Monsoon Diet Tips : ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਸਿਹਤਮੰਦ ਰੱਖਣ ਲਈ, ਡਾਕਟਰ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਮੌਸਮ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਆਪਣੀ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਨ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੰਦੇ ਹਨ। ਮੌਸਮ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਖੇਤਰ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਖਾਣਾ ਸਿਹਤਮੰਦ ਰਹਿਣ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਕੁੰਜੀ ਹੈ।ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਵੀ ਤੰਦਰੁਸਤ ਰਹਿੰਦੇ ਹੋਏ ਮਾਨਸੂਨ ਦਾ ਅਨੰਦ ਲੈਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਬਦਲ ਰਹੇ ਮੌਸਮ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣੀ ਖੁਰਾਕ ਵਿੱਚ ਜ਼ਰੂਰੀ ਤਬਦੀਲੀਆਂ ਕਰੋ।
![Monsoon Diet Tips](https://dailypost.in/wp-content/uploads/2020/08/247647-food-lead-1024x576.jpg)
ਸਬਜ਼ੀਆਂ : ਬਰਸਾਤ ਦੇ ਮੌਸਮ ਵਿੱਚ ਹਰੇ ਪੱਤੇਦਾਰ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਉਗਾਉਣ ਲਈ ਮਿੱਟੀ ਨੂੰ ਸਹੀ ਨਹੀਂ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ , ਕੱਦੂ, ਕਲੇਲਾ, ਗਿਲਕਾ ਅਤੇ ਜੜ ਦੀਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਜਿਵੇਂ ਮਿੱਠੇ ਆਲੂ, ਅਰਬੀ, ਆਲੂ ਆਦਿ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
![Monsoon Diet Tips](https://dailypost.in/wp-content/uploads/2020/08/d1-2-1024x691.jpg)
ਮੋਟੇ ਅਤੇ ਛੋਟੇ ਅਨਾਜ : ਮੋਟੇ ਅਤੇ ਛੋਟੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਲਈ ਫਾਇਦੇਮੰਦ। ਬਰਸਾਤ ਦੇ ਮੌਸਮ ਵਿੱਚ ਤੁਸੀਂ ਦਲੀਆ, ਮੱਕੀ, ਕੁੱਟੂ ਲੈ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਹਾਲਾਂਕਿ ਇਸ ਮੌਸਮ ਵਿੱਚ ਮਲਟੀਗ੍ਰੇਨ ਰੋਟੀ ਜਾਂ ਬਿਸਕੁਟਾਂ ਨਾ ਖਾਣ।
![Monsoon Diet Tips](https://dailypost.in/wp-content/uploads/2020/08/07_11_2016-07food.jpg)
ਦਾਲ : ਇਸ ਮੌਸਮ ਵਿੱਚ ਲੋਕ ਅਕਸਰ ਮੀਟ ਅਤੇ ਮੱਛੀ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨ ਤੋਂ ਪਰਹੇਜ਼ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ, ਲੋਕ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਦੇ ਨਾਲ ਵਿਟਾਮਿਨ, ਖਣਿਜ ਅਤੇ ਫਾਈਬਰ ਦੀ ਘਾਟ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਦਾਲਾਂ ਵੀ ਲੈ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਮੌਸਮ ਵਿੱਚ,ਇੱਕ ਵਿਅਕਤੀ ਨੂੰ ਖੁਰਾਕ ਵਿੱਚ ਦੋ ਕਿਸਮਾਂ ਦੀਆਂ ਦਾਲਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨੀਆਂ ਪੈਂਦੀਆਂ ਹਨ – ਪਹਿਲੀ, ਕੁਲੀਥ।ਇਹ ਦੋਵੇਂ ਦਾਲਾਂ ਚਮੜੀ ਅਤੇ ਵਾਲਾਂ ਲਈ ਬਹੁਤ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹਨ।
![](https://dailypost.in/wp-content/uploads/2020/08/image1-2-1024x768.jpg)
ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਚੀਜ਼ਾਂ : ਹਰ ਮੌਸਮ ਦਾ ਆਪਣਾ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਫਲ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਗਰਮੀਆਂ ਵਿੱਚ ਅੰਬ ਅਤੇ ਬਰਸਾਤ ਦੇ ਮੌਸਮ ਵਿੱਚ ਡੂੰਘੇ ਤੇਲ ਭਜੀਆ। ਭਜੀਆ ਤਲਣ ਲਈ ਫਿਲਟਰ ਮੂੰਗਫਲੀ, ਸਰ੍ਹੋਂ, ਨਾਰਿਅਲ ਤੇਲਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰੋ। ਯਾਦ ਰੱਖੋ ਭਜੀਆ ਤਲਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਦੁਬਾਰਾ ਤੇਲ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨਾ ਕਰੋ। ਖੁਰਾਕ ਵਿੱਚ ਜ਼ਰੂਰੀ ਚਰਬੀ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ, ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵਿਟਾਮਿਨ ਡੀ ਨਹੀਂ ਮਿਲ ਸਕਦਾ। ਇਸ ਲਈ ਬਿਨਾਂ ਡਰ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਦੇ ਆਪਣੀ ਪਸੰਦ ਦੇ ਪਕੌੜੇ ਖਾਓ।