Spring Onion : ਲੋਕ ਆਪਣੀ ਡੇਲੀ ਰੂਟੀਨ ਵਿੱਚ ਚੀਜਾਂ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸੇਵਨ ਨਹੀਂ ਕਰਦੇ ਹਨ ਪਰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਚੀਜਾਂ ਵਲੋਂ ਸਾਡੇ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਮੁਨਾਫ਼ਾ ਮਿਲਦੇ ਹਨ। ਹਰੇ ਪੱਤੇ ਵਾਲੇ ਪਿਆਜ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸੇਵਨ ਬਹੁਤ ਘੱਟ ਲੋਕ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਸਾਡੇ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਫਾਇਦੇ ਮਿਲਦੇ ਹਨ। ਅਸੀ ਤੁਹਾਨੂੰ ਪੱਤੇ ਵਾਲੇ ਪਿਆਜ ਦੇ ਭਰਪੂਰ ਫਾਇਦੇ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਦੱਸਦੇ ਹਾਂ।
ਅਸਥਮਾ ਰੋਗੀਆਂ ਲਈ ਲਾਭ ਕਾਰੀ : ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਦਮਾ ਜਾਂ ਫਿਰ ਅਸਥਮਾ ਦੀ ਪ੍ਰਾਬਲਮ ਹੈ ਤਾਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਆਪਣੀ ਡਾਇਟ ਵਿੱਚ ਹਰੇ ਪੱਤੇ ਵਾਲਾ ਪਿਆਜ ਜਰੂਰ ਸ਼ਾਮਿਲ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਬਹੁਤ ਫਾਇਦਾ ਹੋਵੇਗਾ ਕਿਉਂਕਿ ਇਸ ਵਿੱਚ ਏੰਟੀਹਿਸਟਾਮਿਨ ਜਿਵੇਂ ਤੱਤ ਪਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ ਜੋ ਅਸਥਮਾ ਦੇ ਮਰੀਜਾਂ ਲਈ ਕਾਫ਼ੀ ਲਾਭਕਾਰੀ ਹੁੰਦੇ ਹਨ।
ਫਲੂ ਵਰਗੀ ਬੀਮਾਰੀਆਂ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ ਦੂਰ : ਹਰੇ ਪੱਤੇ ਵਾਲੇ ਪਿਆਜ ਖਾਣ ਨਾਲ ਫਲੂ ਵਰਗੀ ਰੋਗ ਠੀਕ ਹੁੰਦੇ ਹੱਨ ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਖਾਸੀ ਜਾਂ ਫਿਰ ਜੁਕਾਮ ਲਗਾ ਹੈ ਤਾਂ ਇਸਦੇ ਲਈ ਹਰੇ ਪੱਤੇ ਵਾਲੇ ਪਿਆਜ ਦਾ ਜਰੂਰ ਸੇਵਨ ਕਰੋ।
ਵੱਧਦੀ ਹੈ ਅੱਖਾਂ ਦੀਆਂ ਰੋਸ਼ਨੀ : ਅੱਖਾਂ ਦੀ ਰੋਸ਼ਨੀ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਫੂਡ ਹਨ ਪਰ ਹਰੇ ਪੱਤੇ ਵਾਲੇ ਪਿਆਜ ਵਲੋਂ ਤੁਹਾਡੀ ਅੱਖਾਂ ਦੀ ਰੋਸ਼ਨੀ ਕਾਫ਼ੀ ਤੇਜ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।
ਇੰਮਿਊਨਿਟੀ ਨੂੰ ਵਧਾਏ : ਹਰੇ ਪੱਤੇ ਵਾਲੇ ਪਿਆਜ ਵਲੋਂ ਇੰਮਿਊਨਿਟੀ ਸਟਰਾਂਗ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਤੁਹਾਡੀ ਪਾਚਣ ਸ਼ਕਤੀ ਵੀ ਵੱਧਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਡੀ ਪਾਚਣ ਸ਼ਕਤੀ ਤੇਜ ਹੋਵੇਗੀ ਤਾਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਪਟ ਸਬੰਧੀ ਵੀ ਕੋਈ ਸਮੱਸਿਆ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗੀ ।
ਕੋਲੇਸਟਰਾਲ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਘੱਟ : ਹਰੇ ਪੱਤੇ ਵਾਲੇ ਪਿਆਜ ਨਾਲ ਕੋਲੇਸਟਰਾਲ ਦਾ ਪੱਧਰ ਘੱਟ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਤੇ ਇਸ ਦੇ ਕਾਰਨ ਤੁਸੀ ਕਈਆਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਤੋਂ ਵੀ ਬਚੇ ਰਹਿੰਦੇ ਹੋ।
ਬਲਡ ਪ੍ਰੇਸ਼ਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਕੰਟਰੋਲ : ਹਰੇ ਪਿਆਜ ਵਿੱਚ ਸਲਫਰ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਜਿਆਦਾ ਪਾਈ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਜਿਸ ਦੇ ਨਾਲ ਤੁਹਾਡਾ ਬਲਡ ਪ੍ਰੇਸ਼ਰ ਸਹੀ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ।
ਹੱਡੀਆਂ ਵੀ ਮਜਬੂਤ : ਹਰੇ ਪੱਤੇ ਵਾਲੇ ਪਿਆਜ ਵਿੱਚ ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਜਿਆਦਾ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਹੱਡੀਆਂ ਨੂੰ ਵੀ ਮਜਬੂਤ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਦਿਲ ਲਈ ਲਾਭ ਕਾਰੀ : ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਅਸੀਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਇਸ ਵਿੱਚ ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ ਪਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਜੋ ਤੁਹਾਡੇ ਸਰੀਰ ਦੇ ਬਲਡ ਪ੍ਰੇਸ਼ਰ ਨੂੰ ਕੰਟਰੋਲ ਰੱਖਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਬਲਡ ਪ੍ਰੇਸ਼ਰ ਕੰਟਰੋਲ ਰਹਿਣ ਨਾਲ ਤੁਹਾਨੂੰ ਦਿਲ ਦੀਆਂ ਬੀਮਾਰੀਆਂ ਵੀ ਘੱਟ ਹੁੰਦੀ ਹਨ।
ਕੈਂਸਰ ਲਈ : ਹਰੇ ਪੱਤੇ ਵਾਲੇ ਪਿਆਜ ਖਾਣ ਨਾਲ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕੈਂਸਰ ਹੋਣ ਦਾ ਖ਼ਤਰਾ ਵੀ ਘੱਟ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।
ਨੋਟ : ਤਾਂ ਇਹ ਸਨ ਹਰੇ ਪੱਤੇ ਖਾਣ ਦੇ ਫਾਇਦੇ ਤਾਂ ਤੁਸੀ ਵੀ ਇਸ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਖਾਣੇ ਵਿੱਚ ਜਰੂਰ ਏਡ ਕਰੋ।