ਬਾਡੀ ਵਿਚ ਯੂਰਿਕ ਐਸਿਡ ਦਾ ਵਧਣਾ ਕਾਫੀ ਤਕਲੀਫਦੇਹ ਸਾਬਤ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿਚ ਸਿਹਤ ਨਾਲ ਜੁੜੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਪ੍ਰੇਸ਼ਾਨੀਆਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨਾਪੈਂਦਾ ਹੈ। ਦਰਅਸਲ ਜਦੋਂ ਸਾਡੀ ਕਿਡਨੀ ਯੂਰਿਕ ਐਸਿਡ ਨੂੰ ਸਹੀ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਫਿਲਟਰ ਕਰਨ ਵਿਚ ਅਸਫਲ ਰਹਿੰਦੀ ਹੈ ਤਾਂ ਇਹ ਚੀਜ਼ ਹੱਡੀਆਂ ਦੇ ਜੁਆਇੰਟਸ ‘ਤੇ ਕ੍ਰਿਸਟਲ ਵਜੋਂ ਜੰਮਣ ਲੱਗਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਕਾਰਨ ਪੈਰਾਂ ਵਿਚ ਸੋਜਿਸ਼ ਤੇ ਜੋੜਾਂ ਦਾ ਦਰਦ ਮਹਿਸੂਸ ਹੋਣ ਲੱਗਦਾ ਹੈ। ਜਦੋਂ ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਪਿਊਰਿਨ ਦਾ ਡਾਇਜੈਸ਼ਨ ਸਹੀ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਨਹੀਂ ਹੋ ਪਾਉਂਦਾ ਉਦੋਂ ਯੂਰਿਕ ਐਸਿਡ ਦਾ ਲੈਵਲ ਵਧਣ ਲੱਗਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਮੁਸ਼ਕਲ ਤੋਂ ਛੁਟਕਾਰਾ ਪਾਉਣ ਲਈ ਆਪਣੀ ਡੇਲੀ ਡਾਇਟ ਵਿਚ ਬਦਲਾਅ ਲਿਆਉਣਾ ਹੋਵੇਗਾ।
ਸਿਹਤ ਮਾਹਿਰਾਂ ਮੁਤਾਬਕ ਜੇਕਰ ਅਖਰੋਟ ਦਾ ਸੇਵਨ ਰੈਗੂਲਰ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਯੂਰਿਕ ਐਸਿਡ ਦੀ ਪ੍ਰੇਸ਼ਾਨੀ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਅਖਰੋਟ ਨੂੰ ਓਮੇਗਾ-3 ਦਾ ਰਿਚ ਸੋਰਸ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿਚ ਕਾਪਰ, ਫਾਸਫੋਰਸ, ਮੈਗਨੀਸ਼ੀਅਮ ਤੇ ਵਿਟਾਮਿਨ ਬੀ6 ਵਰਗੇ ਅਹਿਮ ਨਿਊਟ੍ਰੀਐਂਟਸ ਪਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਨਾਲ ਹੀ ਇਹ ਐਂਟੀ-ਇੰਫਲੇਮੇਟਰੀ ਗੁਣਾਂ ਨਾਲ ਵੀ ਭਰਪੂਰ ਹੈ। ਇਸ ਡਰਾਈ ਫਰੂਟ ਵਿਚ ਹੈਲਦੀ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਪਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਜਿਸ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਯੂਰਿਕ ਐਸਿਡ ਦੀ ਵਜ੍ਹਾ ਨਾਲ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਗਾਊਟ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਹੱਡੀਆਂ ਦੇ ਜੁਆਇੰਟ ‘ਤੇ ਯੂਰਿਕ ਐਸਿਡ ਦਾ ਕ੍ਰਿਸਟਲ ਜੰਮ ਗਿਆ ਹੈ ਤਾਂ ਅਖਰੋਟ ਖਾਣ ਨਾਲ ਇਹ ਹੌਲੀ-ਹੌਲੀ ਘਟਣ ਲੱਗਦਾ ਹੈ।
ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ : ਦਿੱਲੀ ਸ਼ਰਾਬ ਘਪਲੇ ‘ਚ ਸੂਬਾ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਠੁਕਰਾਈ CBI ਜਾਂਚ ਦੀ ਮੰਗ, 3 ਮਹੀਨੇ ਤੋਂ ਪੈਂਡਿੰਗ ਸੀ ਫਾਈਲ
ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 3 ਤੋਂ 4 ਮੀਡੀਅਮ ਸਾਈਜ਼ ਦੇ ਅਖਰੋਟ ਖਾਓਗੇ ਤਾਂ ਯੂਰਿਕਐਸਿਡ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨਾ ਆਸਾਨ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ। ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਡਰਾਈ ਫਰੂਟ ਨੂੰ ਡਾਇਰੈਕਟ ਖਾ ਸਕਦੇ ਹੋ ਜਾਂ ਫਿਰ ਸਮੂਦੀ, ਸ਼ੇਕ ਜਾਂ ਸਲਾਦ ਵਜੋਂ ਵੀ ਇਸ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਕੁਝ ਲੋਕ ਅਖਰੋਟ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ਵਿਚ ਭਿਉਂ ਕੇ ਖਾਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਤਰੀਕਾ ਵੀ ਕਾਫੀ ਕਾਰਗਰ ਹੈ।
ਵੀਡੀਓ ਲਈ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ : –