ਭਾਰਤ ਵਿਚ ਸ਼ੂਗਰ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵੱਧ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਹਲਕਾ ਜਿਹਾ ਲੈਣਾ ਖਤਰਨਾਕ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਬੇਕਾਬੂ ਸ਼ੂਗਰ ਤੁਹਾਡੀ ਨਜ਼ਰ ਨੂੰ ਖੋਹ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ, ਗੁਰਦੇ, ਦਿਲ ਅਤੇ ਸਰੀਰ ਦੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਅੰਗਾਂ ‘ਤੇ ਵੀ ਇਸ ਦਾ ਬੁਰਾ ਪ੍ਰਭਾਵ ਪੈਂਦਾ ਹੈ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਇਹ ਨਹੀਂ ਹੈ ਕਿ ਚੀਨੀ ਨੂੰ ਨਿਯੰਤਰਿਤ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ। ਸ਼ੂਗਰ ਨੂੰ ਸਿਹਤਮੰਦ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜੀਵਨ ਸ਼ੈਲੀ ਨਾਲ ਨਿਯੰਤਰਣ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ. ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਪਿਆਜ਼ ਚੀਨੀ ਨੂੰ ਕੰਟਰੋਲ ਕਰਨ ਵਿਚ ਵੀ ਬਹੁਤ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਸਿੱਧ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ।
ਖੋਜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਿਆਜ਼ ਵਿਚ ਕਈ ਕਿਸਮਾਂ ਦੇ ਫਲੈਵਨੋਇਡ ਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਜੋ ਖੂਨ ਵਿਚ ਗਲੂਕੋਜ਼ ਨੂੰ ਨਿਯੰਤਰਿਤ ਕਰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਇਮਿਊਨਿਟੀ ਵਧਾਉਂਦੇ ਹਨ। ਪਰ, ਤੁਹਾਨੂੰ ਸ਼ੂਗਰ ਵਿਚ ਪਿਆਜ਼ ਖਾਣ ਦਾ ਸਹੀ ਤਰੀਕਾ ਪਤਾ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
ਇਸ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਪਿਆਜ਼ ਦਾ ਕਰੋ ਸੇਵਨ :
1. ਦੋ ਕੱਟੇ ਪਿਆਜ਼, 1 ਕੱਪ ਪਾਣੀ, 1 ਚਮਚ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ ਅਤੇ ਚੁਟਕੀ ਲੂਣ ਨੂੰ ਮਿਲਾਓ। ਇਸ ਨੂੰ ਫਿਲਟਰ ਕਰੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ 1 ਗਲਾਸ ‘ਚ ਡੋਲ੍ਹ ਦਿਓ। ਹਰ ਰੋਜ਼ ਸਵੇਰੇ ਖਾਲੀ ਪੇਟ ਇਸ ਡਰਿੰਕ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨਾ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਕੰਟਰੋਲ ਕਰੇਗਾ।
2. ਸ਼ੂਗਰ ਰੋਗੀ ਪਿਆਜ਼ ਦੀਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ, ਸੂਪ ਅਤੇ ਸਲਾਦ ਦਾ ਸੇਵਨ ਵੀ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ, ਪਰ ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਕਿਸੇ ਮਾਹਰ ਦੀ ਸਲਾਹ ਲਓ।
ਪਿਆਜ਼ ਸ਼ੂਗਰ ਰੋਗੀਆਂ ਲਈ ਕਿਉਂ ਹੈ ਫ਼ਾਇਦੇਮੰਦ?
ਖੋਜ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਪਿਆਜ਼ ਦਾ ਜੂਸ ਟਾਈਪ 1 ਅਤੇ 2 ਸ਼ੂਗਰ ਰੋਗੀਆਂ ਦੋਵਾਂ ਲਈ ਲਾਭਕਾਰੀ ਹੈ। ਇਹ ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਇਨਸੁਲਿਨ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਨੂੰ ਨਿਯੰਤਰਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਇਸ ਵਿਚ ਡੀਟੌਕਸਾਈਫਿੰਗ ਐਲੀਮੈਂਟਸ ਵੀ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਜੋ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਡੀਟੌਕਸ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਲਾਲ ਪਿਆਜ਼ ਵਿੱਚ ਫਾਈਬਰ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਵਧੇਰੇ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਜਦੋਂਕਿ ਬਸੰਤ ਪਿਆਜ਼ ਵਿੱਚ ਫਾਈਬਰ ਘੱਟ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਹਜ਼ਮ ਕਰਨ ਵਿਚ ਸਮਾਂ ਲੈਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਹੌਲੀ ਹੌਲੀ ਬਲੱਡ ਸ਼ੂਗਰ ਵਿਚ ਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ. ਇਸ ਦੇ ਕਾਰਨ, ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਕਬਜ਼ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੀ।