Drinking too much decoction:ਇਸ ਸਮੇਂ ਕੋਰੋਨਾ ਵਾਇਰਸ ਤੋਂ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰਹਿਣ ਲਈ ਕਾੜ੍ਹੇ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਡੀਕੋਸ਼ਨ ਦਾ ਸੇਵਨ ਇਮਮੂਨੀਟੀ ਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਮਜਬੂਤ ਬਣਾ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਪਰ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਕਾੜ੍ਹੇ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨਾ ਸਿਹਤ ਨੂੰ ਨੁਕਸਾਨ ਵੀ ਪਹੁੰਚਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਸਿਰਫ ਨਿਯਮਤ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਲਿਆ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।ਜ਼ਿਆਦਾ ਮਾਤਰਾ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਈ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਦਾ ਖ਼ਤਰਾ ਵੀ ਵਧਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਕੋਰੋਨਾ ਤੋਂ ਬੱਚਣ ਲਈ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਕਾੜ੍ਹੇ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰ ਰਹੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਇਸ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰੋ।
ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਕਾੜਾ ਪੀਣਾ ਨੁਕਸਾਨ ਦਾ ਕਾਰਨ ਬਣਦਾ ਹੈ। ਹਲਦੀ, ਗਿਲੋ, ਅਸ਼ਵਗੰਧਾ, ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ, ਲੌਂਗ,ਪੀਪਲ, ਤੁਲਸੀ, ਦਾਲਚੀਨੀ, ਸੁੱਕਾ ਅਦਰਕ ਦਾ ਇਸਤੇਮਾਲ ਕਰਕੇ ਕਾੜਾ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਵਰਤੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਮਾਹਰਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਇਹ ਦਵਾਈਆਂ ਬਿਨਾਂ ਡਾਕਟਰ ਦੀ ਸਲਾਹ ਲਏ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਨਹੀਂ ਖਾਣੀਆਂ ਚਾਹੀਦੀਆਂ।ਇਨ੍ਹਾਂ ਦਵਾਈਆਂ ਦਾ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨ ਨਾਲ ਸਰੀਰ ‘ਤੇ ਮਾੜੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ।ਜ਼ਿਆਦਾ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਕਾੜੇ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨਾ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਮੁਸ਼ਕਲਾਂ ਦਾ ਕਾਰਨ ਬਣ ਸਕਦਾ ਹੈ।ਵਧੇਰੇ ਕਾ ਕਾੜਾ ਪੀਣ ਨਾਲ ਇਹ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਹੋ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ।
ਸੋਜ ਅਤੇ ਗਲੇ ਵਿੱਚ ਦਰਦ
ਨੱਕ ਅਤੇ ਮੂੰਹ ਖ਼ੂਨ ਵੰਗਣਾ
ਢਿੱਡ ਵਿੱਚ ਦਰਦ
ਬਵਾਸੀਰ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ