how to get rid: ਮੂੰਹ ਦੀ ਬਦਬੂ ਆਉਣਾ ਇੱਕ ਆਮ ਸਮੱਸਿਆ ਹੈ। ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਵੀ ਇਸ ਸਮੱਸਿਆ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਸ਼ਾਨ ਹੋ ਤਾਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਘਰੇਲੂ ਉਪਚਾਰਾਂ ਦਾ ਪਾਲਣ ਕਰੋ। ਇਹ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕੁਝ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਇਸ ਸਮੱਸਿਆ ਤੋਂ ਛੁਟਕਾਰਾ ਦੇ ਦੇਵੇਗਾ। ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਲੋਕ ਵੇਖਣ ਦੇ ਯੋਗ ਹਨ, ਪਰ ਜਿਵੇਂ ਹੀ ਉਹ ਆਪਣਾ ਮੂੰਹ ਖੋਲ੍ਹਦੇ ਹਨ, ਲੋਕ ਉਨ੍ਹਾਂ ਤੋਂ ਭੱਜਣਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਦਿੰਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਦਾ ਕਾਰਨ ਮੂੰਹ ਦੀ ਬਦਬੂ ਹੈ।ਮੂੰਹ ਵਿੱਚੋ ਆਉਂਦੀ ਬਦਬੂ ਇੰਨੀ ਜ਼ਬਰਦਸਤ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਕਿ ਉਸ ਵਿਅਕਤੀ ਨਾਲ ਇੱਕ ਮਿੰਟ ਲਈ ਵੀ ਗੱਲ ਕਾਣੀ ਔਖੀ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਅਜਿਹੇ ਲੋਕ ਅਕਸਰ ਬਿਨਾਂ ਵਜ੍ਹਾ ਸਮਾਜ ਤੋਂ ਵੱਖ ਹੋ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਇੱਥੋਂ ਤੱਕ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਨਿਜੀ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰਕ ਜ਼ਿੰਦਗੀ ਵੀ ਮੂੰਹ ਤੋਂ ਆ ਰਹੀ ਬਦਬੂ ਨਾਲ ਪ੍ਰਭਾਵਤ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ, ਮੂੰਹ ਦੀ ਬਦਬੂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਮਾਰਕੀਟ ਵਿੱਚ ਆਉਂਦੀਆਂ ਹਨ।ਪਰ ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਬਦਬੂ ਤੋਂ ਦੂਰ ਹੋਣ ਦੇ ਲਈ ਕੁਝ ਘਰੇਲੂ ਉਪਚਾਰ ਦੱਸਦੇ ਹਾਂ। ਇਸ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ ਨਾਲ ਤੁਸੀਂ ਕੁਝ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਇਸ ਸਮੱਸਿਆ ਤੋਂ ਛੁਟਕਾਰਾ ਪਾਓਗੇ।
ਲੌਂਗ ਚਬਾਓ
ਲੌਂਗ ਮੂੰਹ ਦੀ ਬਦਬੂ ਦੂਰ ਕਰਨ ਦਾ ਇੱਕ ਕੁਦਰਤੀ ਤਰੀਕਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਖੁਸ਼ਬੂਦਾਰ ਤੇਲ ਐਂਟੀ-ਮਾਈਕਰੋਬਾਇਲ ਅਤੇ ਐਂਟੀਸੈਪਟਿਕ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। 1-2 ਲੌਂਗ ਖਾਣਾ ਖਾਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਚਬਾਉਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਮੂੰਹ ਵਿੱਚੋ ਆਉਣ ਵਾਲੀ ਬਦਬੂ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਹੌਲੀ-ਹੌਲੀ ਖ਼ਤਮ ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ।
ਸੰਘਣੀ ਸੌਂਫ ਵੀ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਹੈ
ਤੁਸੀਂ ਕਈ ਵਾਰ ਖਾਣਾ ਖਾਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸੌਫ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕੀਤੀ ਹੋਵੇਗੀ। ਇਹ ਨਾ ਸਿਰਫ ਭੋਜਨ ਨੂੰ ਹਜ਼ਮ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਹੈ, ਬਲਕਿ ਇਹ ਮੂੰਹ ਵਿਚੋਂ ਆ ਰਹੀ ਬਦਬੂ ਨੂੰ ਵੀ ਦੂਰ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਮੂੰਹ ਵਿੱਚ ਬਦਬੂ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਬਦਬੂ ਨੂੰ ਮਾਰ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।
ਦਾਲਚੀਨੀ
ਸਬਜ਼ੀ ਦਾ ਸਵਾਦ ਵਧਾਉਣ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਦਾਲਚੀਨੀ ਮੂੰਹ ਦੀ ਬਦਬੂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ ਕਾਰਗਰ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਸਿਨੇਮੈਟਿਕ ਜ਼ਰੂਰੀ ਤੇਲ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਜੋ ਲਾਰ ਵਿੱਚ ਬੈਕਟੀਰੀਆ ਨੂੰ ਮਾਰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਲਈ, ਸਿਰਫ 10 ਤੋਂ 15 ਮਿੰਟ ਲਈ ਜ਼ਮੀਨੀ ਦਾਲਚੀਨੀ ਨੂੰ ਉਬਾਲੋ। ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਦੋ ਜਾਂ ਤਿੰਨ ਵਾਰ ਇਸ ਘੋਲ ਨਾਲ ਕੁਰਲੀ ਕਰਨ ਨਾਲ ਮੂੰਹ ਦੀ ਬਦਬੂ ਦੂਰ ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ।
ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ ਵੀ ਚੰਗਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ
ਨਿੰਬੂ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਐਸਿਡ ਬੈਕਟੀਰੀਆ ਨੂੰ ਵੱਧਣ ਤੋਂ ਰੋਕਦਾ ਹੈ ਜਿਸ ਕਾਰਨ ਇਹ ਮੂੰਹ ਦੀ ਬਦਬੂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਦਾ ਇੱਕ ਕਾਰਗਰ ਤਰੀਕਾ ਹੈ। ਨਿੰਬੂ ਦੇ ਰਸ ਦੀਆਂ ਕੁਝ ਬੂੰਦਾਂ ਕੋਸੇ ਪਾਣੀ ਵਿੱਚ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਨਮਕ ਮਿਲਾਓ।ਰਾਤ ਨੂੰ ਸੌਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇਸ ਘੋਲ ਦੀ ਕੁਰਲੀ ਕਰੋ।
ਜਵੈਨ
ਮੂੰਹ ਦੀ ਬਦਬੂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਦਾ ਇਕ ਹੋਰ ਤਰੀਕਾ ਹੈ ਜਵੈਨ।ਜਵੈਨ ਨੂੰ ਚਬਾਉਣ ਜਾਂ ਇਸਦਾ ਪਾਣੀ ਪੀਣ ਨਾਲ ਵੀ ਫ਼ਾਇਦਾ ਹੋਵੇਗਾ।
ਮੇਥੀ ਦੇ ਬੀਜ
ਮੇਥੀ ਦੇ ਬੀਜ ਮੂੰਹ ਵਿੱਚੋ ਬਦਬੂ ਦੂਰ ਕਰਨ ਦਾ ਇੱਕ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਤਰੀਕਾ ਵੀ ਹੈ। ਇਹ ਲਾਰ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਂਦਾ ਹੈ ਜੋ ਪੇਟ ਬਣਾਉਣ ਵਾਲੇ ਬੈਕਟਰੀਆ ਦੇ ਵਾਧੇ ਨੂੰ ਰੋਕਦਾ ਹੈ।ਮੇਥੀ ਦੇ ਬੀਜ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ਵਿੱਚ ਉਬਾਲੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨਾਲ ਕੁਰਲੀ ਕਰੋ।