Increase Immunity : ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਰੋਗਾਂ ਨਾਲ ਲੜਨ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਮਜਬੂਤ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ ਪਰ ਤੁਸੀ ਸ਼ਾਇਦ ਇਹ ਨਹੀਂ ਜਾਣਦੇ ਕਿ ਸੰਤਰੇ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਅਮਰੂਦ ਵਿੱਚ ਚਾਰ ਗੁਣਾ ਜ਼ਿਆਦਾ ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।ਅਮਰੂਦ ਸੰਵਾਦ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ – ਨਾਲ ਭਾਰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦਗਾਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।ਇਸ ਵਿੱਚ ਕੈਲਰੀ ਬਹੁਤ ਘੱਟ ਅਤੇ ਫਾਇਬਰ ਜਿਆਦਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਕੋਲੇਸਟਰਾਲ ਦੇ ਬਰਾਬਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਢਿੱਡ ਨੂੰ ਜਲਦੀ ਭਰ ਦਿੰਦਾ ਹੈ, ਜਿਸਦੇ ਨਾਲ ਤੁਹਾਨੂੰ ਜਲਦੀ ਭੁੱਖ ਨਹੀਂ ਲੱਗਦੀ।ਸ਼ੁਗਰ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਘੱਟ ਹੋਣ ਦੀ ਵਜ੍ਹਾ ਤੋਂ ਇਹ ਡਾਇਬਿਟੀਜ ਦੇ ਮਰੀਜਾਂ ਲਈ ਬੇਹੱਦ ਲਾਭਦਾਇਕ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਇਹ ਫਲ ਕਈ ਸਮੱਸਿਆ ਨੂੰ ਦੂਰ ਰੱਖਣ ਵਿੱਚ ਲਾਭਦਾਇਕ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।
![Increase Immunity](https://dailypost.in/wp-content/uploads/2020/08/18f0d9db0f024db395b9ae8a3b5a5a96.jpg)
ਇਸ ਦੇ ਫਾਇਦੇ….
ਡਾਇਬਿਟੀਜ ਕੰਟਰੋਲ ਕਰੇ
ਅਮਰੂਦ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਫਾਇਬਰ ਡਾਇਬਿਟੀਜ ਕੰਟਰੋਲ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮਦਦਗਾਰ ਹੈ ,ਇਸ ਤੋਂ ਖੂਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਗਰ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਜਲਦੀ ਨਾਲ ਘੱਟ ਦੀ ਹੈ।
ਰੋਗਾਂ ਨਾਲ ਲੜਨ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਮਜਬੂਤ ਕਰੇ
ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਰੋਗਾਂ ਨਾਲ ਲੜਨ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਮਜਬੂਤ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਸੰਤਰੇ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਅਮਰੂਦ ਵਿੱਚ ਚਾਰ ਗੁਣਾ ਜ਼ਿਆਦਾ ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।ਇਸ ਤੋਂ ਖੰਘ,ਜੁਕਾਮ ਜਿਵੇਂ ਇੰਫੇਕਸ਼ਨ ਤੋਂ ਬਚਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।
ਬਲਡ ਪ੍ਰੈਸ਼ਰ ਕੰਟਰੋਲ ਕਰੇ
ਅਮਰੂਦ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਫਾਇਬਰ ਅਤੇ ਪੋਟੈਸ਼ਿਅਮ ਬਲਡ ਵਿੱਚ ਕੋਲੇਸਟਰਾਲ ਕੰਟਰੋਲ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦਗਾਰ ਹਨ। ਅਮਰੂਦ ਖਾਣ ਨਾਲ ਦਿਲ ਦੀ ਧੜਕਨ ਅਤੇ ਬਲਡ ਪ੍ਰੇਸ਼ਰ ਨੇਮੀ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ।
![Increase Immunity](https://dailypost.in/wp-content/uploads/2020/08/Risk-Factors-For-Heart-Disease-High-Blood-Pressure.png)
ਕੈਂਸਰ ਤੋਂ ਬਚਾਵ
ਅਮਰੂਦ ਵਿੱਚ ਏੰਟੀਆਕਸੀਡੇਂਟ ਲਾਇਕੋਪੀਨ ਭਰਪੂਰ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।ਜੋ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਕੈਂਸਰ ਸੇਲ ਨੂੰ ਵੱਧਣ ਤੋਂ ਰੋਕਣ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਢਿੱਡ ਸੰਬਧੀ ਪਰੇਸ਼ਾਨਿਆਂ
ਜੇਕਰ ਤੁਸੀ ਅਮਰੂਦ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਾਲੇ ਲੂਣ ਦੇ ਨਾਲ ਕਰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਇਸ ਤੋਂ ਪਾਚਣ ਸੰਬਧੀ ਪਰੇਸ਼ਾਨੀ ਦੂਰ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਢਿੱਡ ਵਿੱਚ ਕੀੜੇ ਹੋ ਗਏ ਹੋਣ ਤਾਂ ਅਮਰੂਦ ਦਾ ਸੇਵਨ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਅਮਰੂਦ ਕਬਜ ਅਤੇ ਪਿੱਤ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਨੂੰ ਵੀ ਦੂਰ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਦੰਦ ਮਜਬੂਤ ਬਣਾਏ
ਦੰਦ ਅਤੇ ਮਾਸੂੜ੍ਹੇ ਲਈ ਵੀ ਅਮਰੂਦ ਬਹੁਤ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੈ।ਮੁੰਹ ਦੇ ਛਾਲੇ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ ਅਮਰੂਦ ਦੀਆਂ ਪੱਤੀਆਂ ਚੱਬਣ ਨਾਲ ਰਾਹਤ ਮਿਲਦੀ ਹੈ।ਅਮਰੂਦ ਦਾ ਰਸ ਜ਼ਖਮ ਜਲਦੀ ਭਰਨ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ।
![Increase Immunity](https://dailypost.in/wp-content/uploads/2020/08/teeth-1024x683.jpg)