Gulkand Benefits : ਗੁਲਾਬ ਦੇ ਫੁੱਲਾਂ ਦਾ ਮੌਸਮ ਤਾਂ ਸਰਦੀਆਂ ਵਿੱਚ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਫਰਵਰੀ-ਮਾਰਚ ਵਿੱਚ ,ਪਰ ਇਸ ਫੁੱਲ ਦੀ ਗੋਲਕੰਦ ਬਣਾ ਕੇ ਫਿਰ ਵਰਤਿਆ ਜਾ ਰਹੇ ਹੈ । ਜੇਕਰ ਤਿਆਰੀ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਗੁਲਕੰਦ ਨੂੰ ਸਹੀ ਰੱਖਣਾ ਸੌਖੇ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੇ, ਪਰ ਇੱਥੇ ਕੁਝ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੇ ਤਾਂ ਜਾਣੋ ਕਿਵੇਂ ਸਰੀਰਕ ਅਤੇ ਮਾਨਸਿਕ ਸੇਵਾ ਸੰਭਾਲ ਰਹੇ ਹਨ ਗੁਲਾਬ ਦੇ ਫੁੱਲ …
ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ : ਗੁਲਕੰਦ ਦੇ ਫੁੱਲਾਂ ਦੀ ਤਾਜਾ ਪੰਖੜੀਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਕਰ ਜਾਂ ਚੀਨੀ ਮਿਲਾਕੇ ਗੁਲਕੰਦ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਸ਼ਹਿਦ ਨੂੰ ਮਿਲਾ ਕੇ ਵੀ ਤਿਆਰ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ।ਜਦੋਂ ਚੀਨੀ ਪਾਕੇ ਤਿਆਰ ਕਰਦੇ ਇਸ ਨੂੰ ਮਿਲਕੇ 2 ਜਾਂ 3 ਦਿਨਾਂ ਲਈ ਹਲਕੀ ਧੁੱਪ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦਾ ਹੈ ਤਾਂ ਸ਼ੂਗਰ ਅਤੇ ਗੁਲਾਬ ਦਾ ਕੁਦਰਤੀ ਪਾਣੀ ਮਿਲਕੇ ਇੱਕ ਸਵਾਧ ਪੇਸਟ ਫੂਡ ਤਿਆਰ ਕਰਦਾ ਹੈ।ਪਚਣ ਲਈ ਵਧੀਆ ਹੈ ਗੁਲਕੰਦ
ਕੋਰੋਨਾ ਵਿੱਚ ਗੁਲਕੰਦ ਦੇ ਫਾਇਦੇ : ਕੋਰੋਨਾ ਵਾਇਰਸ ਦੇ ਕਾਰਨ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਕੋਵਿਡ -19 ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਇੱਕ ਪੈਕਟ੍ਰੋਮਿਕ ਰੋਗ ਹੈ। ਇਹ ਆਮ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਉਸ ਵਿਅਕਤੀ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਹੀ ਜਲਦੀ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ, ਜਿਸਦਾ ਰੋਗ ਪ੍ਰਤੀਰੋਧਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਹੈ। ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਗੋਲਕੰਦ ਸਰੀਰ ਦੀ ਇਮਿਉਨਿਟੀ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਗੁਲਕੰਦ ਵਿੱਚ ਮਿਕਸ ਸ਼ਹਿਦ ਜਾਂ ਸ਼ੂਗਰ ਦਾ ਇੱਕੋ ਜਿਹੀ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਲਈ ਲਾਭਕਾਰੀ ਹੈ।
ਕਬਜ ਦੂਰ ਕਰੋ ਅਤੇ ਜਲਨ ਸ਼ਾਂਤ ਕਰੋ : ਜੇ ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਕਬਜ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਰਹਿੰਦੀ ਹੈ ਤਾਂ ਖਾਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ 1 ਤੋਂ 2 ਚਾਮਚ ਗੁਲਕੰਦ ਕਬਜ਼ੇ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਦੂਰ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਉਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਪੇਟ ਜਲਨ , ਐਸਿਡਿਟੀ ਜਾਂ ਐੱਸਡ ਬਣਨ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ, ਪਰ ਫਿਰ ਵੀ ਤੁਸੀਂ ਜਲਦੀ ਰਾਹਤ ਪਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਚਮੜੀ ਨੂੰ ਸੁੰਦਰ ਬਣਾਉਣਾ : ਜਿਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਗੁਲਾਬ ਦੀ ਚਮਕ ਦੀ ਚਮਕ ਦਾ ਗੁਣਕਾਰੀ ਵਿਕਾਸ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਉਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਗੁਲਕੰਦ ਖਾਣਾ ਵੀ ਸਾਡੇ ਸਰੀਰ ਦੀ ਰੰਗਤ ਵਿੱਚ ਨਿਖਾਰ ਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਗੋਲਕੰਦ ਦੇ ਤੁਹਾਡੇ ਗੁਣਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਧਿਆਨ ਦੀਆਂ ਸੇਲਾਂ ਨੂੰ ਅੰਦਰ ਤੋਂ ਰਿਪਾਇਰਾਇਰ ਹਨ।ਉਮਰ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਮੁਸ਼ਕਲਾਂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਥਕਾਨ ਅਤੇ ਤਣਾਅ ਦੂਰ ਕਰੋ : ਗੁਲਕੰਦ ਖਾਣ ਨਾਲ ਰਾਤ ਨੂੰ ਨਾ ਨੀਂਦ ਨਾ ਆਉਣ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਦੂਰ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਗੁਲਾਬ ਦੇ ਫੁੱਲ ਵਿੱਚ ਐਂਟੀਓਨੋ ਆਕਸੀਡੈਂਟਸ ਦੇ ਨਾਲ ਉਹ ਪਲੇਅਰ ਹਾਰਮੋਨਾਂ ਦੇ ਵਧਣ ਵਾਲੇ ਤੱਤ ਸ਼ਾਮਲ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਕਾਰਨ ਇਹ ਮਾਨਤਾ ਦਿੰਦਾ ਹੈ ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਦੁੱਧ ਦੇ ਨਾਲ ਹਰ ਰੋਜ ਗੁਲਕੰਦ ਖਾਓ ਤਾਂ ਸਰੀਰਕ ਤਣਾਅ ਵੀ ਤੁਹਾਡੇ ‘ਤੇ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ।