਰਦ ਆਦਿ ਤੋਂ ਬਚਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦਾ ਸੇਵਨ ਖਾਣ ਨਾਲ ਕੀ ਸਹੀ ਪਾਚਣ ਵਿਚ ਸਹਾਇਤਾ ਮਿਲਦੀ ਹੈ।
ਸਿਰ ਦਰਦ ਨੂੰ ਘਟਾਓ : ਅਕਸਰ ਸਿਰ ਦਰਦ ਜ਼ਿਆਦਾ ਕੰਮ ਕਰਕੇ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ, ਪੁਦੀਨੇ ਦੀ ਚਾਹ ਪੀਣਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਵਿਕਲਪ ਹੈ. ਪੁਦੀਨੇ ਦੇ ਪੱਤਿਆਂ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਮੇਨਥੋਲ ਸਿਰਦਰਦ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦਾ ਹੈ।