ਪਿਆਜ਼ ਅਤੇ ਲਸਣ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਹਰ ਰਸੋਈ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਉਸੇ ਸਮੇਂ, ਔਰਤਾਂ ਅਕਸਰ ਇਸਦੇ ਛਿਲਕੇ ਨੂੰ ਉਤਾਰਦੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਇਸਨੂੰ ਸੁੱਟ ਦਿੰਦੀਆਂ ਹਨ। ਪਰ ਕੀ ਤੁਸੀਂ ਜਾਣਦੇ ਹੋ ਕਿ ਪਿਆਜ਼ ਅਤੇ ਲਸਣ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਇਸ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਵੀ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਸੁੰਦਰਤਾ ਦੇ ਲਈ ਲਾਭਦਾਇਕ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਹਾਂ, ਉਹ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤਾਂ, ਐਂਟੀ-ਆਕਸੀਡੈਂਟਸ ਅਤੇ ਚਿਕਿਤਸਕ ਗੁਣਾਂ ਨਾਲ ਵੀ ਭਰੇ ਹੋਏ ਹਨ. ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ, ਤੁਸੀਂ ਇਸਦੀ ਵਰਤੋਂ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਸੁੰਦਰਤਾ ਨੂੰ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਲਈ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਇਸ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਿਵੇਂ ਕਰੀਏ :
ਸਿਹਤ ਲਈ ਲਾਭਦਾਇਕ …
ਕੋਲਨ ਕੈਂਸਰ ਦੀ ਰੋਕਥਾਮ : ਪਿਆਜ਼ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ, ਇਸ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਵੀ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤਾਂ ਅਤੇ ਐਂਟੀ-ਆਕਸੀਡੈਂਟ ਗੁਣਾਂ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਮਾਹਰਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਇਸਦਾ ਪਾਣੀ ਪੀਣ ਨਾਲ ਕੋਲਨ ਕੈਂਸਰ (ਕੈਂਸਰ ਜੋ ਵੱਡੀ ਅੰਤੜੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂ ਹੁੰਦਾ ਹੈ) ਨੂੰ ਰੋਕਦਾ ਹੈ।
ਵਧਾਏ ਸੁਆਦ: ਚਾਵਲ ਬਣਾਉਂਦੇ ਸਮੇਂ, ਇਸ ਨੂੰ ਹਟਾਏ ਬਿਨਾਂ ਲਸਣ ਪਾਉ। ਇੱਕ ਵਾਰ ਚੌਲ ਹੋ ਜਾਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਇਸ ਤੋਂ ਚਮੜੀ ਨੂੰ ਹਟਾਓ। ਇਹ ਤੁਹਾਨੂੰ ਚੌਲ ਖਾਣ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵੱਖਰਾ ਅਤੇ ਵਧੀਆ ਸੁਆਦ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।
ਸੂਪ ਵਿੱਚ ਪਾਉਣ ਲਈ ਸੰਪੂਰਨ: ਸੂਪ ਬਣਾਉਂਦੇ ਸਮੇਂ, ਇਸ ਵਿੱਚ ਪਿਆਜ਼ ਅਤੇ ਲਸਣ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਧੋਵੋ ਅਤੇ ਪਾਉ। ਜਦੋਂ ਸੂਪ ਤਿਆਰ ਹੋ ਜਾਵੇ, ਇਸ ਨੂੰ ਛਾਣਨੀ ਰਾਹੀਂ ਫਿਲਟਰ ਕਰੋ ਅਤੇ ਪਰੋਸੋ. ਇਸਦਾ ਸਵਾਦ ਦੁੱਗਣਾ ਹੋਵੇਗਾ, ਇਸਦੇ ਨਾਲ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਸਾਰੇ ਲੋੜੀਂਦੇ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਣਗੇ।
ਪਾਊਡਰ ਬਣਾਉ ਅਤੇ ਕਰੋ ਵਰਤੋਂ: ਪਿਆਜ਼ ਅਤੇ ਲਸਣ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਧੋਵੋ ਅਤੇ ਸਾਫ਼ ਕਰੋ. ਫਿਰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਭੁੰਨ ਕੇ ਮਿਕਸਰ ਵਿਚ ਪਾਊਡਰ ਬਣਾ ਲਓ। ਖਾਣਾ ਪਕਾਉਂਦੇ ਸਮੇਂ ਤਿਆਰ ਪਾਊਡਰ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰੋ। ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ ਸਲਾਦ ‘ਤੇ ਪਾ ਕੇ ਵੀ ਸੇਵਨ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ. ਇਹ ਤੁਹਾਡੇ ਪਕਵਾਨ ਦਾ ਸੁਆਦ ਦੁੱਗਣਾ ਕਰ ਦੇਵੇਗਾ।