Eat roasted corn: ਭੁੰਨੀ ਮੱਕੀ ਵਿੱਚ ਵਿਟਾਮਿਨ, ਕੈਲਸ਼ੀਅਮ ਅਤੇ ਸ਼ਕਤੀਸ਼ਾਲੀ ਐਂਟੀ-ਆਕਸੀਡੈਂਟਸ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਜੋ ਤੁਹਾਡੀ ਇਮਮੂਨੀਟੀ ਨੂੰ ਵਧਾਉਂਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਕਈ ਹੋਰ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਤੋਂ ਵੀ ਛੁਟਕਾਰਾ ਪਾਉਂਦੇ ਹਨ।ਮਾਨਸੂਨ ਦੇ ਸਮੇਂ, ਮੱਕੀ ਦਾ ਸੁਆਦ ਦੋ ਵਾਰ ਵੱਧਦਾ ਹੈ। ਪੱਕੀ ਮੱਕੀ ਨੂੰ ਘੱਟ ਅੱਗ ਤੇ ਭੁਨਕੇ ਨਮਕ ਅਤੇ ਨਿੰਬੂ ਲਾਕੇ ਖਾਣਾ ਇੱਕ ਵੱਖਰਾ ਤਰੀਕਾ ਹੈ। ਕੋਰੋਨਾ ਦੇ ਕਾਰਨ, ਤੁਸੀਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਬਾਹਰੋਂ ਨਹੀਂ ਖਰੀਦ ਸਕਦੇ। ਪਰ ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਇਸਨੂੰ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਘਰ ਭੁੰਨ ਸਕਦੇ ਹੋ ਅਤੇ ਇਸਦਾ ਅਨੰਦ ਲੈ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਹ ਸਵਾਦ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ ਸਿਹਤ ਲਈ ਵੀ ਬਹੁਤ ਵਧੀਆ ਹੈ। ਇਸ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨ ਨਾਲ ਤੁਸੀਂ ਕਈ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਤੋਂ ਦੂਰ ਰਹਿ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਭੁੰਨੀਹੋਈ ਮੱਕੀ ਖਾਣ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਸਿਹਤ ਲਾਭ
ਅੱਖਾਂ ਨੂੰ ਸਿਹਤਮੰਦ ਰੱਖੇ
ਇਸ ਵਿੱਚ ਵਿਟਾਮਿਨ ਏ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਕਰੀਨੋਇਡ ਵੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਜੋ ਅੱਖਾਂ ਨੂੰ ਤੰਦਰੁਸਤ ਰੱਖਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਜੋ ਤੁਹਾਡੀ ਨਜ਼ਰ ਨੂੰ ਘੱਟ ਨਹੀਂ ਕਰਦਾ।
ਇਮਮੂਨੀਟੀ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇ
ਇਸ ਦੇ ਐਂਟੀ-ਆਕਸੀਡੈਂਟ ਗੁਣਾਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਮੱਕੀ ਵਿੱਚ ਕਾਫ਼ੀ ਸਾਰੇ ਤੱਤ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਜੋ ਤੁਹਾਡੀ ਇਮਮੂਨੀਟੀ ਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਹੱਡੀਆਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰੇ
ਮੱਕੀ ਵਿੱਚ ਕੈਲਸ਼ੀਅਮ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਬਹੁਤ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਪਾਈ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਜੋ ਤੁਹਾਡੀਆਂ ਹੱਡੀਆਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਦਿਲ ਨੂੰ ਸਿਹਤਮੰਦ ਰੱਖੇ
ਭੁੰਨੀ ਮੱਕੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਐਂਟੀ-ਆਕਸੀਡੈਂਟ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਜਿਸ ਨੂੰ ਫੇਨੋਲਿਕ ਕਹਿੰਦੇ ਹਨ। ਜੋ ਤੁਹਾਡੇ ਦਿਲ ਨੂੰ ਸਿਹਤਮੰਦ ਰੱਖਦਾ ਹੈ।
ਅਲਜ਼ਾਈਮਰ ਵਿੱਚ ਮਦਦਗਾਰ
ਇਸ ਵਿੱਚ ਵਿਟਾਮਿਨ ਈ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਸ਼ਕਤੀਸ਼ਾਲੀ ਐਂਟੀ-ਆਕਸੀਡੈਂਟ ਪਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਜੋ ਅਲਜ਼ਾਈਮਰ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ।