Corona and Monsoon:ਮੌਨਸੂਨ ਦੇ ਮੌਸਮ ਵਿੱਚ, ਜਿੱਥੇ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਪਰਿਵਾਰ ਨੂੰ ਸਿਹਤਮੰਦ ਰੱਖਣਾ ਚੁਣੌਤੀ ਭਰਪੂਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਸਾਲ, ਕੋਰੋਨਾ ਨੇ ਉਸ ਲਈ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਸਿਹਤ ਸੰਕਟ ਪੈਦਾ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਮੌਨਸੂਨ ਦੇ ਮੌਸਮ ਦੌਰਾਨ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਪਰਿਵਾਰ ਨੂੰ ਸਿਹਤਮੰਦ ਰੱਖਣਾ ਬਹੁਤ ਮੁਸ਼ਕਲ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਸਾਲ, ਕੋਰੋਨਾ ਨੇ ਉਸ ਲਈ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਸਿਹਤ ਸੰਕਟ ਪੈਦਾ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ, ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਤੰਦਰੁਸਤ ਰੱਖਣ ਲਈ, ਬੈਕਟਰੀਆ ਆਦਿ ਤੋਂ ਲਾਗ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਅਤੇ ਇਮਮੁਨਿਟੀ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਰੱਖਣ ਲਈ ਸਹੀ ਖੁਰਾਕ ਲੈਣਾ ਬਹੁਤ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ। ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਮੌਸਮ ਵਿੱਚ ਮੌਨਸੂਨ ਡਾਈਟ ਟਿਪਸ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਕੇ ਵੀ ਫਿਟ ਰਹਿ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਹਮੇਸ਼ਾ ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਖਾਣੇ ਵਿੱਚ ਹਰੀਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ।ਪਰ ਬਰਸਾਤ ਦੇ ਮੌਸਮ ਵਿੱਚ ਹਰੀ ਪੱਤੇਦਾਰ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਜੋ ਮਿੱਟੀ ਵਿੱਚ ਹੁੰਦੀਆਂ ਨੇ ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਖਾਣ ਤੋਂ ਪਰਹੇਜ਼ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੀ ਬਜਾਏ ਵੇਲਾਂ ਦੀਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆ ਤੋਰੀ, ਕੱਦੂ, ਕਰੇਲਾ ਅਤੇ ਜੜ ਦੀਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਜਿਵੇਂ ਮਿੱਠੇ ਆਲੂ,ਅਰਬੀ, ਆਲੂ, ਆਦਿ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
ਬਰਸਾਤ ਦੇ ਮੌਸਮ ਵਿੱਚ ਤਸੀ ਦਲੀਆ, ਰਾਜਗੀਰਾ, ਮੱਕੀ ਖਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।ਪਰ ਇਸ ਮੌਸਮ ਵਿੱਚ ਮਲਟੀਗ੍ਰੇਨ ਰੋਟੀ ਜਾਂ ਬਿਸਕੁਟ ਖਾਣ ਤੋਂ ਪਰਹੇਜ਼ ਕਰੋ।
ਮੌਨਸੂਨ ਵਿੱਚ ਬੈਕਟੀਰੀਆ ਆਦਿ ਦੀ ਲਾਗ ਤੋਂ ਬਚਣ ਲਈ, ਲੋਕ ਜੋ ਨਾਨ-ਸ਼ਾਕਾਹਾਰੀ ਖਾਂਦੇ ਹਨ, ਉਹ ਅਕਸਰ ਮੀਟ ਅਤੇ ਮੱਛੀ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨ ਤੋਂ ਪਰਹੇਜ਼ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਲਈ ਇਸ ਅਵਸਰ ਦਾ ਫਾਇਦਾ ਉਠਾਓ ਅਤੇ ਖੁਰਾਕ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਵਾਲੀਆਂ ਦਾਲਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ।ਇਹ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਵਿਟਾਮਿਨ, ਖਣਿਜ ਅਤੇ ਫਾਈਬਰ ਦੀ ਕਮੀ ਨੂੰ ਵੀ ਦੂਰ ਕਰੇਗਾ। ਦਾਲ ਵਾਲੀ ਰੋਟੀ ਵੀ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹਾਂ।
ਤਲੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਖਾਓ ਪਰ ਧਿਆਨ ਨਾਲ। ਇਸ ਮੌਸਮ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਲੋਕ ਪਕੌੜੇ ਖਾਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਚਾਟ ਲਗਾਉਂਦੇ ਹਨ, ਪਰ ਬਾਹਰ ਖਾਣਾ ਖਾਣ ਤੋਂ ਪਰਹੇਜ਼ ਕਰਦੇ ਹਨ।ਪਕੌੜਿਆਂ ਨੂੰ ਵਾਰ-ਵਾਰ ਤਲਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਬਚੇ ਹੋਏ ਤੇਲ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨਾ ਕਰੋ। ਇਸ ਤੇਲ ਨਾਲ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਬਣਾਓ। ਪਕੌੜਿਆਂ ਨੂੰ ਤਲਣ ਲਈ ਫਿਲਟਰ ਮੂੰਗਫਲੀ ਜਾਂ ਸਰ੍ਹੋਂ ਦੇ ਤੇਲ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰੋ।