Aloe Vera Juice : ਮਾਰਕੀਟ ਵਿੱਚ ਪਾਈ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਐਲੋਵੇਰਾ ਜੂਸ ਵਿੱਚ ਕੈਮੀਕਲ ਅਤੇ ਰੰਗ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਜੋ ਸਿਹਤ ਲਈ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੇ। ਸ਼ੁੱਧ ਐਲੋਵੇਰਾ ਦਾ ਜੂਸ ਸਿਹਤ ਲਈ ਲਾਭਕਾਰੀ ਹੈ। ਐਲੋਵੇਰਾ ਇੱਕ ਬੋਟੈਨੀਕਲ ਪੌਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਹਿੰਦੀ ਵਿੱਚ ਘ੍ਰੀਟ ਕੁਮਾਰੀ ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਚਿਕਿਤਸਕ ਗੁਣ ਹਨ ਜੋ ਸਿਹਤ ਲਈ ਲਾਭਕਾਰੀ ਹਨ। ਮਾਰਕੀਟ ਵਿੱਚ ਪਾਈ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਐਲੋਵੇਰਾ ਜੂਸ ਵਿੱਚ ਕੈਮੀਕਲ ਅਤੇ ਰੰਗ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਜੋ ਸਿਹਤ ਲਈ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੇ। ਸ਼ੁੱਧ ਐਲੋਵੇਰਾ ਦਾ ਜੂਸ ਸਿਹਤ ਲਈ ਲਾਭਕਾਰੀ ਹੈ।ਜੂਸ ਦਾ ਸੇਵਨ ਪੇਟ ਦੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਤੋਂ ਛੁਟਕਾਰਾ ਪਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਸ਼ੂਗਰ, ਅਤੇ ਖੂਨ ਦੀ ਸ਼ੁੱਧਤਾ ਵਿੱਚ ਵੀ ਲਾਭਕਾਰੀ ਹੈ। ਜਦਕਿ ਵਾਲਾਂ ਅਤੇ ਚਿਹਰੇ ਦੀ ਸੁੰਦਰਤਾ ਐਲੋਵੇਰਾ ਦਾ ਨੁਸਖੇ ਹੈ।ਇਸ ਵਿੱਚ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟਸ ਅਤੇ ਵਿਟਾਮਿਨ- ਏ, ਬੀ, ਸੀ, ਈ ਬੀ 2, ਬੀ 3, ਬੀ 6, ਬੀ 12 ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਇਸਦੇ ਨਾਲ, ਐਲੋਵੇਰਾ ਵਿੱਚ ਮੈਗਨੀਸ਼ੀਅਮ, ਆਇਰਨ, ਕੈਲਸ਼ੀਅਮ, ਜ਼ਿੰਕ, ਕਲੋਰੀਨ ਅਤੇ ਪੋਟਾਸ਼ੀਅਮ ਦੀਆਂ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ ਹਨ। ਐਲੋਵੇਰਾ ਜੂਸ ਦਾ ਸੇਵਨ ਇਮਮੁਨਿਟੀ ਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਮਜਬੂਤ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਮਾਰਕੀਟ ਵਿੱਚ ਪਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਐਲੋਵੇਰਾ ਜੂਸ ਵਿੱਚ ਕੈਮੀਕਲ ਅਤੇ ਰੰਗ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਜੋ ਸਿਹਤ ਲਈ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੇ। ਸ਼ੁੱਧ ਐਲੋਵੇਰਾ ਦਾ ਜੂਸ ਸਿਹਤ ਲਈ ਲਾਭਕਾਰੀ ਹੈ। ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿਚ ਤਾਜ਼ਾ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਐਲੋਵੇਰਾ ਦਾ ਜੂਸ ਹਮੇਸ਼ਾ ਪੀਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਘਰ ਵੀ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਨਹੀਂ ਜਾਣਦੇ ਤਾਂ ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਘਰੇਲੂ ਐਲੋਵੇਰਾ ਦਾ ਜੂਸ ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਉਣਾ ਹੈ-
ਐਲੋਵੇਰਾ ਦੇ ਪੱਤੇ ਕੱਟੋ
ਇਸ ਦੇ ਲਈ, ਐਲੋਵੇਰਾ ਪੌਦੇ ਤੋਂ ਪੱਤੇ ਕੱਟੋ। ਤੁਸੀਂ ਜੂਸ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਪੱਤੇ ਲੈ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਸਿਰਫ ਆਪਣੇ ਲਈ ਜੂਸ ਬਣਾਉਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਇੱਕ ਪੱਤਾ ਕੱਟੋ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਧੋ ਲਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਨੂੰ ਛੋਟੇ ਭਾਂਡੇ ਵਿਚ ਕੱਟ ਲਓ। ਐਲੋਵੇਰਾ ਦੇ ਪੱਤਿਆਂ ਨੂੰ ਕੱਟਦੇ ਸਮੇਂ, ਕੰਬਲ ਅਤੇ ਨੁੱਕਰ ਵਾਲੇ ਕਿਨਾਰੇ ਨੂੰ ਯਾਦ ਰੱਖੋ। ਐਲੋਵੇਰਾ ਦੇ ਹਰੀ ਪੱਤੇ ਹਮੇਸ਼ਾ ਰੱਖੋ।ਹੁਣ ਪੱਤੇ ਦੇ ਬਾਹਰੀ ਹਿੱਸੇ ਨੂੰ ਵੱਖ ਕਰੋ ਅਤੇ ਚਮਚੇ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਜੈੱਲ ਬਾਹਰ ਕੱਢੋ ਇਸ ਸਮੇਂ, ਧਿਆਨ ਰੱਖੋ ਕਿ ਜੈੱਲ ਵਿੱਚ ਲੈਟੇਕਸ ਨਾ ਮਿਲਾਓ। ਇਸਦੇ ਲਈ, ਤੁਸੀਂ ਜੈੱਲ ਤੋਂ ਲੈਟੇਕਸ ਨੂੰ ਦੋਹਰਾ ਚੈੱਕ ਕਰਦੇ ਹੋ ਅਤੇ ਹਟਾਉਂਦੇ ਹੋ, ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਨੁਕਸਾਨਦੇਹ ਹੈ।
ਜੂਸ ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਇਆ ਜਾਵੇ
ਇਸਦੇ ਲਈ, ਮਿਕਸਰ ਵਿੱਚ ਦੋ ਚੱਮਚ ਐਲੋਵੇਰਾ ਜੈੱਲ ਪਾਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਵਿੱਚ ਪਾਣੀ ਪਾਓ ਅਤੇ ਮਿਲਾਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਤੁਸੀਂ ਐਲੋਵੇਰਾ ਦੇ ਰਸ ਨੂੰ ਸਵਾਦ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸ਼ਹਿਦ, ਅਦਰਕ ਅਤੇ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ ਮਿਲਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਭਾਰ ਘਟਾਉਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਨਿੰਬੂ ਦੇ ਰਸ ਦੇ ਨਾਲ ਐਲੋਵੇਰਾ ਦਾ ਜੂਸ ਪੀਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਤੁਸੀਂ ਜਲਦੀ ਹੀ ਪ੍ਰਭਾਵ ਵੇਖੋਗੇ।