Gilo can be taken: ਗਿਲੋਅ ਇੱਕ ਆਯੁਰਵੈਦਿਕ ਜੜੀ-ਬੂਟੀ ਹੈ। ਜੋ ਤੁਹਾਡੀ ਇਮਮੂਨੀਟੀ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੇ ਨਾਲ ਕਈ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ।ਇਸ ਨੂੰ ਖਾਣ ਦਾ ਸਹੀ ਤਰੀਕਾ ਜਾਣੋ ਅਤੇ ਜਦੋਂ ਸੰਜਮ ਨਾਲ ਖਾਣਾ ਚੰਗਾ ਹੋਵੇ। ਹਰ ਕੋਈ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਕੋਰੋਨਾ ਵਿਸ਼ਾਣੂ ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਲਈ ਆਯੁਰਵੈਦ ਲੈ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਆਯੁਸ਼ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ ‘ਤੇ ਵੀ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਅਸ਼ਵਗੰਧਾ, ਹਲਦੀ, ਗਿਲੋਅ ਆਦਿ ਦਾ ਕਾੜਾ ਪੀਣਾ ਇਸ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਰੋਧੀ ਸ਼ਕਤੀ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦਗਾਰ ਹੋਵੇਗਾ। ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ, ਹਰ ਕੋਈ ਗਿਲੋ ਬਾਰੇ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਜਾਣਨ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੱਸ ਦੇਈਏ ਕਿ ਗਿਲੋਅ ਇੱਕ ਆਯੁਰਵੈਦਿਕ ਜੜੀ-ਬੂਟੀ ਹੈ। ਜੋ ਤੁਹਾਡੀ ਇਮਮੂਨੀਟੀ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੇ ਨਾਲ ਕਈ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਵਿੱਚ ਕਾਰਗਰ ਸਿੱਧ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਨੂੰ ਖਾਣ ਦਾ ਸਹੀ ਤਰੀਕਾ ਜਾਣੋ ਅਤੇ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਕਿੰਨਾ ਭੋਜਨ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਹੈ।
ਤੱਤ ਗਿਲੋਅ ਵਿੱਚ ਮਿਲਦੇ ਹਨ
ਗਿਲੋਅ ਵਿੱਚ ਗਲੂਕੋਸਾਈਡ ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਜਿਸ ਨੂੰ ਗਿਲਿਨ ਅਤੇ ਟਿਨੋਸਪੋਰੀਨ, ਪਾਮਮਾਰਿਨ ਅਤੇ ਟੀਨੋਸਪੋਰਿਕ ਐਸਿਡ ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਇਸ ਵਿੱਚ ਤਾਂਬਾ, ਆਇਰਨ, ਫਾਸਫੋਰਸ, ਜ਼ਿੰਕ, ਕੈਲਸ਼ੀਅਮ, ਮੈਗਨੀਸ਼ੀਅਮ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਐਂਟੀ-ਆਕਸੀਡੈਂਟ, ਐਂਟੀ-ਇਨਫਲੇਮੇਟਰੀ, ਐਂਟੀ-ਕੈਂਸਰ, ਆਦਿ ਵੀ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਉਹ ਜੋ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸਾਰੀਆਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਤੋਂ ਦੂਰ ਰੱਖਦੇ ਹਨ।
ਗਿਲੋਅ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਿਵੇਂ ਕਰੀਏ
ਅੱਜ ਦੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ, ਬਹੁਤੇ ਲੋਕ ਨਹੀਂ ਜਾਣਦੇ ਕਿ ਗਿਲੋਅ ਦਾ ਸੇਵਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਿਹਤ ਲਈ ਕਿੰਨਾ ਅਤੇ ਕਿੰਨਾ ਕੁ ਚੰਗਾ ਹੈ। ਤੁਸੀਂ 3 ਤਰੀਕਿਆਂ ਨਾਲ ਗਿਲੋਅ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਗਿਲੋਅ ਸੱਤਵਾ, ਗਿਲੋਅ ਜੂਸ ਜਾਂ ਗਿਲੋਅ ਸਵਰਾਸ ਅਤੇ ਗਿਲੋਅ ਚੂਰਨਾ ਇਸ ਦੇ ਡੰਡੀ, ਜੜ, ਪੱਤੇ ਹਰ ਚੀਜ਼ ਵਿੱਚ ਚਿਕਿਤਸਕ ਗੁਣ ਪਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ।