Jaman Seeds Give Benefit: ਗਰਮੀਆਂ ਅਤੇ ਮੀਂਹ ਵਿੱਚ ਪਾਇਆ ਜਾਮਨ (ਫਲ) ਖਾਣਾ ਜਿੰਨਾ ਚੰਗਾ ਹੈ, ਸਿਹਤ ਲਈ ਵੀ ਉਹਨਾਂ ਹੀ ਫ਼ਾਇਦੇਮੰਦ ਇਸ ਦਾ ਬੀਜ ਵੀ ਹੈ। ਇਹ ਹਰੇ ਬੀਜ ਥੋੜੇ ਸਖ਼ਤ ਹਨ।
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ: ਗਰਮੀਆਂ ਅਤੇ ਬਾਰਸ਼ ਵਿੱਚ ਜੋ ਫਲ ਮਿਲਦੇ ਹਨ, ਜਾਮਨ ਖਾਣਾ ਜਿੰਨਾ ਚੰਗਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਇਹ ਸਿਹਤ ਲਈ ਵੀ ਉਨਾ ਹੀ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਪਰ ਸਿਰਫ ਜਾਮਨ ਹੀ ਨਹੀਂ, ਇਸ ਦੇ ਬੀਜ ਵੀ ਉਨੇ ਹੀ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਹਰੇ ਬੀਜ ਥੋੜੇ ਸਖ਼ਤ ਹਨ। ਇਸ ਦੇ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸਖ਼ਤ ਨਾ ਹੋਣ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਲਾਭ ਹਨ। ਜਾਮਨ ਦੇ ਬੀਜ ਸ਼ੂਗਰ ਤੋਂ ਕਬਜ਼, ਪਾਚਨ ਅਤੇ ਪੇਟ ਤੱਕ ਦੀਆਂ ਕਈ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਤੋਂ ਵੀ ਰਾਹਤ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਹੁਣ ਅਸੀਂ ਜਾਮਨ ਦੇ ਬੀਜ ਦੇ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਫਾਇਦਿਆਂ ਬਾਰੇ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ। ਜਾਮਨ ਸ਼ੂਗਰ ਰੋਗ ਵਿੱਚ ਲਾਭ ਦਿੰਦਾ ਹੈ, ਇਸ ਦੇ ਬੀਜ ਵੀ ਐਂਟੀ-ਡਾਇਬਟੀਜ਼ ਗੁਣ ਦੇ ਕਾਰਨ ਬਹੁਤ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੁੰਦੇ ਹਨ।ਇੱਕ ਵਿਗਿਆਨਕ ਖੋਜ ਨੇ ਪਾਇਆ ਹੈ ਕਿ ਜਮਨ ਤੋਂ ਬਣੇ ਪੂਰਕ ਟਾਈਪ 2 ਸ਼ੂਗਰ ਵਾਲੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਬਲੱਡ ਸ਼ੂਗਰ ਨੂੰ ਕੰਟਰੋਲ ਕਰਨ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ੂਗਰ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਉਹ ਇਸ ਬਿਮਾਰੀ ਦੇ ਜੋਖਮ ਨੂੰ ਵੀ ਘਟਾ ਸਕਦੇ ਹਨ।
- ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਹਾਈਡ੍ਰੋਕਲੋਰਿਕ ਸਮੱਸਿਆ ਹੈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਜਮਨਾ ਦੇ ਬੀਜ ਲੈਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇਸ ਤੋਂ ਰਾਹਤ ਮਿਲ ਸਕਦੀ ਹੈ।
- ਕਬਜ਼ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਤੋਂ ਬਚਣ ਲਈ ਬੇਰੀਆਂ ਦੇ ਬੀਜ ਖਾਓ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਪਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਕੱਚਾ ਫਾਈਬਰ ਕਬਜ਼ ਤੋਂ ਰਾਹਤ ਦੇਵੇਗਾ।
- ਜਾਮਨ ਦੀ ਗਠੀਆ ਵਧੇ ਹੋਏ ਬਲੱਡ ਪ੍ਰੈਸ਼ਰ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਵੀ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਹਨ। ਇੱਕ ਵਿਗਿਆਨਕ ਅਧਿਐਨ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਜਾਮਨ ਦੇ ਬੀਜ ਵਿੱਚ ਐਲਲਾਜਿਕ ਐਸਿਡ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਖੋਜ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਖੂਨ ਦੇ ਦਬਾਅ ਨੂੰ ਆਲਿਕ ਐਸਿਡ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨਾਲ ਲਗਭਗ 36% ਘੱਟ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਪਾਚਨ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਇੱਕ ਸਮੱਸਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ, ਕਰਨਲ ਦਾ ਕੱਚਾ ਫਾਈਬਰ ਪਾਚਨ ਨੂੰ ਸੁਧਾਰਨ ਲਈ ਬਹੁਤ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। - ਬੇਰੀਆਂ ਦੇ ਬੀਜ ਵਿੱਚ ਕੈਲਸੀਅਮ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਦੰਦ ਅਤੇ ਮਸੂੜਿਆਂ ਨੂੰ ਤੰਦਰੁਸਤ ਅਤੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ, ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ ਦੀ ਘਾਟ, ਬੀਜ ਵਿੱਚ ਪਾਏ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਮਸੂੜਿਆਂ ਦੀ ਸੋਜ ਅਤੇ ਖੂਨ ਵੰਗਣ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਤੋਂ ਛੁਟਕਾਰਾ ਪਾਇਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ