you want to quit sugar: ਸ਼ੂਗਰ ਭਾਰ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਕਈ ਬੀਮਾਰੀਆਂ ਹੋ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ। ਚਾਹ ਅਤੇ ਕੌਫੀ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਖਾਣ ਪੀਣ ਵਿੱਚ ਇਨ੍ਹਾਂ ਪੰਜ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨਾ ਲਾਭਕਾਰੀ ਹੋਵੇਗਾ। ਚਾਹ ਅਤੇ ਕੌਫੀ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ, ਇੱਥੇ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਚੀਜ਼ਾਂ ਹਨ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਅਸੀਂ ਚੀਨੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਹਾਂ। ਜਿਵੇਂ ਮਠਿਆਈਆਂ ਜਾਂ ਸ਼ਰਬਤ। ਰੋਜ਼ ਖੰਡ ਖਾਣ ਨਾਲ ਭਾਰ ਵੱਧਦਾ ਹੈ। ਇੰਟਰਨਲ ਮੈਡੀਸਨ ਦੇ ਜਨਰਲ ਦੀ ਖੋਜ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਸ਼ੂਗਰ ਖਾਣ ਨਾਲ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਜੋਖਮ ਵਿੱਚ 21% ਵਾਧਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਸ਼ਨ ਇਹ ਉੱਠਦਾ ਹੈ ਕਿ ਜੇ ਅਸੀਂ ਖੰਡ ਨਹੀਂ ਖਾਂਦੇ ਤਾਂ ਕੀ ਖਾਣਾ ਹੈ। ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਪੰਜ ਅਜਿਹੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਬਾਰੇ ਦੱਸਾਂਗੇ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਤੁਸੀਂ ਖੰਡ ਦੀ ਬਜਾਏ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਹ ਪੰਜ ਚੀਜ਼ਾਂ ਖੰਡ ਨਾਲੋਂ ਸਿਹਤਮੰਦ ਹੋਣਗੀਆਂ।
ਗੁੜ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰੋ
ਚੀਨੀ ਦੀ ਬਜਾਏ ਗੁੜ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨਾ ਚੰਗਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਫਾਈਬਰ ਅਤੇ ਖਣਿਜ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਜੋ ਸਰੀਰ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹਨ। ਤੁਸੀਂ ਚਾਹ, ਮਠਿਆਈ ਅਤੇ ਇਥੋਂ ਤੱਕ ਕਿ ਮਾਰੂਥਲ ਵਿੱਚ ਵੀ ਗੁੜ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਸ਼ਹਿਦ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰੋ
ਖੰਡ ਦੀ ਬਜਾਏ ਸ਼ਹਿਦ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨਾ ਸਿਹਤ ਲਈ ਬਿਹਤਰ ਹੋਵੇਗਾ।ਇਸ ਵਿੱਚ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟ, ਵਿਟਾਮਿਨ, ਗਲੂਕੋਜ਼ ਅਤੇ ਫਰੂਟੋਜ ਹੁੰਦੇ ਹਨ।ਇਸ ਵਿੱਚ ਚੀਨੀ ਨਾਲੋਂ ਘੱਟ ਕੈਲੋਰੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।ਇਸ ਲਈ ਇਹ ਸਿਹਤ ਲਈ ਖੰਡ ਨਾਲੋਂ ਬਿਹਤਰ ਹੈ।
ਨਾਰੀਅਲ ਚੀਨੀ
ਸਧਾਰਣ ਚੀਨੀ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਤੁਸੀਂ ਬ੍ਰਾਊਨ ਸ਼ੂਗਰ ਦਾ ਨਾਮ ਜ਼ਰੂਰ ਸੁਣਿਆ ਹੋਵੇਗਾ।ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੋਵਾਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਨਾਰੀਅਲ ਚੀਨੀ ਵੀ ਹੈ। ਇਹ ਸਿਹਤ ਲਈ ਵਧੇਰੇ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਖੰਡ ਨਾਲੋਂ ਵਿਟਾਮਿਨ ਅਤੇ ਖਣਿਜ ਵਧੇਰੇ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਉਸੇ ਸਮੇਂ, ਕਾਰਬੋਹਾਈਡਰੇਟ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਘੱਟ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਤੁਹਾਨੂੰ ਬਾਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਵੀ ਅਸਾਨੀ ਨਾਲ ਮਿਲ ਜਾਵੇਗਾ।