ਸ਼ੂਗਰ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਨੂੰ ਹਲਕੇ ਵਿੱਚ ਲੈਣਾ ਖਤਰਨਾਕ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਬੇਕਾਬੂ ਸ਼ੂਗਰ ਨਾ ਸਿਰਫ ਅੱਖਾਂ ਦੀ ਰੌਸ਼ਨੀ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰ ਸਕਦੀ ਹੈ ਬਲਕਿ ਇਹ ਗੁਰਦਿਆਂ, ਦਿਲ ਅਤੇ ਸਰੀਰ ਦੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਅੰਗਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਪ੍ਰਭਾਵਤ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਹਾਲਾਂਕਿ, ਇਸ ਨੂੰ ਸਹੀ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਸਿਹਤਮੰਦ ਜੀਵਨ ਸ਼ੈਲੀ ਨਾਲ ਨਿਯੰਤਰਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਕੁਝ ਅਜਿਹੇ ਘਰੇਲੂ ਉਪਚਾਰਾਂ ਦਾ ਆਯੁਰਵੇਦ ਵਿੱਚ ਵੀ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਕੰਟਰੋਲ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦਗਾਰ ਸਾਬਤ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ. ਅਸੀਂ ਅੱਜ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਵੀ ਅਜਿਹੀ ਨੁਸਖਾ ਲੈ ਕੇ ਆਏ ਹਾਂ।
ਸ਼ੂਗਰ ਰੋਗ ਇੱਕ ਬਿਮਾਰੀ ਹੈ ਜੋ ਖੂਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ੂਗਰ ਦੀ ਘਾਟ ਅਤੇ ਪਾਚਕ ਤੋਂ ਇਨਸੁਲਿਨ ਹਾਰਮੋਨ ਦੇ ਕਾਰਨ ਹੁੰਦੀ ਹੈ. ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਲਈ ਸ਼ੂਗਰ ਨੂੰ ਨਿਯੰਤਰਿਤ ਕਰਨਾ ਸਭ ਤੋਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਇਸਦਾ ਵਾਧਾ ਜਾਂ ਵਾਪਰਨਾ ਦੋਵੇਂ ਇੱਕ ਖਤਰਨਾਕ ਸਥਿਤੀ ਹੈ। ਜਿੱਥੇ ਟਾਈਪ 1 ਇਨਸੁਲਿਨ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਘੱਟ ਜਾਂ ਬੰਦ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਟਾਈਪ 2 ਡਾਇਬਟੀਜ਼ ਵਿੱਚ ਸ਼ੂਗਰ ਦਾ ਪੱਧਰ ਵੱਧ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਜਿਸਨੂੰ ਕਾਬੂ ਕਰਨਾ ਬਹੁਤ ਮੁਸ਼ਕਲ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਵਿਅਕਤੀ ਦੀ ਮੌਤ ਵੀ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਐਂਟੀ-ਆਕਸੀਡੈਂਟ, ਐਂਟੀ-ਡਾਇਬੈਟਿਕ ਗੁਣਾਂ ਵਾਲਾ ਪੌਲੀਫੇਨੌਲ ਤੱਤ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਜੋ ਖੂਨ ਵਿੱਚ ਗਲੂਕੋਜ਼ ਦੇ ਪੱਧਰ ਅਤੇ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਨਿਯੰਤਰਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ. ਜੈਤੂਨ ਦੇ ਪੱਤਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸੰਤ੍ਰਿਪਤ ਚਰਬੀ ਵੀ ਘੱਟ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਕਾਰਨ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਖਰਾਬ ਕੋਲੇਸਟ੍ਰੋਲ ਇਕੱਠਾ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ. ਇਸ ਲਈ ਇਸ ਦਾ ਸੇਵਨ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਲਈ ਲਾਭਦਾਇਕ ਹੈ।
ਦੇਖੋ ਵੀਡੀਓ : BJP ਆਗੂ ਨੇ ਫਿਰ ਉਗਲੀ ਅੱਗ, ਕਿਹਾ ‘‘ਕਿਸਾਨ ਨਹੀਂ ਪਰ 32 ਕਿਸਾਨ ਜੱਥੇਬੰਦੀਆਂ ਗੁੰਡਿਆਂ ਦਾ ਗਿਰੋਹ’’