Memory Boost : ਪ੍ਰੇਮੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਮਨਪਸੰਦ ਫਲ ਖਾਣ ਦਾ ਇੱਕ ਹੋਰ ਕਾਰਨ ਲੱਭਿਆ ਹੈ। ਕੈਲੀਫੋਰਨੀਆ ਵਾਲਨਟਸ ਦੁਆਰਾ ਇੱਕ ਤਾਜ਼ਾ ਅਧਿਐਨ ਵਿੱਚ ਅਖਰੋਟ ਨੂੰ ਯਾਦਦਾਸ਼ਤ ਅਤੇ ਤਰਕਸ਼ੀਲ ਯੋਗਤਾ ਨੂੰ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਪਾਇਆ ਗਿਆ। ਖੋਜਕਰਤਾਵਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਅਖਰੋਟ ਕਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਖਣਿਜਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਫਾਈਟੋ ਕੈਮੀਕਲ, ਪੌਲੀਫੇਨੌਲ ਅਤੇ ਓਮੇਗਾ -3 ਫੈਟੀ ਐਸਿਡ ਦਾ ਇੱਕ ਵਧੀਆ ਸਰੋਤ ਹਨ। ਇਹ ਤੱਤ ਤੰਤੂ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਸੈੱਲਾਂ ਵਿੱਚ ਸੋਜ ਅਤੇ ਟਪਕਣ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਨੂੰ ਦੂਰ ਰੱਖਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦਗਾਰ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਉਹ ਸੈੱਲਾਂ ਵਿੱਚ ਆਕਸੀਕਰਨ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਹੌਲੀ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਂਦੇ ਪਾਏ ਗਏ ਹਨ। ਇਸੇ ਲਈ ਜਿਹੜੇ ਲੋਕ ਨਿਯਮਿਤ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਅਖਰੋਟ ਖਾਦੇ ਹਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਅਲਜ਼ਾਈਮਰ ਅਤੇ ਦਿਮਾਗੀ ਤੌਰ’ ਤੇ ਘਾਤਕ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਦਾ 50 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਘੱਟ ਜੋਖਮ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।
ਸਰੀਰ ਅਤੇ ਦਿਮਾਗ ਦੀ ਸਿਹਤ ਲਈ ਲਾਭਕਾਰੀ : ਅਖਰੋਟ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਐਂਟੀ ਆਕਸੀਡੈਂਟ ਦਿਮਾਗ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਬਣਨ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਵਿੱਚ ਵੀ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਉਹ ਥੱਕੇ ਹੋਏ ਦਿਮਾਗੀ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦੇ ਸੈੱਲਾਂ ਵਿੱਚ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਨੂੰ ਵਿਗਾੜਦੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਯਾਦਗਾਰੀ ਕਮਜ਼ੋਰ ਹੋਣ ਅਤੇ ਤਰਕਸ਼ੀਲ ਯੋਗਤਾ ਦੀ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਅਖਰੋਟ ਵਿੱਚ ਪਾਏ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤ ਵੀ “ਚੰਗਾ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰੋ” ਹਾਰਮੋਨ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਕਰਕੇ ਸੁਧਾਰ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਵਿਅਕਤੀ ਨੂੰ ਸਿਹਤਮੰਦ ਭੋਜਨ ਲੈਣ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ ਜੋ ਸਰੀਰ ਅਤੇ ਦਿਮਾਗ ਦੀ ਸਿਹਤ ਲਈ ਲਾਭਕਾਰੀ ਹੈ।
ਦਿਲ ਦੀ ਸਿਹਤ ਲਈ ਚੰਗਾ : ਅਖਰੋਟ ਦਿਲ ਦੀ ਬਿਮਾਰੀ ਤੋਂ ਮੌਤ ਦੇ ਜੋਖਮ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮਦਦਗਾਰ ਹੈ। ਇਹ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟ ਬਲੱਡ ਪ੍ਰੈਸ਼ਰ ਅਤੇ ਕੋਲੈਸਟ੍ਰੋਲ ਦੇ ਪੱਧਰਾਂ ਨੂੰ ਨਿਯੰਤਰਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਤਣਾਅ ਦੇ ਹਾਰਮੋਨ ਕੋਰਟੀਸੋਲ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਮੱਛੀ – ਬਦਾਮ ਦਾ ਸੇਵਨ ਵਧਾਓ : ਅਧਿਐਨ ਵਿੱਚ ਭੂਮੱਧ ਖੁਰਾਕ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ ਅਤੇ ਤੇਜ਼ ਭੋਜਨ ਤੋਂ ਪਰਹੇਜ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਕਹਿਆ ਹੈ। ਖੋਜਕਰਤਾਵਾਂ ਦਾ ਦਾਅਵਾ ਹੈ ਕਿ ਮੱਛੀ , ਬਦਾਮ ਅਤੇ ਅੰਡਿਆਂ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਖੁਰਾਕ ਅਲਜ਼ਾਈਮਰ ਦੇ ਜੋਖਮ ਨੂੰ 53% ਘਟਾਉਂਦੀ ਹੈ।