ਸਰਦੀਆਂ ਵਿਚ ਚਾਹ ਤੇ ਕਾਫੀ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨਾ ਹਰ ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਪਸੰਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਲੋਕ ਇਨ੍ਹਾਂ ਪੀਣ ਵਾਲੇ ਪਦਾਰਥਾਂ ਨੂੰ ਘਰ ‘ਤੇ, ਆਫਿਸ ਵਿਚ ਜਾਂ ਬਾਹਰ ਕਿਤੇ ਵੀ ਦਿਨ ਵਿਚ 3-4 ਵਾਰ ਪੀਂਦੇ ਹੋ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਵੀ ਬਾਹਰ ਜਾਂ ਆਫਿਸ ਵਿਚ ਚਾਹ ਜਾਂ ਕਾਫੀ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਇਹ ਆਰਟੀਕਲ ਪੜ੍ਹਨਾ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਬਹੁਤ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ। ਪੇਪਰ ਕੱਪ ਵਿਚ ਚਾਹ ਜਾਂ ਕਾਫੀ ਪੀਣ ਨਾਲ ਤੁਹਾਡੀ ਸਿਹਤ ਨੂੰ ਨੁਕਸਾਨ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਕੱਪ ਸਸਤੇ ਤੇ ਸੁਵਿਧਾਜਨਕ ਤਾਂ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਪਰ ਇਸਦੇ ਇਸਤੇਮਾਲ ਨਾਲ ਸਿਹਤ ‘ਤੇ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਗਲਤ ਪ੍ਰਭਾਵ ਪਾਉਂਦੇ ਹਨ।
ਪੇਪਰ ਕੱਪ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਪਲਾਸਟਿਕ ਜਾਂ ਮੋਮ ਦੀ ਕੋਟਿੰਗ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਕੋਟਿੰਗ ਕੱਪ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਤੇ ਪਾਣੀ ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਲਈ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਪਰ ਇਹ ਕੋਟਿੰਗ ਕਈ ਹਾਨੀਕਾਰਕ ਕੈਮੀਕਲਸ ਨਾਲ ਬਣੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਬਿਸਨੇਫਾਲ ਏ (ਬੀਪੀਏ), ਫਥੇਲੇਟ ਤੇ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਆਧਾਰਿਤ ਰਾਸਾਇਣ, ਬੀਪੀਏ ਇਕ ਹਾਨੀਕਾਰਕ ਕੈਮੀਕਲ ਹੈ ਜੋ ਹਾਰਮੋਨਸ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਪੇਪਰ ਕੱਪ ਵਿਚ ਚਾਹ ਜਾਂ ਕੋਫੀ ਪੀਣ ਨਾਲ ਬੀਪੀਏ ਦਾ ਪੱਧਰ ਵਧ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਬੀਪੀਏ ਦੇ ਵਧੇ ਹੋਏ ਪੱਧਰ ਨਾਲ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਹੋ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ।
ਪੇਪਰ ਕੱਪ ਵਿਚ ਚਾਹ ਜਾਂ ਕੋਫੀ ਪੀਣ ਨਾਲ ਐਸੀਡਿਟੀ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਵੀ ਵੱਧ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਪੇਪਰ ਕੱਪ ਵਿਚ ਗਰਮ ਚਾਹ ਜਾਂ ਕਾਫੀ ਪਾਉਣ ਨਾਲ ਕੱਪ ਵਿਚ ਮੌਜੂਦ ਪੇਪਰ ਟੁੱਟ ਕੇ ਛੋਟੇ-ਛੋਟੇ ਟੁਕੜਿਆਂ ਵਿਚ ਬਦਲ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਟੁਕੜੇ ਚਾਹ ਜਾਂ ਕਾਫੀ ਵਿਚ ਘੁਲ ਜਾਂਦੇ ਹਨ ਤੇ ਐਸੀਡਿਟੀ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਪੈਦਾ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂਇਲਾਵਾ ਪੇਪਰ ਕੱਪ ਨਾਲ ਸੰਕਰਮਣ ਦਾ ਵੀ ਖਤਰਾ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ।
ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ : ਆਮ ਆਦਮੀ ਪਾਰਟੀ ਨੇ ਰਾਘਵ ਚੱਢਾ ਨੂੰ ਸੌਂਪੀ ਵੱਡੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ, ਰਾਜ ਸਭਾ ‘ਚ ‘ਆਪ’ ਨੇਤਾ ਨਿਯੁਕਤ
ਪੇਪਰ ਕੱਪ ਵਾਤਾਵਰਣ ਲਈਵੀ ਨੁਕਸਾਨਦਾਇਕ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਕੱਪ ਜਲਦੀ ਟੁੱਟ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਕੱਪ ਜਲਣ ‘ਤੇ ਹਾਨੀਕਾਰਕ ਰਸਾਇਣ ਛੱਡਦੇ ਹਨ ਜੋ ਹਵਾ ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਣ ਦਾ ਕਾਰਨ ਬਣਦੇ ਹਨ। ਘਰ ‘ਤੇ ਚਾਹ ਜਾਂ ਕਾਫੀ ਬਣਾਓ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਨਾਲ ਲੈ ਜਾਓ। ਪਲਾਸਟਿਕ ਜਾਂ ਸਟੀਲ ਦੇ ਕੱਪ ਵਿਚ ਚਾਹ ਜਾਂ ਕਾਫੀ ਲਓ। ਪੇਪਰ ਕੱਪ ਵਿਚ ਚਾਹ ਜਾਂ ਕਾਫੀ ਪੀਣ ਤੋਂ ਬਚੋ ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਡੇ ਕੋਲ ਕੋਈ ਹੋਰ ਬਦਲ ਨਹੀਂ ਹੈ।
ਵੀਡੀਓ ਲਈ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ : –