ਜਿੱਥੇ ਲੋਕ ਇਕ ਪਾਸੇ ਕੋਰੋਨਾ ਵਿਸ਼ਾਣੂ ਨਾਲ ਜੂਝ ਰਹੇ ਹਨ, ਉਥੇ ਹੀ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਵਿਚ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਵੀ ਬਹੁਤ ਘਾਟ ਹੈ। ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ, ਮਾਹਰ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਖੂਨ ਵਿੱਚ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਘਾਟ ਨੂੰ ਸਹੀ ਰੱਖਣ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦੇ ਰਹੇ ਹਨ।
ਅਜਿਹਾ ਕਰਨ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਢੰਗ ਹੈ ਅਲਕਲੀਨ ਭੋਜਨ ਜਿਵੇਂ ਨਾਸ਼ਪਾਤੀ, ਅਨਾਨਾਸ ਅਤੇ ਸੌਗੀ. ਖੂਨ ਵਿਚ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਘਾਟ ਤੋਂ ਬਚਣ ਲਈ, 80% ਖਾਰੀ ਭੋਜਨ ਨੂੰ ਭੋਜਨ ਵਿਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ. ਇੱਥੇ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕੁਝ ਅਜਿਹੇ ਖਾਣਿਆਂ ਬਾਰੇ ਦੱਸਾਂਗੇ ਜੋ ਖੂਨ ਵਿੱਚ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਕਮੀ ਨਹੀਂ ਆਉਣ ਦੇਣਗੇ।
ਨਿੰਬੂ : ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਸੇਵਨ ਹਰ ਰੋਜ ਕਰਨਾ ਲਾਜਮੀ ਹੈ। ਜਿਸ ਨਾਲ ਖੂਨ ਵਿਚ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਘਾਟ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੀ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ, ਤੁਸੀਂ ਜ਼ੁਕਾਮ, ਖੰਘ, ਫਲੂ, ਦੁਖਦਾਈ ਤੋਂ ਵੀ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਹੁੰਦੇ ਹੋ. ਇਸਦੇ ਲਈ ਤੁਸੀਂ ਨਿੰਬੂ ਪਾਣੀ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਤਰਬੂਜ : ਲਾਈਕੋਪੀਨ, ਬੀਟਾ-ਕੈਰੋਟੀਨ ਅਤੇ ਵਿਟਾਮਿਨ-ਸੀ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਖਰਬੂਜਾ ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਪੀਐਚ ਦੀ ਕੀਮਤ ਨੂੰ ਵਧਾਉਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਘਾਟ ਨੂੰ ਵੀ ਪੂਰਾ ਕਰਦਾ ਹੈ. ਇਸਦੇ ਨਾਲ, ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਪਾਣੀ ਦੀ ਕੋਈ ਘਾਟ ਨਹੀਂ ਹੈ।
ਅੰਬ ਪਪੀਤਾ : ਅੰਬ ਅਤੇ ਪਪੀਤੇ ਨੂੰ ਗੁਰਦੇ, ਜਿਗਰ, ਅੰਤੜੀਆਂ ਦੀ ਸਫਾਈ ਲਈ ਉੱਤਮ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ. ਨਾਲ ਹੀ, ਇਸ ਦਾ ਪੀਐਚ ਮੁੱਲ 8.5 ਹੈ, ਜਿਸ ਕਾਰਨ ਖੂਨ ਵਿੱਚ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਘਾਟ ਨਹੀਂ ਹੈ।
ਫਲਾਂ ਦਾ ਰਸ ਅਤੇ ਕੀਵੀ : ਫਲੇਵਾਨਾਈਡ ਨਾਲ ਭਰੇ ਕੀਵੀ ਅਤੇ ਫਲਾਂ ਦੇ ਜੂਸ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਖੂਨ ਦੇ ਪ੍ਰਵਾਹ ਵਿਚ ਆਕਸੀਜਨ ਦੇ ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਵੀ ਵਧਾਉਂਦੀ ਹੈ।