ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਸਾਰੇ ਰੈਸਟੋਰੈਂਟ ਦਾਅਵਾ ਕਰਦੇ ਹਨ ਕਿ ਉਹ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸਭ ਤੋਂ ਸੁਆਦੀ ਅਤੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪਕਵਾਨ ਪਰੋਸਣਗੇ, ਪਰ ਲੋਕ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਖਾਣੇ ਦੀ ਅਸਲੀਅਤ ਨਹੀਂ ਜਾਣਦੇ ਹਨ। ਅਜਿਹਾ ਇਸ ਲਈ ਕਿਉਂਕਿ ਰੈਸਟੋਰੈਂਟ ਦੀ ਰਸੋਈ ‘ਚ ਕੋਈ ਨਹੀਂ ਜਾਂਦਾ। ਪਰ ਕਈ ਵਾਰ ਤੁਸੀਂ ਰੈਸਟੋਰੈਂਟ ਬਾਰੇ ਕੁਝ ਅਜਿਹਾ ਜ਼ਰੂਰ ਸੁਣਿਆ ਹੋਵੇਗਾ ਜਿਸ ਨੂੰ ਸੁਣ ਕੇ ਤੁਸੀਂ ਹੈਰਾਨ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਅੱਜਕਲ੍ਹ ਜਾਪਾਨ ਦੇ ਇਕ ਰੈਸਟੋਰੈਂਟ (ਰੈਸਟੋਰੈਂਟ ਡੂ ਨਾਟ ਕਲੀਨ ਸੌਸ ਜਾਰ) ਦੀ ਕਾਫੀ ਚਰਚਾ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਖਾਣਾ ਪਰੋਸਣ ਦੇ ਤਰੀਕੇ ਬਾਰੇ ਸੁਣ ਕੇ ਤੁਸੀਂ ਹੈਰਾਨ ਰਹਿ ਜਾਓਗੇ। ਅਜਿਹਾ ਇਸ ਲਈ ਕਿਉਂਕਿ ਇੱਥੇ ਪੁਰਾਣੇ ਬਰਤਨ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ ਭੋਜਨ ਪਰੋਸਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਜੋ ਧੋਤੇ ਨਹੀਂ ਜਾਂਦੇ।
ਇੱਕ ਰਿਪੋਰਟ ਮੁਤਾਬਕ ਜਾਪਾਨ ਦੇ ਟੋਕੀਓ ‘ਚ ਇਕ ਰੈਸਟੋਰੈਂਟ ਨੇ ਵਿਵਾਦ ਪੈਦਾ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਹੋਇਆ ਇੰਝ ਕਿ ਇਸ ਰੈਸਟੋਰੈਂਟ ਵਿੱਚ ਪਾਰਕ ਸਕੂਅਰਸ ਪਰੋਸਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਭਾਵ ਸੂਰ ਦੇ ਮਾਸ ਦਾ ਸੀਕ ਕਬਾਬ। ਇਸ ਨੂੰ ਪਰੋਸਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਇਸ ਨੂੰ ਸੌਸ ਨਾਲ ਭਰੇ ਇੱਕ ਘੜੇ ਵਿੱਚ ਡੁਬੋਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ. ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਹ ਜਾਣ ਕੇ ਹੈਰਾਨੀ ਹੋਵੇਗੀ ਕਿ ਇਸ ਘੜੇ ਨੂੰ ਪਿਛਲੇ 60 ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ ਨਹੀਂ ਧੋਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਘੜੇ ਨੂੰ ਦੇਖ ਕੇ ਹੈਰਾਨ ਹੋਣ ਤੋਂ ਵੱਧ ਤੁਹਾਡਾ ਮਨ ਖਰਾਬ ਹੋਵੋਗਾ ਕਿਉਂਕਿ ਚਟਨੀ ਘੜੇ ਵਿੱਚੋਂ ਡਿੱਗ ਕੇ ਜੰਮ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਭੋਜਨ ਬਰਾਬਰ ਗੰਦੇ ਘੜੇ ਵਿੱਚ ਡੁਬੋ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਇਸ ਰੈਸਟੋਰੈਂਟ ਦਾ ਨਾਮ ਐਬੇ-ਚੈਨ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਟੋਕੀਓ ਦੇ ਅਜ਼ਾਬੂ ਜੁਬਾਨ ਸ਼ਾਪਿੰਗ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਸ਼ਹੂਰ ਪਾਰਕ ਸਕੂਅਸ ਦੀ ਦੁਕਾਨ ਹੈ। ਦੁਕਾਨ ਦੇ ਮਾਲਕਾਂ ਦਾ ਕਹਿਣਾ ਹੈ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਵਾਦ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਿੱਧੀ ਦਾ ਰਾਜ਼ ਪੁਰਾਣਾ ਬਰਤਨ ਹੈ ਜਿਸ ਦੇ ਅੰਦਰ ਸੌਸ ਵਿੱਚ ਡੁਬੋ ਕੇ ਖਾਣਾ ਪਰੋਸਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੀਜੀ ਪੀੜ੍ਹੀ ਇਸ ਰੈਸਟੋਰੈਂਟ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਉਸ ਦਾ ਕਹਿਣਾ ਹੈ ਕਿ 60 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵਾਰ ਵੀ ਜਾਰ ਨਹੀਂ ਧੋਤਾ ਗਿਆ।
ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ :
ਈਬੇ-ਚੈਨ ਰੈਸਟੋਰੈਂਟ 1933 ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਅੱਜ ਦੇ ਮਾਲਕ ਦੇ ਦਾਦੇ ਨੇ ਇਸ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ। ਘੜੇ ਨੂੰ ਸਾਫ਼ ਨਾ ਕਰਨ ਦਾ ਰਿਵਾਜ ਉਦੋਂ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਇਆ। ਦੁਕਾਨ ਬੰਦ ਹੋਣ ‘ਤੇ ਹਰ ਰੋਜ਼ ਸੌਸ ਦੇ ਜਾਰ ਨੂੰ ਸਾਫ਼ ਕਰਨ ਦੀ ਬਜਾਏ ਬਾਕੀ ਬਚੀ ਚਟਨੀ ਉਸੇ ਜਾਰ ਵਿੱਚ ਪਾ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਮਾਲਕ ਦਾ ਮੰਨਣਾ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਘੜਾ ਉਸਦੇ ਪਰਿਵਾਰਕ ਕਾਰੋਬਾਰ ਦੀ ਸਫਲਤਾ ਦਾ ਕਾਰਨ ਹੈ।
ਵੀਡੀਓ ਲਈ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ -: